Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Nokia Lumia 430, 435, 520, 525, 620, 625, 630...

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Nokia Lumia 520, NoKia Lumia 525, Nokia Lumia 530, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 625, Nokia Lumia 630, Nokia Lumia 720, Nokia Lumia 725, Nokia Lumia 820, Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 925, Nokia Lumia 930, Nokia Lumia 1020, Nokia Lumia 1520, …Trong quá trình sử dụng các máy điện thoại Nokia Lumia chạy hệ điều hành Windows Phone thì tình trạng chiếc điện thoại của bạn không hoạt động một cách ổn định, lý do vì bạn đã cài quá nhiều ứng dụng không cần thiết hoặc lỡ tay bật/ tắt một tiện ích nào đó trong phần cài đặt hệ thống mà không nhớ cách để phục hồi lại, hay là bạn quên mật khẩu khóa màn hình, hay chỉ để đăng xuất tài khoản Microsoft ra khỏi máy… và rất nhiều lý do khác mà bạn muốn khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại của bạn.

Vậy khôi phục cài đặt gốc là gì?

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại LumiaNhư cái tên “khôi phục cài đặt gốc” là đặt lại điện thoại của bạn, đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái gốc ban đầu giống như lúc mà bạn vừa mới mua máy. Khi khôi phục cài đặt gốc, tất cả các dữ liệu được lưu trong máy đều sẽ bị xóa nên trước khi thực hiện hành động này bạn nên nhớ chú ý sao lưu dữ liệu quan trọng ở một nơi an toàn. Nếu chưa biết cách sao lưu bạn hãy xem bài hướng dẫn sao lưu dữ liệu dữ liệu trên điện thoại Nokia Lumia.

Nên xem: Cách sao lưu, khôi phục danh bạ cho điện thoại Lumia 430, 435, 520, 525, 630, 720…

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc điện thoại Nokia Lumia

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc bằng chức năng Đặt lại điện thoại ở trong phần cài đặt

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Lumia 1

Đầu tiên từ danh sách ứng dụng bạn vào phần Cài đặt của máy.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Lumia 2

Kéo xuống tìm và chọn phần Thông tin .

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Lumia 3

Rồi nhấn tiếp tục chọn Đặt lại điện thoại .

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Lumia 4

Lúc này bạn sẽ nhận được một lời cảnh báo “Đặt lại điện thoại sẽ xóa tất cả các nội dung cá nhân của bạn , bao gồm các ứng dụng, trò chơi, ảnh, nhạc và video, sau đó sẽ khôi phục cài đặt gốc. Bạn có muốn tiếp tục không?” bạn hãy nhấn Có (nếu muốn xóa dữ liệu cả thẻ nhớ SD thì hãy đánh dấu tích vào ô “Xóa cả thẻ SD”).

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Lumia 5

Tiếp tục thêm một thông báo nữa “Bạn có chắc chắn muốn xóa tất cả nội dung cá nhân khỏi điện thoại không?” nếu bạn thực sự chắc chắn muốn khôi phục lại điện thoại của bạn về cài đặt gốc thì bạn lại nhấn vào Có. Còn nếu không muốn thì hãy nhấn Không.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc bằng cách Hard Reset

Hard Reset là gì? Hard Reset là bằng các phím vật lý trên điện thoại như phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng, phím nguồn để tiến hành đặt lại điện thoại của bạn. Cách này áp dụng trong những trường hợp điện thoại bị treo, đơ, quên mật khẩu khóa màn hình… và đã tìm mọi các nhưng không thể nào vào phần cài đặt được nữa.

  • Bước 1: Bạn hãy tháo pin ra rồi lắp lại hoặc tắt nguồn điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Hãy nhấn và giữ cùng lúc 2 phím Giảm âm lượng và phím Nguồn cùng lúc trong khoảng thời gian từ 10-15 giây cho đến khi điện thoại của bạn rung lên.
  • Bước 3: Khi thấy điện thoại rung thì hãy nhã 2 phím trên ra rồi tiếp tục nhấn và giữ ngay phím Giảm âm lượng cho đến khi nào trên màn hình điện thoại của bạn xuất hiện dấu chấm than lớn (!) thì hãy nhã phím giảm âm lượng ra.
  • Bước 4: Bước cuối cùng khi dấu chấm than xuất hiện bạn hãy nhấn bốn phím sau theo thứ tự: Tăng âm lượng, ->Giảm âm lượng, ->Nguồn, ->Giảm âm lượng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cập nhật Windows 10 Mobile cho những máy không hỗ trợ như Lumia 520, 525, 630, 720, 920, 925…

Bây giờ điện thoại của bạn sẽ đặt lại và tự khởi động lại. Quá trình đặt lại máy này có thể mất ít phút bạn nên cố gắng kiên nhẫn chờ đợi. Sau khi đã đặt lại máy thành công bạn tiếp tục đăng nhập tài khoản Microsoft và tiến hành thiết lập theo những gì mà máy yêu cầu. Nếu chưa có tài khoản Microsoft thì bạn hãy tham khảo qua bài hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Microsoft. Còn nếu bạn đợi mãi trong nhiều giờ mà điện thoại của bạn vẫn không có kết quả gì thì hãy xem bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy Lumia bị treo hình bánh răng xoay trong thời gian dài khi reset hoặc xem bài hướng dẫn cách up ROM cho điện thoại Lumia để khắc phục .

Video hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Lumia

Hai cách này có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy điện thoại đang chạy hệ điều hành Windows Phone 8.0 và Windows Phone 8.1 như Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Nokia Lumia 520, NoKia Lumia 525, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 535, Microsoft Lumia 540, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 625, Nokia Lumia 630, Nokia Lumia 635, Microsoft Lumia 640, Microsoft Lumia 640 XL, Nokia Lumia 720, Nokia Lumia 725, Nokia Lumia 730, Nokia Lumia 735, Nokia Lumia 820, Nokia Lumia 822, Nokia Lumia 825, Nokia Lumia 830, Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 925, Nokia Lumia 930, Nokia Lumia 1020, Nokia Lumia 1520, HTC 8X, HTC 8S…

Chú ý: Để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn cũng như để quá trình đặt lại điện thoại không bị gián đoạn bạn nên sạc đầy pin hoặc trên 50%. Vì tất cả những dữ liệu trong máy điện thoại của bạn sẽ bị mất nên bạn nhớ cẩn thận sao lưu dữ liệu, thóa Sim, tháo thẻ nhớ SD ra trước khi thực hiện hành động này.

Hy vọng bài viết nhỏ này có thể giúp gì bạn trong việc sử dụng các máy điện thoại Nokia Lumia. Chúc bạn thành công và đừng quên nhấn like và share để ủng hộ YeuAlo.Com nhé!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

146 Bình luận
  1. nokia520 không khởi động được màn hình không sáng

  2. cho mình hỏi. mình đang cài dở đt lumia nokia 730 thì bị mất điện nên ko có mang wifi sau đó mình cài mang 3g nhưng mạng yếu ko cài được bây gời mình muốn quay lại từ đầu thì làm thế nào

    • cho mình hỏi. mình đang cài dở đt lumia nokia 730 thì bị mất điện nên ko có mang wifi sau đó mình cài mang 3g nhưng mạng yếu ko cài được bây giờ mình muốn quay lại từ đầu cài wifi thì làm thế nào

  3. Nokia Lunima vô tất cả cài đặt không thấy gì hết, nút nguồn loa mất hết làm như thế nào để hard rest máy ạ

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.