Trong quá trình sử dụng điện thoại smartphone Oppo đôi lúc bạn gặp tình trạng chiếc điện thoại của mình hoạt động không ổ định như máy bị treo, đơ, hoạt động chậm chạp hay không thể cài thêm bất kỳ ứng dụng nào nữa… Lý do vì bạn đã cài quá nhiều game, ứng dụng không cần thiết hoặc lỡ tay bật/ tắt một tiện ích nào đó trong phần cài đặt hệ thống mà không nhớ cách phục hồi lại.

Thì trong những trường hợp này thông thường bạn sẽ đem ngay ra các trung tâm bảo hành điện thoại Oppo hay cửa hàng sửa chữa điện thoại di động để xem xét và sửa chữa lại. Nếu như điện thoại của bạn đang còn nằm trong thời gian bảo hành thì không sao nhưng nếu máy điện thoại của bạn hết thời gian bảo hành thì bạn phải mất một khoản chi phí khá là cao cho những lỗi này. Vậy tại sao bạn không thử khôi phục lại cài đặt gốc trước khi đem ra cửa hàng sửa chữa điện thoại di động. Còn cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo như thế nào thì ở bài viết này yeualo.com sẽ hướng dẫn giúp cho bạn.

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại OppoLưu ý trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc lại máy

Để tránh các sự cố ngoài ý muốn xảy ra, bạn hãy chắc chắn rằng máy điện thoại Oppo của bạn đã được sạc đầy Pin. Khi tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc thì tất cả các dữ liệu được lưu trên máy của bạn như game, ứng dụng, nhạc, hình ảnh… đều bị xóa bỏ, tất cả các thiết lập cài đặt được khôi phục chức năng mặc định, đưa hệ điều hành về chế độ nhà sản xuất nên bạn cần phải tiến hành sao lưu dữ liệu của bạn ở một nơi an toàn trước khi thực hiện hành động này. Nên xem: Hướng dẫn cách sao lưu, khôi phục dữ liêu trên điện thoại Oppo .

Cách tiến hành khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo

Dòng điện thoại Oppo thuộc điện thoại chạy hệ điều hành của Android, vì thế nên việc tiến hành khôi phục cài đặt gốc của nó cũng theo những nguyên lý chung giống với các dòng máy smartphone khác cùng chạy hệ điều hành Android.

Cách 1: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng chức năng có trong phần thiết lập cài đặt của máy

Bước 1: Bạn vào > Cài đặt chọn mục > Sao lưu và khôi phục để thực hiện. Nếu bạn không muốn lưu lại dữ liệu thì có thể bỏ qua bước này và chọn đến mục > Khôi phục cài đặt gốc luôn nhé!

Bước 2: Chọn mục > Đặt lại dữ liệu và sau đó chọn > Xóa hết. Như thế là toàn bộ dữ liệu trên máy của bạn đã được xóa và trở về cài đặt gốc của nhà sản xuất như khi lúc vừa mới mua máy.

Tuy nhiên đối với những dòng điện thoại Oppo cụ thể sẽ có những điểm khác biệt trong việc thực hiện khôi phục cài đặt, cụ thể như:

Đối với những máy chạy ROM thường như Find Muse, Clover, Mirror ROM stock, Find Way S ROM stock, Piano…

Bước 1: Vào phần > Cài đặt trên máy, chọn mục > Sao lưu và đặt lại

Bước 2: Chọn mục Khôi phục cài đặt mặc định , nếu cần sao lưu dữ liệu thì bạn nhớ đánh dấu vào mục >Sao lưu dữ liệu của tôi rồi bấm Ok.

Đối với những máy chạy ROM COLOR thường như Neo, Mirror – Color, Find Way S – Color, Find 5 mini, R1, Find 5, N1 …

Bước 1: Chọn mục > Cài đặt > Khác > Khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn muốn xóa hết tất cả những dữ liệu thì chọn > Xóa tất cả, còn không thì bỏ qua nhé.

Bước 2: Nhập lại mật khẩu và đợi máy khởi động lại là hoàn thành.

Cách 2: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng các phím cứng

Khôi phục cài đặt gốc bằng các phím cứng hay còng gọi là Hard Reset, là dùng các phím cứng như phím nguồn, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng để tiến hành đặt lại máy. Cách này áp dụng cho những trường hợp như điện thoại Oppo của bạn không vào được phần thiết lập cài đặt, điện thoại bị treo, đơ, bị quên mật khẩu khóa màn hình…

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn.

Bước 2: Sau khi máy đã tắt nguồn hẳn bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc 2 phím đó là phím > Nguồn và phím > Giảm âm lượng .

Bước 3: Khi máy rung một cái thì bạn thả phím > Nguồn ra nhưng vẫn giữ phím > Giảm âm lượng khi nó ra màn hình là Select Language thì bạn mới thả phím > Giảm âm lượng ra.

Bước 4: Nếu không dùng tay để chạm vào màn hình cảm hứng được thì bạn có thể dùng phím > Giảm âm lượng để tùy chọn. Bạn hãy chọn English và xác nhận bằng cách nhấn phím > Nguồn.

Bước 5: Nhấn phím > Giảm âm lượng để chọn Wipe data and cache và để xác nhận bằng cách ấn phím > Nguồn .

Bước 6: Tiếp tục chọn wipe data and cache và xác nhận bằng phím >Nguồn và cuối cùng nó ra bảng thông báo bạn cũng dùng phím tăng, giảm âm lượng để chọn Yes và bây giờ bạn ngồi đợi máy chạy.

Bước 7: Nhấn phím > Giảm âm lượng đến Reboot  nhấn phím > Nguồn để khởi động lại máy và kết thúc quá trình đặt lại máy.

Trên đây là yeualo.com chỉ cho bạn hai cách khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại Oppo. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi. Chúc bạn thành công và nếu thấy bài viết hay, hữu ý thì hãy Like và Share để ủng hộ !

Xếp hạng 4/5 (8 phiếu)