Điện thoại tự nhiên bị treo, đơ, đứng yên hay sập nguồn và “chết lâm sàng” đây tình trạng xảy ra khá nhiều trên các dòng smartphone hiện nay. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như do hệ điều hành lỗi, xung đột phần mềm… nhưng nguyên nhân chủ yếu là do bạn cài quá nhiều ứng dụng, quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc hay các ứng dụng chạy ngầm nhiều dẫn đến hiện tượng đầy bộ nhớ RAM nên máy điện thoại của bạn bị treo, sập nguồn. Cách dễ dàng nhất để bạn kết thúc thoát khoải tình trạng này là tháo pin ra rồi lắp lại và mở nguồn lên giống như bình thường, nhưng đối với những dòng máy được thiết kế nguyên khối (pin nằm liền trong thân máy) không thể tháo rời pin ra hay bạn không muốn tháo pin ra thì phải làm như thế nào?

Cách khắc phục điện thoại bị treo

Dưới đây là các tổ hợp phím nóng để reset máy giúp bạn thoát khỏi tình trạng máy bị treo, hoặc sập nguồn một cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất. Nên xem: Cách hack mật khẩu Wifi trên điện thoại .

Điện thoại iPhone:

Reset iPhone

Bạn chỉ cần ấn giữ cùng lúc tổ hợp phím NGUỒN + HOME cho đến khi máy tự tắt đi và khởi động lại sẽ có logo hình quả táo khuyết. Cách này bạn có thế áp dụng cho tất cả các máy iPhone như iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus… Bạn có thể xem chi tiết cách khắc phục lỗi iPhone bị treo không tắt được nguồn, treo logo quả táo, treo cáp… thông qua bài viết này.

Với các dòng máy điện thoại chạy Android thì cách thao tác mỗi hãng có một khác biệt, theo đó sẽ gộp các hãng giống nhau thành một.

Điện thoại Samsung, LG, Asus: Bạn có thể nhấn giữ phím NGUỒN + ấn nhấp nhả phím HOME (nếu là phím thường) cho đến khi máy khởi động lại. Nên xem: Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy bị treo logo, lạng lác, không lên nguồn…

Điện thoại HTC, Sony (các mẫu chạy Android):

Reset HTC

Ấn giữ cùng lúc phím NGUỒN + phím VOLUME UP cho đến khi máy tắt đi. Sau đó ấn nút NGUỒN để bật máy trở lại. Riêng một số mẫu smartphone của Sony như Xperia Z2, Xperia Z3, Xperia Z4 có nút reset cứng nằm chìm trong thân máy, ở bên cạnh khay SIM.

Reset Xperia Z2

Điện thoại Nokia Lumia:

Reset Nokia Lumia

Đối với các dòng điện thoại chạy Windows Phone như Nokia Lumia, Microsoft Lumia bạn chỉ cần nhấn giữ phím NGUỒN + VOLUME DOWN cho đến khi máy tắt mà hình và rung lên thì thả tay ra.

Nếu tình trạng máy điện thoại của bạn có hiện tượng treo đơ thường xuyên xảy ra thì cách khắc phục hiệu quả nhất là nên reset lại máy. Để biết cách làm reset lại máy điện thoại của bạn như thế nào thì bạn hãy tham khảo qua những bài viết dưới đây nhé:

Và nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại xách tay hoặc một dòng điện thoại khác chưa được cập nhật cách khởi động lại điện thoại khi bị treo cứng mà bạn biết cách làm, thì bạn có thể bổ sung trong mục bình luận. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn, chúc bạn thành công

Xếp hạng 3.58/5 (61 phiếu)