Bạn đang dùng một sản phẩm chạy hệ điều hành Windows Phone và bạn muốn cập nhật điện thoại của bạn lên hệ điều hành phiên bản mới nhất. Thông thường thì khi có bản cập nhật chính thức mới nhất Microsoft sẽ thông báo nhắc nhở cho bạn biết để bạn cập nhật. Nhưng do bạn không muốn cập nhật phiên bản mới hoặc không có kết nối wifi để cập nhật hay bạn không biết cách cập nhật… và nhiều lý do khác mà bạn chưa cập nhật được. Thì ở bài hướng dẫn ngày hôm nay yeualo.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành và cách cập nhật lên hệ điều hành Windows Phone phiên bản mới nhất.

Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành điện thoại Windows Phone lên phiên bản mới nhấtTại sao phải cập nhật lên phiên bản hệ điều hành Windows Phone mới nhất?

– Các bản cập nhật mới bạn sẽ nhận thường là các bản vá lỗi bảo mật hay là sửa lỗi một tính năng nào đó.

– Khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới bạn sẽ được trải nghiệm một số tính năng mới, cách thức sử dụng mới có thể là mới lạ hoàn toàn nó làm cho nhiều người cảm thấy thích thú với hệ điều hành mới.

– Có thể điện thoại của bạn sẽ hoạt động trơn tru, mượt mà hơn so với phiên bản hệ điều hành cũ.

– … rất nhiều lý do khác khiến bạn cần phải cập nhật hệ điều hành mới.

Cách cập nhật hệ điều hành Windows Phone mới

Để cập nhật lên hệ điều hành Windows Phone mới đầu tiên bạn hãy vào phần >Cài đặt kéo xuống tìm và chọn phần >cập nhật điện thoại, đánh dấu tích ô “Tự động tải xuống các bản cập nhật nếu cài đặt dữ liệu của tôi cho phép” rồi nhấn vào nút “kiểm tra các bản cập nhật” .

Nếu bạn chưa thiết lập để tự động tải xuống các bản cập nhật, khi được nhắc sau khi kiểm tra các bản cập nhật hoặc nhận được thông báo cập nhật hãy nhấn Cài đặt rồi vào >Cập nhật điện thoại rồi rồi nhấn vào nút “Tải xuống“.

Tùy theo bản cập nhật nặng hay nhẹ mà qúa trình cập nhật lại hệ điều hành mới cho điện điện thoại có mất trong khoảng thời gian 5-10 phút hoặc có thể lâu hơn nên bạn cố gắng kiên nhẫn chờ đợi.

Sau khi điện thoại khởi động lại, hãy đợi điện thoại di chuyển cài đặt của bạn rồi nhấn “Xong” để hoàn tất cập nhật.

Chú ý:

– Khi cập nhật hệ điều hành bạn nên sạc đầy pin trên 50% để đảm bảo an toàn và quá trình cập nhật không bị gián đoạn.

– Bạn cần có kết nối wifi đủ mạnh để tải các bản cập nhật về.

– Điện thoại của bạn bị treo khi cập nhật? Khởi động lại điện thoại để quá trình cập nhật hoạt động trở lại và nếu vẫn không được thì bạn hãy xem bài viết cách khắc phục lỗi máy Lumia bị treo hình bánh răng xoay trong thời gian dài khi cập nhật hệ điều hành mới.

– Tuy là cập nhật hệ điều hành mới làm nhiều người thích thú nhưng bên cạnh đó nó sẽ đem lại cảm giác bỡ ngỡ và gây khó chịu cho một số người nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện cập nhật.

Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành Windows Phone đang dùng

Để kiểm tra phiên bản hệ điều hành Windows Phone bạn đang dùng bạn hãy vào >Cài đặt tìm và chọn phần >thông tin và ở chỗ “Phần mềm” bạn sẽ thấy phiên bản hệ điều hành Windows Phone mà bạn đang sử dụng.

Nên xem: Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Windows Phone, cách sao lưu, khôi phục dữ liệu trên điện thoại Windows Phone

Chúc các bạn thành công và hãy nhớ thường xuyên ghé thăm blog yeualo.com để xem thêm rất nhiều thủ thuật hay khác nhé!

Xếp hạng 4.7/5 (3 phiếu)