Hướng dẫn cách cập nhật hệ điều hành điện thoại Windows Phone lên phiên bản mới nhất cho điện thoại Microsoft Lumia 535, HTC 8X, HTC 8S, Nokia Lumia 520, Lumia 525, Lumia 530, Lumia 620, Lumia 625, Lumia 630, Lumia 720, Lumia 725, Lumia 820, Lumia 920, Lumia 925, Lumia 930, Lumia 1020, Lumia 1520, Lumia 1320…Bạn đang dùng một sản phẩm chạy hệ điều hành Windows Phone và bạn muốn cập nhật điện thoại của bạn lên hệ điều hành phiên bản mới nhất. Thông thường thì khi có bản cập nhật chính thức mới nhất Microsoft sẽ thông báo nhắc nhở cho bạn biết để bạn cập nhật. Nhưng do bạn không muốn cập nhật phiên bản mới hoặc không có kết nối wifi để cập nhật hay bạn không biết cách cập nhật… và nhiều lý do khác mà bạn chưa cập nhật được. Thì ở bài hướng dẫn ngày hôm nay yeualo.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành và cách cập nhật lên hệ điều hành Windows Phone phiên bản mới nhất.

Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành điện thoại Windows Phone lên phiên bản mới nhất

Tại sao phải cập nhật lên phiên bản hệ điều hành Windows Phone mới nhất?

– Các bản cập nhật mới bạn sẽ nhận thường là các bản vá lỗi bảo mật hay là sửa lỗi một tính năng nào đó.

– Khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới bạn sẽ được trải nghiệm một số tính năng mới, cách thức sử dụng mới có thể là mới lạ hoàn toàn nó làm cho nhiều người cảm thấy thích thú với hệ điều hành mới.

– Có thể điện thoại của bạn sẽ hoạt động trơn tru, mượt mà hơn so với phiên bản hệ điều hành cũ.

– … rất nhiều lý do khác khiến bạn cần phải cập nhật hệ điều hành mới.

Cách cập nhật hệ điều hành Windows Phone mới

Để cập nhật lên hệ điều hành Windows Phone mới đầu tiên bạn hãy vào phần >Cài đặt kéo xuống tìm và chọn phần >cập nhật điện thoại, đánh dấu tích ô “Tự động tải xuống các bản cập nhật nếu cài đặt dữ liệu của tôi cho phép” rồi nhấn vào nút “kiểm tra các bản cập nhật” .

Nếu bạn chưa thiết lập để tự động tải xuống các bản cập nhật, khi được nhắc sau khi kiểm tra các bản cập nhật hoặc nhận được thông báo cập nhật hãy nhấn Cài đặt rồi vào >Cập nhật điện thoại rồi rồi nhấn vào nút “Tải xuống“.

Tùy theo bản cập nhật nặng hay nhẹ mà qúa trình cập nhật lại hệ điều hành mới cho điện điện thoại có mất trong khoảng thời gian 5-10 phút hoặc có thể lâu hơn nên bạn cố gắng kiên nhẫn chờ đợi.

Sau khi điện thoại khởi động lại, hãy đợi điện thoại di chuyển cài đặt của bạn rồi nhấn “Xong” để hoàn tất cập nhật.

Chú ý:

– Khi cập nhật hệ điều hành bạn nên sạc đầy pin trên 50% để đảm bảo an toàn và quá trình cập nhật không bị gián đoạn.

– Bạn cần có kết nối wifi đủ mạnh để tải các bản cập nhật về.

– Điện thoại của bạn bị treo khi cập nhật? Khởi động lại điện thoại để quá trình cập nhật hoạt động trở lại và nếu vẫn không được thì bạn hãy xem bài viết cách khắc phục lỗi máy Lumia bị treo hình bánh răng xoay trong thời gian dài khi cập nhật hệ điều hành mới.

– Tuy là cập nhật hệ điều hành mới làm nhiều người thích thú nhưng bên cạnh đó nó sẽ đem lại cảm giác bỡ ngỡ và gây khó chịu cho một số người nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện cập nhật.

Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành Windows Phone đang dùng

Để kiểm tra phiên bản hệ điều hành Windows Phone bạn đang dùng bạn hãy vào >Cài đặt tìm và chọn phần >thông tin và ở chỗ “Phần mềm” bạn sẽ thấy phiên bản hệ điều hành Windows Phone mà bạn đang sử dụng.

Nên xem: Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Windows Phone, cách sao lưu, khôi phục dữ liệu trên điện thoại Windows Phone

Chúc các bạn thành công và hãy nhớ thường xuyên ghé thăm blog yeualo.com để xem thêm rất nhiều thủ thuật hay khác nhé!

Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành điện thoại Windows Phone lên phiên bản mới nhất
2.9 (57.5%) 8 vote[s]

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

19 Bình luận
 • Phước Đt482 BL:

  Tìm kiếm: hướng dẫn cập nhật wdp 8.1, hướng dẫn cập nhật windows phone 10 phiên bản chính thức, cách cập nhật điện thoại wdp phiên bản mới nhất

 • tuyen1 BL:

  gỡ hẳn phien bản này ra và tải lại phien ban khac ,sau đó Restart máy mơ, doi voi lumia 520 thi minh lm the nao a ?

 • nguyen tai tho3 BL:

  Cho hỏi cái lumia525 của tôi vào tải video trong zing me báo tải xong mà tôi vào tim trong máy không tim thấy nó nằm ở mục nào hết xin hải chỉ tôi để biết nó nnằm ở đâu đị

 • nguyen tai tho3 BL:

  Cho hỏi cái lumia525 của tôi vào tải video trong zing me báo tải xong mà tôi vào tim trong máy không tim thấy nó nằm ở mục nào hết xin hải chỉ tôi để biết nó nằm ở đâu đi

 • Huy1 BL:

  Tôi la huy .toi co 1 lumia 520 ma tu ki up len win 10 no hay sâp nguon va het pin ko the khoi dong duoc 1ngay qua chan ngat toi cam sac thao pin van ko nen cam vao lai sap nguon phai co sac da nang . Con cach nao ko gut toi xin can ơn cai lai win van the co cach nao khoi phuc tep he thong ko

  • việt2 BL:

   bạn hãy khôi phục cài đặt gốc đi

 • Trần Văn Giàu16 BL:

  Bai viet nay hay lam rat cam on toi cung rat thich tin hoc

 • Khách1219 BL:

  Sao tôi suy sét cài đặt lại điện thoại rồi . Khi tải ưng dụng về lại phải lưu mật khẩu

 • kenkoy1 BL:

  Mh cap nhap may htc 8s maj k dk.no cu bao loi 808…j do.k hieu.moi ng giúp cho

 • Ky meo1 BL:

  Tôi dùng lumia525. Hiện đang có 1 bản cập nhật nhỏ,nhưng tôi không có wifi,..nhưng máy cứ báo đã sẳn sàng tải xuống bản cập nhật..nên phải làm sao ạ

 • 1219 BL:

  Chuyen danh ba vao sim k dk ak may lumia 520

 • Trần Ngọc1 BL:

  Bạn ơi, cho mình hỏi là khi đã cập nhật hệ điều hàmh rồi thì sau này đặt lại điện thoại (khôi phục cài đặt gốc) thì nó sẽ quay về như lúc mới mua hay là bản phần mềm khi đã cập nhật?

 • cọt1 BL:

  tại sao không cập nhật được xbox nhạc trên lumia520 vậy

 • vu luan1219 BL:

  A oi cho hoi mjh sai lumia535 mih nag cap androip duoc khog a

 • htuh1219 BL:

  khi minh xem video truc tuyen thi may hien len khong the thuc hien lenh ban giup mimh n

  ha

 • Mai chi2 BL:

  Anh ơi em đang cập nhật điện thoại thì bị mất wifi, giờ điện thoại không thể tự kết nối wifi để tiếp tục cập nhật. anh giúp em

 • Mai chi2 BL:

  của em là lumia 720. thank a lot of you

 • nguyên1 BL:

  Nâng cấp máy Nokia lumila 530 nhu thế nào?

 • khanh du1 BL:

  Sao đa cài đặt nâng cấp rôi mà vẫn không thấy gì hết.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.