Bạn đang dùng một thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone. Bạn chụp có rất nhiều hình ảnh, tin nhắn, danh bạ… rất nhiều tệp tin quan trọng khác và bạn đang lo sợ là những dữ liệu này sẽ bị mất đi vĩnh viễn mà không có cách nào lấy lại được. Nếu vậy hãy tự bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách bật các tính năng tự động sao lưu để dữ liệu của bạn sẽ được tải lên dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí OneDrive, thường xuyên kiểm tra sao lưu dữ liệu trên điện thoại của mình để giảm bớt rũi ro này. Và dưới đây là yeualo.com sẽ hướng dẫn bạn làm điều này.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên điện thoại Windows Phone

Trên màn hình bắt đầu bạn kéo sang trái và chọn phần >Cài đặt kéo xuống và chọn phần >Sao lưu . Nếu được hỏi và yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft thì hãy đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản Microsoft thì hãy xem bài hướng dẫn đăng ký tài khoản Microsoft này. Tùy vào mong muốn sao lưu dữ liệu của bạn mà bạn Bật/ Tắt các lựa chọn cho phù hợp.

Để tự động sao lưu video hoặc ảnh chất lượng tốt nhất trong tương lai lên OneDrive, bạn cần có kết nối Wi-Fi.

Để sao lưu nội dung khác, chẳng hạn như nhạc, hãy sử dụng ứng dụng Windows Phone cho máy tính để bàn hoặc Windows Explorer.

Để xem và kiểm tra xem ảnh, video và các tài liệu khác xem đã sao lưu chưa hãy vào địa chỉ onedrive.live.com và đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn. Tương tự để kiểm tra danh bạ đã được sao lưu bạn vào địa chỉ people.live.com và các sự kiện lịch bạn vào địa chỉ calendar.live.com .

Nên xem:

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên điện thoại Windows Phone

Để khôi phục dữ liệu mà bạn đã sao lưu trước đây bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Microsoft của mình thì tất cả cả dữ liệu sẽ được tự động tải về. Bạn có thể khôi phục dữ liệu đã sao lưu của mình sau khi cài đặt hoặc cập nhật phần mềm điện thoại hoặc khi khôi phục cài đặt gốc.

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản. Hi vọng là nó sẽ khá là hữu ích cho những bạn đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone này. Và hãy Like và Share để ủng hộ yeualo.com nhé!

Xếp hạng 3.73/5 (14 phiếu)