Hướng dẫn cách sao lưu, khôi phục dữ liệu trên các máy điện thoại Windows Phone như Microsoft Lumia 535, HTC 8X, HTC 8S, Nokia Lumia 520, NoKia Lumia 525, Nokia Lumia 530, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 625, Nokia Lumia 630…Bạn đang dùng một thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone. Bạn chụp có rất nhiều hình ảnh, tin nhắn, danh bạ… rất nhiều tệp tin quan trọng khác và bạn đang lo sợ là những dữ liệu này sẽ bị mất đi vĩnh viễn mà không có cách nào lấy lại được. Nếu vậy hãy tự bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách bật các tính năng tự động sao lưu để dữ liệu của bạn sẽ được tải lên dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí OneDrive, thường xuyên kiểm tra sao lưu dữ liệu trên điện thoại của mình để giảm bớt rũi ro này. Và dưới đây là yeualo.com sẽ hướng dẫn bạn làm điều này.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên điện thoại Windows Phone

Trên màn hình bắt đầu bạn kéo sang trái và chọn phần >Cài đặt kéo xuống và chọn phần >Sao lưu . Nếu được hỏi và yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft thì hãy đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản Microsoft thì hãy xem bài hướng dẫn đăng ký tài khoản Microsoft này. Tùy vào mong muốn sao lưu dữ liệu của bạn mà bạn Bật/ Tắt các lựa chọn cho phù hợp.

Để tự động sao lưu video hoặc ảnh chất lượng tốt nhất trong tương lai lên OneDrive, bạn cần có kết nối Wi-Fi.

Để sao lưu nội dung khác, chẳng hạn như nhạc, hãy sử dụng ứng dụng Windows Phone cho máy tính để bàn hoặc Windows Explorer.

Để xem và kiểm tra xem ảnh, video và các tài liệu khác xem đã sao lưu chưa hãy vào địa chỉ onedrive.live.com và đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn. Tương tự để kiểm tra danh bạ đã được sao lưu bạn vào địa chỉ people.live.com và các sự kiện lịch bạn vào địa chỉ calendar.live.com .

Nên xem:

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên điện thoại Windows Phone

Để khôi phục dữ liệu mà bạn đã sao lưu trước đây bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Microsoft của mình thì tất cả cả dữ liệu sẽ được tự động tải về. Bạn có thể khôi phục dữ liệu đã sao lưu của mình sau khi cài đặt hoặc cập nhật phần mềm điện thoại hoặc khi khôi phục cài đặt gốc.

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản. Hi vọng là nó sẽ khá là hữu ích cho những bạn đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone này. Và hãy Like và Share để ủng hộ yeualo.com nhé!

Đánh giá bài viết

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

60 Bình luận
 • thùy2 BL:

  Tại sao mình lỡ tay ấn giữ màn hình điện thoại trog phần ảnh thì mất hết hình ảnh vậy?

 • thùy2 BL:

  Tại sao mình lỡ tay ấn giữ màn hình điện thoại trog phần ảnh thì mất hết hình ảnh vậy? Ai chỉ mình vs hu hu

 • Trần Văn Hoanh2 BL:

  Hi!
  Tôi đang sd lumia 640 xl, nhưng bị rớt hư nguồn, giờ tôi mua lại samsung. muốn chuyển dữ liệu qua mà không được. TGDD nói hotmail.com cua windowphone cua nokia lumia khong tương thích với các dòng samsung anroid. có đúng không? vậy làm cách nào lấy danh bạ từ lumia sang samsung? giúp tôi với. thanks…

 • Trần Văn Hoanh2 BL:

  Hi Phuoc DT!
  Bạn hiểu sai vấn đề. cái tôi cần là danh bạ dt. khong chuyen qua may khac duoc.

  • Phước ĐT484 BL:

   Nếu bạn còn nhớ thông tin đăng nhập cái tài khoản Microsoft kia thì cơ hội lấy lại được danh bạ rất là cao. Bạn chỉ cần lấy 1 điện thoại Lumia khác đăng nhập tài khoản Microsoft kia vào và xuất danh bạ thành file .vcf rồi dùng file .vcf này để nhập danh bạ vào điện thoại Samsung Galaxy. Việc này đòi hỏi bạn biết một tí về vọc vạch điện thoại mới làm được. Bạn chịu khó tìm hiểu vấn đề này qua bài viết này nhé =>> https://yeualo.com/view/cach-chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-lumia-sang-dien-thoai-samsung-galaxy . Chúc bạn sớm lấy lại được danh bạ của mình!

 • tấn tài2 BL:

  xin chào, mình đang xài lumia 930, vo6tinh2 mình làm bễ màng hình. mình muốn lấy lại danh bạ. bạn nào có cách nào giúp mình được không ạ. xin cám ơn.

 • tấn tài2 BL:

  xin chào, mình đang xài lumia 930, vô tình mình làm bễ màng hình. mình muốn lấy lại danh bạ. bạn nào có cách nào giúp mình được không ạ. xin cám ơn.

  • Thắng Đẹp Trai66 BL:

   Chào bạn Tấn Tài, bạn có nhớ lại Tài khoảng và mật khẩu Microsoft đã đăng nhập vào máy khônng?
   Hãy thử đăng nhập vào máy, hệ thống sao lưu có thể hiển thị SDT mà bạn đã lưu trước đó nhé. Phải chờ vài giờ nhé.

 • Viet Anh1 BL:

  Chào bạn! M đag gặp vđ cần các b trợ giúp. M quên mk microsoft, khi tải udung bky đt ycau mk. M đã làm các bc khôi phục mk bằng email nhưg k thành công. M đã tạo tk mới nhưg đến khi tải ud vẫn ycau mk của tk cũ. M k biết cách xóa tk cũ ntn. Nếu cài lại đt ở phần Thông tin thì bị mất hết dữ liệu như dba, phần lưu trog ổ k b? Thanks cac b nhìu nha!

 • nguyễn văn lượng1 BL:

  Chào bạn. Mình dùng Nokia lumia 930, khoảng 3 tháng nay mình không thể sao lưư được. Cứ sao lưư đến 97% thì báo hệ thống găp sự cố không thể sao lưư được. Bạn nào biết cách giải quyết giúp mình với. Thanks

 • duan1 BL:

  T dùng dt lumia 730 , giờ bị chết màn hình. đi thay thì thợ k có hàng để thay. bây giờ muốn lấy dử liệu thì làm ntn ad.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.