Việc sao lưu danh bạ điện thoại lại là rất quan trọng và cấp thiết. Đề phòng những sự cố đáng tiếc xảy ra làm mất hết dữ liệu được lưu trong máy điện thoại của bạn như khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại, máy điện thoại bị hỏng hay tồi tệ hơn nữa là bị mất máy điện thoại… Chính vì thế ở bài này YeuAlo.Com xin chia sẻ cho các bạn cách sao lưu danh bạ vào thẻ nhớ SD và cách phục hồi lại bản sao lưu (khôi phục lại danh bạ) cho các máy điện thoại Lumia một cách chi tiết và dễ hiểu nhất bằng hình ảnh.

Hướng dẫn cách sao lưu, khôi phục danh bạ cho điện thoại Lumia 430, 435, 520, 525, 630...

Để làm được việc này thì Microsoft đã cung cấp sẵn cho chúng ta một ứng dụng có tên là “contacts+message backup” . Ứng dụng này sẽ giúp chúng ta sao lưu, phục hồi các bản sao lưu danh bạ và tin nhắn… bạn có thể tải về và cài đặt ứng dụng tại đây.

Hướng dẫn cách sao lưu danh bạ điện thoại Lumia

Nên xem:

Khi đã hoàn tất phần tải về và cài đặt, ứng dụng này sẽ xuất hiện thêm một mục trong phần cài đặt của máy (chứ không phải xuất hiện trong phần danh sách ứng dụng như khi cài các ứng dụng khác). Bạn vào phần Cài đặt của điện thoại kéo xuống cuối hết danh mục tìm và chọn mục contacts+message backup .

Cách sao lưu danh bạ điện thoại Lumia 1

Lần đầu tiên sử dụng ứng dụng này bạn phải chấp nhận điều khoản của nó. Bạn hãy chọn agree để đồng ý.

Cách sao lưu danh bạ điện thoại Lumia 2

Tiếp tục chọn nút backup .

Cách sao lưu danh bạ điện thoại Lumia 3

Không chỉ danh bạ, ứng dụng sẽ cho phép chúng ta sao lưu nhiều thứ khác như tin nhắn SMS, tin nhắn MMS. Vì muốn sao lưu danh bạ nên bạn sẽ chọn contacts rồi nhấn vào nút backup .

Cách sao lưu danh bạ điện thoại Lumia 4

Bây giờ máy điện thoại của bạn bắt đầu quá trình sao lưu để xuất file danh bạ lưu sang thẻ nhớ. Qúa trình này diễn ra nhanh hay chậm là phụ thuộc vào số điện thoại đang có trong máy điện thoại của bạn nhiều hay ít.

Cách sao lưu danh bạn điện thoại Lumia 5

Khi nào ứng dụng báo backup complete có nghĩa là bạn đã sao lưu danh bạ thành công. Danh bạ sẽ được xuất thành file .vcf và được lưu mặc định tại thư mục /Windows Phone/SD card/backup+restore trong thẻ nhớ có tên dạng T6, Thg9 11 2015, 11-26-13 SA.vcf . Bạn có thể chép file .vcf này qua máy tính để lưu trữ bản dự phòng hoặc dùng nó để phục hồi danh bạ khi bị mất hoặc khi chuyển sang dùng các máy điện thoại hệ điều hành khác như iPhone, Samsung, Oppo…

Hướng dẫn cách khôi phục danh bạ điện thoại Lumia

Cách khôi phục danh bạ điện thoại Lumia 1

Tương tự khi cần phục hồi lại danh bạ thay vì bạn chọn backup thì bạn hãy chọn restore

Cách khôi phục danh bạ điện thoại Lumia 2

Chọn ô contacts rồi chọn bả sao lưu dự phòng gần nhất (bạn có thể copy file .vcf bạn đã sao lưu vào thư mục /Windows Phone/SD card/backup+restore của thẻ nhớ). Tiếp tục chọn restore để bắt đầu quá trình khôi phục danh bạ.

Bài hướng dẫn này bạn có thể áp dụng để sao lưu và khôi phục danh bạ cho tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone như: Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Nokia Lumia 520, Nokia Lumia 525, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 535, Microsoft Lumia 540, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 625, Nokia Lumia 630, Nokia Lumia 635, Microsoft Lumia 640, Microsoft Lumia 640 XL, Nokia Lumia 720, Nokia Lumia 725, Nokia Lumia 730, Nokia Lumia 735, Nokia Lumia 820, Nokia Lumia 822, Nokia Lumia 825, Nokia Lumia 830, Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 925, Nokia Lumia 930, Nokia Lumia 1020, Nokia Lumia 1520, HTC 8X, HTC 8S…

Chúc bạn thành công và nếu chưa làm được hãy để lại lời nhắn thông qua phần bình luận ở bên dưới để được trợ giúp.

Xếp hạng 2.63/5 (3 phiếu)