Hướng dẫn cách cài đặt Flash Firmware (up ROM) cho điện thoại Lumia như Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Nokia Lumia 520, Nokia Lumia 525, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 535, Microsoft Lumia 540, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 625, Nokia Lumia 630, Nokia Lumia 635…Trong quá trình sử dụng điện thoại Windows 10 Mobile, Windows Phone 8.1, Windows Phone 8, Windows Phone 7x sẽ có thể phát sinh những lỗi không mong muốn khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng. Nhất là các vọc sĩ: “đi đêm có ngày gặp ma”, vọc vạch trường kỳ rồi cũng có lúc xui xẻo, em “lu” quay ngoắt, biểu tình.

Hoặc sử dụng lâu ngày làm máy ứ đọng file “rác”, hay khi mua lại máy từ một người khác,.. Bạn muốn “làm sạch” điện thoại WP của mình, đưa về như khi mới xuất xưởng… vân vân và mây mây… Nói tóm lại, có rất nhiều con đường dẫn đến thành Rome, rồi ai cũng có lúc ra đ…à không phải, rồi ai cũng có lúc phải flash ROM cho điện thoại Windows Phone của mình.

Hướng dẫn cách Flash Firmware up ROM cho điện thoại Lumia

Nếu bạn gặp khó khăn khi muốn flash ROM và không biết bắt đầu từ đâu, mời bạn xem qua hướng dẫn flash firmware bằng phần mềm Windows Phone Image Designer dưới đây.

Windows Phone Image Designer (WPID) là gì?

Windows Phone Image Designer là một công cụ do Microsoft phát triển với rất nhiều chức năng (bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây). Đối với chúng ta, nhưng người dùng bình thường thì chỉ cần quan tâm đến dòng “flash the image to your phone” nôm na là nó có thể “flash” firmware (ROM) vào điện thoại. Như thế là đủ để chúng ta cứu “em lu” hay “làm mới” điện thoại rồi. Một thông tin nữa cũng khá quan trọng đó là công cụ này hỗ trợ từ những thiết bị Lumia cũ do Nokia phát hành đến những thiết bị Microsoft Lumia “đời mới”. Còn đối với những thiết bị chạy Windows Phone do hãng khác sản xuất (HTC, Samsung, BLU,…) thì mình chưa có dịp kiểm tra.

Hướng dẫn flash firmware cho điện thoại Lumia

 1. Đầu tiên, các bạn vào lumiafirmware.com , tải file FFU dành cho điện thoại Lumia của mình (chỉ tải duy nhất file .FFU, không cần các file khác)
 2. Download LumiaFlashTools về máy tính và giải nén. Link dự phòng: click here
 3. Cắm điện thoại vào máy xem thử, nếu máy tính nhận điện thoại thì thôi. Còn nếu máy tính không nhận, các bạn vào thư mục vừa giải nén ở bước trên sẽ thấy thư mục Driver. Vào đó chạy bat để cài driver. Rút điện thoại ra
 4. Vào thư mục WPID, chạy Start.bat . Cửa sổ Windows Phone Image Designer xuất hiện
 5. Chọn Flash a Windows Phone image onto your phone và nhấn Next
 6. Tắt nguồn điện thoại, sau đó nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím NguồnTăng âm lượng. Khi điện thoại Rung Lên thì thả phím Nguồn, nhưng vẫn giữ phím Tăng âm lượng. Cho đến khi trên màn hình điện thoại sẽ hiện hình bánh răng tia sét thì bạn thả phím Tăng âm lượng ra.
 7. Kết nối điện thoại và máy tinh bằng dây cáp USB
 8. Khi ô Flashable Devices hiện Nokia….(hay Microsoft…) thì máy tính đã nhận điện thoại
 9. Các bạn click Change và chọn file .FFU đã tải về ban nãy và bấm Flash
 10. Chờ quá trình cài đặt hoàn tất, điện thoại khởi động lại là xong.

Nếu chưa làm được xem thêm video dưới đây:

Video hướng dẫn Flash Firmware (up ROM) cho điện thoại Lumia bằng Windows Phone Image Designer

Trên đây là mình vừa hướng dẫn xong cách flash firmware, hay các bạn còn hay gọi là up Rom cho điện thoại Lumia. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Lumia như Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Nokia Lumia 520, Nokia Lumia 525, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 535, Microsoft Lumia 540, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 625, Nokia Lumia 630, Nokia Lumia 635, Microsoft Lumia 640, Microsoft Lumia 640 XL, Nokia Lumia 720, Nokia Lumia 725, Nokia Lumia 730, Nokia Lumia 735, Nokia Lumia 820, Nokia Lumia 822, Nokia Lumia 825, Nokia Lumia 830, Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 925, Nokia Lumia 930, Nokia Lumia 1020, Nokia Lumia 1520…

Cuối cùng nếu có thắc mắc hay góp ý gì thì xin hãy để lại cho mình thông qua phần bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc. Chúc các ban thành công!

Hướng dẫn cách Flash Firmware (up ROM) cho điện thoại Lumia
4.7 (94.74%) 19 vote[s]

About the Author:

Xin chào, Tôi là Rô, là cộng tác viên mới trên yeualo.com . Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết của tôi và nếu có thắc mắc góp ý gì thì xin hãy để lại cho tôi thông qua phần bình luận bên dưới nhé!

39 Bình luận
 • phúc2 BL:

  B oi giup mình tí. mình đang cần up rom cho con 525(mã code 059v486).mih lam như hd nhuwg vào trang lumiafirmware thì chỉ có 2 file .mbn và .hex chứ k có file nào .ffu cả.

 • phúc2 BL:

  sr.đã tìm đc

 • ankajindo2 BL:

  ad oi cho hoi loi nay la loi j vay ” Sorry! Your device could not be flashed with the image you selected.

  Please correct the following error and try again:
  Failed to flash with device error { 0xd, 0x0, 0x0, 0x2, 0x0, 0x0 } : Status: 0x80000008.”

 • ankajindo2 BL:

  co ai biet loi nay k chi voi “Sorry! Your device could not be flashed with the image you selected.

  Please correct the following error and try again:
  Failed to flash with device error { 0xd, 0x0, 0x0, 0x2, 0x0, 0x0 } : Status: 0x80000008.”

 • Minh1 BL:

  mk là đến bước 8 thì nó ko hiện gì cả( nokia hay microsoft ) mặc dù ở bước 3 pc nhận đt. máy mk là lumia 525 mong ad và m.n giúp đỡ.

 • vu van duong4 BL:

  cho mình hỏi. mình đang cài dở đt lumia nokia 730 thì bị mất điện nên ko có mang wifi sau đó mình cài mang 3g nhưng mạng yếu ko cài được bây giờ mình muốn quay lại từ đầu để cài lại bằng wifi thì làm thế nào

 • vinh1 BL:

  làm xong máy báo Congratulations! Your device has been successfully flashed with the image you selected nhưng mà điện thoại chỉ hiện mỗi logo nokia khoản 3′ rồi tắt queo. help me

 • quocdat1 BL:

  hữu ích lắm bạn .cảm ơn bạn đã chia sẻ

 • tuyethung2 BL:

  Cho mình hỏi sao không dow được bản flu như ad chỉ nhỉ. giúp minh với máy minh 830

 • tuyethung2 BL:

  sao tôi không tìm thấy file FFU trong trang lumia firmwave

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.