Không còn xa lạ gì với cái tên Xiaomi nữa, đây là một thương hiệu smartphone nổi tiếng của Trung Quốc với những sản phẩm chất lượng, cấu hình khủng nhưng giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền của nhiều người. Xiaomi được mạnh danh là Apple của châu á.

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Xiaomi

Và trong bài viết này YeuAlo.Com sẽ không nó về chất lượng cũng như giá thành của các sản phẩm của Xiaomi mà sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Hard Reset lại các máy Xiaomi khi bị gặp lỗi như để phá mật khẩu khi bị quên mật khẩu khóa màn hình, khi máy điện thoại bị treo, đơ không khởi động được hay là để xóa tất cả các dữ liệu làm sạch máy điện thoại…

Vậy Hard Reset là gì?

Nói thêm một tí về Hard Reset cho những bạn chưa biết về Hard Reset là gì. Hard Reset các bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản đó là dùng các phím cứng như phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng, phím nguồn và thực hiện một số thao tác đặc biệt trên thiết bị để tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc máy điện thoại. Dành cho những trường hợp không vào được phần khôi phục cài đặt gốc trong phần cài đặt của máy. Xem thêm: Hướng dẫn cách biến loa nghe nhạc bình thường thành loa không dây Bluetooth .

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Xiaomi

Về cơ bản thì các bước Hard Reset trên điện thoại Xiaomi cũng giống như các máy chạy hệ điều hành Android khác nhưng các điện thoại Xiaomi thì được nhà sản xuất tùy biến lại nên hơi khác một tí nên có thể làm bạn khó khăn và dưới đây là các bước tiến hành Hard Reset lại điện thoại Xiaomi. Các bạn xem và thực hiện theo các bước nhé:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại
    Bước 2: Nhấn giữ cùng lúc 2 phím, phím Nguồnphím Tăng âm lượng trong vòng khoảng 3-5 giây cho đến khi điện thoại rung lên và hiện ra logo của Xiaomi thì nhả 2 phím trên ra.
  • Bước 3: Tiếp tục bạn hãy dùng phím Giảm âm lượng di chuyển đến Recovery và dùng phím Nguồn xác nhận chọn (hoặc có thể chọn Recovery trực tiếp trên màn hình cảm ứng của điện thoại).
  • Bước 4: Dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển đến English và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn ngôn ngữ tiếng anh.
  • Bước 5: Dùng phím Giảm âm lượng di chuyển xống chọn Wipe & Reset dùng phím Nguồn xác nhận chọn, Tiếp tục chọn tiếp mục Wipe All Data => chọn Yes để xác nhận.
  • Bước 6: Bây giờ bạn cần đợi trong giây lát để quá trình reset máy diễn ra. Khi có thông báo Data wipe complete! có nghĩa là quá trình hard reset đã diễn ra thành công. Bây giờ bạn hãy chọn mục Reboot chọn tiếp Reboot system now để khởi động lại máy và thiết lập một số cài đặt cơ bản nữa là xong.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu thì xin mời bạn tiếp tục xem hướng chi tiết thông qua video bên dưới:

Video hướng dẫn cách hard reset điện thoại Xiaomi

Trên đây là hướng dẫn cách Hard Reset trên máy điện thoại Xiaomi bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Xiaomi như Xiaomi Mi3, Mi 4, Mi 4S, Mi 4S Pro, Mi 4i, Mi4C, Mi5, Mi 5s, Mi 5s Plus, Xiaomi Mi Max, Mi Max Prime, Mi Mix, Xiaomi Mi Note, Mi Note 2, Mi Note Pro, Xiaomi Redmi HM 1SW, Redmi 2, Redmi 2A, Redmi 3, Redmi 3s, Redmi 3s Prime, Redmi 3x, Redmi 3A, Redmi 3 Pro, Redmi 4, Redmi Pro, Xiaomi Redmi Note Prime, Redmi Note 2, Redmi Note 2 Glass, Redmi Note 3, Redmi Note 3 Pro, Redmi Note 4… cũng như các máy cùng chạy hệ điều hành Android khác. Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm cho điện thoại Samsung Galaxy .

Và trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc, góp ý gì hay xác nhận thành công thì xin để lại thông qua phần bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xếp hạng 2.56/5 (4 phiếu)