Thay vì mua thêm usb chuyển loa thường thành loa bluetooth thì chỉ với một ít hiểu biết về mạch điện tử là bạn có thể tận dụng được những thứ hỏng đã bỏ đi rất dễ kiếm và biến nó thành thiết bị hỗi trợ kết nối không dây Bluetooth. Giúp chiếc loa thùng nghe nhạc bình thường hay dàn amply của gia đình nhà bạn lên đời thành loa hỗi trợ kết nối không dây Bluetooth có thể thu được nhạc phát từ các thiết bị phát nhạc như điện thoại di động, laptop… thông qua kết nối Bluetooth. Và nếu bạn quan tâm cũng như muốn biết cách làm như thế nào thì hãy xem qua bài viết chia sẻ dưới đây của YeuAlo nhé.

Thông thường những chiếc loa Bluetooth mini sau một thời gian dùng thì nó sẽ hỏng không thể sử dụng được nữa. Đa phần nguyên nhân loa bị hỏng là do máy chạy bằng pin và sau một thời gian dùng thì pin bị chai không hát được nữa. Nên chúng ta có thể tận dụng board mạch của nó để làm mạch thu Bluetooth.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chiếu Màn Hình Điện Thoại lên Tivi

Để làm bạn cần có:

Hướng dẫn biến loa thường thành loa không dây Bluetooth 1

  • Board mạch loa Bluetooth mini cũ để làm bộ thu Bluetooth (ở trong hình là YeuAlo lấy board của loa bluetooth mini S10 cũ, vì mạch rất nhỏ gọn và khá là bền)
  • Jack hoa sen dùng để đưa tính hiệu âm thanh thu được từ mạch vào loa thùng hoặc vào máy tăng âm gia đình nhà bạn
  • Dây cáp USB dùng để lấy điện cho board mạch Bluetooth hoạt động
  • Bộ sạc điện thoại dùng để cấp nguồn cho board mạch Bluetooth
  • 1 con trở 100k để giảm âm thanh phát ra đưa thành tính hiệu (ở đây do YeuAlo không dò được đường tính hiệu vào con ic khếch đại kia nên phải thêm 1 con trở vào)

Và tất nhiên cần phải có thêm các dụng cụ để làm như tuốc nơ vít, mỏ hàn thiếc, dầu thông để tháo dây ra và hàn lại dây.

Hướng dẫn biến loa thường thành loa không dây Bluetooth 2

Khi tháo loa Bluetooth mini bạn hãy dùng mỏ hàn gỡ dây pin ra, ta thay vào đó dây cáp usb cấp nguồn trực tiếp bằng điện bộ sạc (bạn nhớ hàn đúng V+ V- nhé).

Ở phần âm thanh ra loa (thường được ký hiệu là “SPK”) bạn nối với jack hoa sen. Do chúng ta chỉ cần tính hiệu thôi nên gắn thêm 1 con trở 100k để giảm cường độ tính hiệu ra cho phù hợp.

Hướng dẫn biến loa thường thành loa không dây Bluetooth 3

Đây là mạch sau khi đã hàn xong. Bây giờ bạn có thể cấp điện cho mạch hoạt động, cắp jack hoa sen vào loa thùng hoặc máy tăng âm nhà bạn. Kết nối với thiết bị phát Bluetooth như điện thoại, laptop… rồi mở một bài nhạc test thử xem.

Nên xem: Hướng dẫn làm mạch ampli đơn giản nhất dùng IC TDA2030

Chúc bạn thành công và nếu ý kiến hay yêu cầu trợ giúp gì thì xin hãy để lại cho YeuAlo thông qua bình luận bên dưới nhé!

Xếp hạng 2.46/5 (4 phiếu)