Xiaomi là một hãng sản xuất đồ điện tử của Trung Quốc, và điện thoại smartphone là một trong những sản phẩm công nghệ chủ lực của họ. Đi ngược với quan niệm hàng Trung Quốc là đồ đễu, kém chất lượng, nhanh hỏng thì Xiaomi đã phần nào đó đã làm thay đổi suy nghĩ này của chúng ta bằng cách đem lại cho chúng ta những sản phẩm điện thoại chất lượng cao, có cấu hình khủng và đặc biệt là giá thành rất rẻ so với những sản phẩm của hãng khác có cùng mức cấu hình.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại XiaomiChính vì giá rẻ, hàng chất lượng nên các sản phẩm điện thoại của Xiaomi được rất nhiều người trung thành chọn mua và sử dụng. Và tiếp tục những bài viết chia sẻ thủ thuật điện thoại Xiaomi. Ở bài viết này YeuAlo.Com xin chia sẻ cho các bạn một số cách để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Xiaomi.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi

Cách 1: Chụp ảnh màn hình Xiaomi bằng cách sử dụng tùy chọn có sẵn trong máy

  • Chọn màn hình cần chụp
  • Khi đã chọn xong màn hình cần chụp bạn vuốt từ trên mép màn hình xuống để kéo hiển thị bảng thông báo
  • Tiếp tục, bạn vuốt từ dưới lên trên để tìm tính năng chụp ảnh màn hình
  • Chọn biểu tượng Screenshot (biểu tượng hình cái kéo) để chụp ảnh màn hình.

Cách 2: Sử dụng phím cứng để chụp ảnh màn hình Xiaomi

Nên xem: Hướng dẫn cách hack mật khẩu Wifi trên điện thoại

Cách 2 này có vẻ dễ dàng hơn vì bạn không cần thực hiện nhiều thao tác mà để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần xác định màn hình cần chụp rồi cùng lúc nhấn giữ cả 2 phím là Phím NguồnPhím Giảm Âm Lượng trong khoảng 2 giây. Khi thấy màn hình nhấp nháy + phát ra âm thanh chụp ảnh có nghĩa là màn hình điện thoại của bạn đã được chụp lại.

Bạn có thể xem lại ảnh trực tiếp ngay trên thanh thông báo trạng thái hoặc vào Album ảnh, ảnh màn hình vừa chụp sẽ được lưu trong thư mục Screenshot .

Video hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi. Video by: vic86m
Cách 3: Sử dụng ứng dụng hỗi trợ của bên thứ 3

Nếu như bạn đã sử dụng hết cách 1 và cách 2 mà vẫn không không thể chụp ảnh được màn hình thì hãy thử dùng ứng dụng hỗi trợ của bên thứ 3. Bạn có thể tải ứng dụng chụp ảnh màn hình cho điện thoại Xiaomi của mình tại đây và nếu bạn đã sử dụng tất cả các phương pháp mà vẫn không chụp được ảnh màn hình thì hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc máy. Để biết cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Xiaomi xin mời hãy xem hướng dẫn này .

Những cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các điện thoại của Xiaomi như Xiaomi Mi3, Mi 4, Mi 4S, Mi 4S Pro, Mi 4i, Mi4C, Mi5, Mi 5s, Mi 5s Plus, Xiaomi Mi Max, Mi Max Prime, Mi Mix, Xiaomi Mi Note, Mi Note 2, Mi Note Pro, Xiaomi Redmi HM 1SW, Redmi 2, Redmi 2A, Redmi 3, Redmi 3s, Redmi 3s Prime, Redmi 3x, Redmi 3A, Redmi 3 Pro, Redmi 4, Redmi Pro, Xiaomi Redmi Note Prime, Redmi Note 2, Redmi Note 2 Glass, Redmi Note 3, Redmi Note 3 Pro, Redmi Note 4…

Trên đây là YeuAlo.Com vừa hoàn thành xong bài chia sẻ cách chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi. Chúc bạn thành công và nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy nhấn nút chia sẻ để cho nhiều người khác cùng xem nhé!

Xếp hạng 2.3/5 (2 phiếu)