Cách định vị iPhone không cần iCloud, hướng dẫn cách định vị, xác định vị trí điện thoại iPhone, iPad không cần iCloud và bằng tài khoản iCloud kể cả khi iPhone bị tắt nguồn vẫn có thể xem vị trí.Có rất nhiều lý do để bạn cần sử dụng đến tính năng định vị, xác định vị trí của chiếc iPhone như chiếc iPhone của bạn bị mất cắp, đánh rơi hoặc bạn muốn định vị vị trí, theo dõi vị trí của điện thoại iPhone… Có khá nhiều cách để định vị vị trí iPhone và trong bài này Yeualo.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách định vị iPhone bằng tài khoản iCloud và cách định vị iPhone không cần iCloud ngay cả khi tắt nguồn vẫn có thể lưu lại vị trí.

Hướng dẫn cách định vị iPhone không cần iCloud

Cách 1: Cách định vị iPhone bằng iCloud

Bước 1: Dùng trình duyệt web máy tính hoặc điện thoại vào vào địa chỉ trang web iCloud này của Apple.
Bước 2: Đăng nhập tài khoản iCloud đang đăng nhập trên điện thoại iPhone cần định vị của bạn. Trong giây lát trang web iCloud này sẽ định vị, xác định được vị trí của điện thoại iPhone của bạn.
Bước 3: Nếu điểm định vị trí iPhone sáng màu xanh lục Xanh có nghĩa là iCloud đã định vị được chính xác vị trí iPhone của bạn.

Cách định vị iPhone

Còn nếu điểm định vị vị trí iPhone sáng màu xám Xám có nghĩa là iCloud đã định vị lại vị trí cuối cùng mà iCloud nhìn thấy điện thoại iPhone của bạn. Có thể là do điện thoại iPhone của bạn bị tắt nguồn hoặc không có kết nối internet. Nó sẽ định vị lại chính xác khi điện thoại iPhone của bạn được mở nguồn hoặc được kết nối internet.

Yêu cầu để định vị được điện thoại iPhone theo hướng dẫn này là iPhone cần định vị phải được kết nối internet (dữ liệu di động hoặc Wifi), tính năng “Dịch vụ định vị” và tính năng “Tìm iPhone” phải được bật lên.

  • Để bật “Dịch vụ định vị” trên iPhone bạn hãy vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị -> Bật, xem chi tiết cách Bật dịch vụ định vị trên iPhone tại đây.
  • Để bật “Tìm iPhone” trên iPhone vào Cài đặt -> Tài khoản & Mật khẩu -> iCloud -> Tìm iPhone -> Bật, xem chi tiết hướng dẫn tại đây.

Cách 2: Cách định vị iPhone không cần iCloud

Bước 1: Trên điện thoại iPhone cần định vị mở ứng dụng Google Maps  (1). Trên ứng dụng Google Maps của iPhone vào tiếp mục Menu. Nếu iPhone của bạn chưa có bạn có thể tải ứng dụng Google Maps về tại đây.

Cách định vị iPhone không cần iCloud

Bước 2: Trong mục Menu ứng dụng Google Maps chọn mục Chia sẻ vị trí (3) rồi chọn tiếp nút Bắt đầu (4).

Cách định vị iPhone không cần iCloud 2

Bước 3: Tại mục Chia sẻ vị trị theo thời gian thực bạn hãy chọn là Cho tới khi bạn tắt tính năng này (5) rồi hãy nhập một tài khoản Gmail khác của bạn mà bạn muốn chia sẻ vị trí (6).

Cách định vị iPhone không cần iCloud 3

Bước 4: Khi đã chọn xong tài khoản Gmail muốn chia sẻ vị trí bạn hãy nhấn Chia sẻ (7) và khi thấy tài khoản Gmail chia sẻ có thể nhìn thấy vị trí của bạn đang được bật là đã thành công (8).

Cách định vị iPhone không cần iCloud 4

Cách xem lại vị trí iPhone đã được định vị được theo hướng dẫn không cần iCloud trên

Bây giờ để định vị lại vị trí iPhone được chia sẻ theo các bước trên bạn chỉ cần dùng điện thoại khác vào ứng dụng Google Maps đăng nhập tài khoản Gmail được chia sẻ vị trí là bạn sẽ thấy được vị trí được chia sẻ.

Cách định vị iPhone không cần iCloud trên điện thoại

Hoặc trên máy tính, dùng trình duyệt máy tính vào địa chỉ trang web này của Google Maps đăng nhập bằng tài khoản Gmail mà bạn được chia sẻ vị trí để xem (Nếu không thấy vị trí được chia sẻ trên trang bản đồ Google Maps này hãy vào -> Menu -> Chia sẻ vị trí là bạn sẽ thấy).

Cách định vị iPhone không cần iCloud trên máy tính

Xem thêm:

Như vây là Yeualo.com đã chia sẻ cho bạn cách cách làm như thế nào để định vị điện thoại iPhone bằng tài khoản iCloud và không cần đến tài khoản iCloud rồi đó. Tùy vào trường hợp mà chọn cách định vị iPhone phù hợp với mình nhất.

Hướng dẫn này bạn có thể xem để định vị tất cả các thiết bị chạy iOS như iPhone 5s, iPhone 6/ 6s/ 6 Plus, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X/ Xr/ Xs Max và cả các máy iPad… Chúc bạn định vị iPhone thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

3 Bình luận
  1. Bạn co the giup minh tìm lại iphone đã mất bang gmail duoc ko ah.ban gái mình quên mất tk icloud nen gio ko biết tìm bằng cách nao. Ban co thể giup minh hay ban co the gọi rieng cho minh vao so 0934776*** de co gi mình noi chuyen cho rõ va hậu tạ ah

  2. Bạn ơi cách này là định vị không cần icloud đúng ko banh, m muốn đv điện thoại của chồng ạ. Cảm ơn bạn

  3. nếu ko có tài khoản icloud thì ngoài email có cách nào khác ko ạ

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.