9 lý do gây hao pin trên iPhone mà bạn nên tránh

9 lý do gây hao pin trên iPhone mà bạn nên tránh. Hệ điều hành IOS hoạt động ổn định với nhiều tính năng ấn tượng, thú vị. Tuy nhiên, chính sự hiện đại trong tính năng lại khiến tuổi thọ pin của iPhone…Hệ điều hành IOS hoạt động ổn định với nhiều tính năng ấn tượng, thú vị. Tuy nhiên, chính sự hiện đại trong tính năng lại khiến tuổi thọ pin của iPhone bị đe dọa. Trước giờ, chúng ta luôn đánh giá iPhone là điện thoại mọi mặt đều tốt, ngoại trừ pin. Vậy bạn có biết tại sao điện thoại iPhone lại hao pin nhanh như vậy không? Ngay bây giờ, bạn hãy cùng Yeualo.com tìm hiểu 9 lý do gây hao pin trên iPhone nhé.

9 lý do gây hao pin trên iPhone mà bạn nên tránh

1. Trữ lại quá nhiều thông báo ở phần trung tâm thông báo

Trên điện thoại iPhone, chỉ cần có thông báo mới thì sẽ sáng màn hình. Trong khi đó, hệ điều hành IOS lại được trang bị tính năng làm hao pin rất nhiều, việc nhắc lại thông báo cũng khiến cho thiết bị bật sáng liên tục.

Vì thế, bạn nên cân nhắc đến việc cấp phép hoạt động cho ứng dụng một cách hợp lý. Đồng thời, bạn cũng cần cài đặt lại thông báo cho cho ứng dụng qua việc: Truy cập vào -> Cài đặt -> Thông báo -> Lựa chọn ứng dụng cần tắt thông báo.

Bạn có thể tắt những thông báo từ ứng dụng không cần thiết

Bạn có thể tắt những thông báo từ ứng dụng không cần thiết

2. Chia sẻ dữ liệu AirDrop

Tính năng Airdrop cho phép người dùng iPhone có thể chia sẻ mọi dữ liệu cho các thiết bị IOS ở gần.Tính năng này chỉ hoạt động qua Bluetooth hoặc Wifi. Vì điện thoại iPhone liên tục làm việc để ràn soát những thiết bị xung quanh nên khiến điện thoại bị ngốn pin khán nhiều. Để tắt tính năng khi không cần sử dụng đến, bạn cần: Truy cập đến -> Trung tâm kiểm soát -> lựa chọn AirDrop và nhấn Không nhận.

3. Công cụ tìm kiếm Spotlight

Những gợi ý từ Siri mang đến cho người dùng khả năng truy cập nhanh vào các ứng dụng, các trang web hay cuộc gọi thoại. Tuy nhiên, đây là tính năng gây mất sự riêng tư của người dùng, lại gây ngốn pin của thiết bị.

Vì thế, người dùng iPhone nên hạn chế việc tìm kiếm trên Spotlight để tránh việc tìm kiếm dữ liệu mới liên tục gây hao pin. Bạn chỉ cần truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Chọn Tìm kiếm trong Spotlight và tắt những ứng dụng không cần đến.

Tắt bớt công cụ tìm kiếm trong Spotlight không cần thiết

Tắt bớt công cụ tìm kiếm trong Spotlight không cần thiết

4. Không tắt dịch vụ định vị

Khi iPhone phải xác định vị trí liên tục của người dùng thì thời lượng pin trên điện thoại sẽ hao hụt một cách mất kiểm soát. Vì thế, khi không cần dùng đến tính năng định vị thì bạn có thể tắt nó đi bằng cách: Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Gạt tắt dịch vụ định vị.

Tắt dịch vụ định vị để tiết kiệm pin

Tắt dịch vụ định vị để tiết kiệm pin

5. Hộp thư Mail hoạt động liên tục

Khi hộp thư mail liên tục kiểm tra máy chủ để thông báo đến người dùng cách nhanh chóng sẽ gây hao khá nhiều pin trên iPhone. Vì thế, việc bạn cần làm là giới hạn thời gian kiểm tra hoặc cho phép iPhone kiểm tra khi bạn trực tiếp khởi động Mail.

Để thực hiện được việc này, bạn cần truy cập vào Cài đặt -> Chọn Mail -> Tài khoản -> Tùy chọn Tìm nạp dữ liệu mới -> Chọn thời gian kiểm tra Mail mình cần.

6. Bluetooth bật liên tục

Trên điện thoại iPhone, Bluetooth là tính năng không quá hữu ích. Nếu bạn để Bluetooth mở liên tục thì nó cũng sẽ gây tốn kha khá phần trăm pin của bạn.

Để tắt Bluetooth thì bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt -> Bluetooth -> Gặt tắt. Bạn cũng có thể tắt nhanh tính năng này thông qua Trung tâm kiểm soát.

7. Làm mới ứng dụng trong nền

Khi bạn cảm thấy iPhone không cần thiết cập nhật thông báo hay để ứng dụng liên tục hoạt động, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng Làm mới dữ liệu trong nền.

Làm mới dữ liệu trong nền giúp người dùng nhận được những dữ liệu mới nhất khi ứng dụng hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân ngốn pin iPhone khá nhanh.

Làm mới ứng dụng trong nền gây hao pin

Làm mới ứng dụng trong nền gây hao pin

Để tắt tính năng này, bạn cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Lựa chọn ứng dụng và tắt nó đi.

8. Tự động cập nhật ứng dụng

iPhone giúp người dùng trải nghiệm những bản cập nhật mới từ các ứng dụng. Tuy nhiên khi tính năng này lại làm việc liên tục để kiểm tra lại gây hao pin đáng kể. Vì thế, để cải thiện thời gian sử dụng pin, tốt nhất bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật trên iPhone. Đồng thời tạo cho mình thói quen cập nhật ứng dụng bằng phương pháp thủ công.

Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt trong iPhone > iTunes & Appstore > Gạch để tắt tính năng cập nhật để vô hiệu hóa tự động cập nhật ứng dụng.

9. Tắt giảm chuyển động trên iPhone

Đây là tính năng giúp iPhone của bạn chuyển động mượt mà hơn thông qua việc tắt toàn bộ hiệu ứng. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin cho iPhone thì hãy thiết lập lại tính năng này bằng cách: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng và bật Giảm chuyển động.

Tắt giảm chuyển động trên iPhone để tiết kiệm pin

Tắt giảm chuyển động trên iPhone để tiết kiệm pin

Trên đây là 9 lý do gây hao pin trên iPhone mà bạn nên tránh. Với những chia sẻ này của Yeualo.com hy vọng rằng bạn đã biết cách sử dụng iPhone như thế nào để tránh tình trạng nhanh hết pin!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất