Cách theo dõi, xác định vị trí người khác qua điện thoại iOS như iPhone 5/5s/5c, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus, iPhone 6s/6s Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus, iPhone X và cả các máy iPad mini 2/3/4, iPad Air/iPad Air 2,…Giống như con dao, nếu bạn dùng nó để gọt đồ ăn thì nó là việc tốt, là một việc làm có ích cho chúng ta. Còn nếu bạn dùng con dao để đe dọa làm ảnh hưởng đến tính mạng của người khác thì là một tội ác và là việc làm phi pháp. Thì bí mật theo dõi điện thoại của người khác cũng vậy.

Tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà việc theo dõi điện thoại của người khác là tốt hay xấu và tất nhiên trong bài viết này YêuAlo không hướng dẫn khuyến khích bạn làm việc xấu mà chỉ hướng dẫn bạn để bạn áp dụng vào một số trường hợp nhất định như quản lý con cái, nhân viên bán hàng, điện thoại bạn bị mất bạn cũng có thể dùng cách dưới đây để xác định vị trí tên cướp ở đâu… cũng như biết được cách hoạt động của một số tính năng có sẵn trong máy điện thoại tránh bị người ta lợi dụng để theo dõi bạn.

Cách theo dõi vị trí người khác qua điện thoại iPhone

Ở bài trước YêuAlo có hướng dẫn cho các bạn cách theo dõi vị trí người khác trên các máy điện thoại chạy hệ điều hành Android rồi. Tiếp tục ở bài viết này YêuAlo lại chia sẻ cho các bạn cách khác, dùng để theo dõi, xác định vị trí của người khác qua các máy điện thoại chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad…

Hướng dẫn cách theo dõi vị trí người khác qua điện thoại iPhone

Cách 1: Sử dụng tính năng vị trí thường đến trên iPhone

Đây là một tính năng mặc định có trên các máy điện thoại iPhone. Tuy nhiên tính năng này được giấu sâu trong phần cài đặt của điện thoại nên các bạn thường không để ý. Để kích hoạt và xem xem người sử dụng điện thoại này đã đi những đâu thì các bạn xem các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Từ màn hình chính vào phần Cài đăt (1) của điện thoại iPhone, trong phần cài đặt chọn mục Quyền riêng tư (2).

Cách theo dõi vị trí người khác trên điện thoại iPhone 1

Bước 2: Trong mục Quyền riêng tư (3), bạn chọn tiếp Dịch vụ định vị, ở trong mục Dịch vụ định vị bạn chuyển sang chọn trạng thái Bật (4) .

Cách theo dõi vị trí người khác trên điện thoại iPhone 2

Bước 3: Khi chọn Bật xong trong mục Dịch vụ định vị này bạn kéo xuống mục dưới cùng hết và chọn mục Dịch vụ hệ thống (5). Trong mục Dịch vụ hệ thống này tìm và chọn mục Vị trí thường đến (6) .

Cách theo dõi vị trí người khác trên điện thoại iPhone 3

Ở đây để kích hoạt tính năng này Vị trí thường đến bạn hãy chọn Bật . Và nếu đã bật rồi thì bên dưới sẽ có lịch sử những nơi người sủ dụng chiếc điện thoại này đã đến. Bạn có thể xem chi tiết được những nơi mà bạn đã đến và chính xác đến từng phút.

Cách theo dõi vị trí người khác trên điện thoại iPhone 4

Cách 2: Sử dụng tính năng tìm iPhone trong iCloud

Nên xem: Cách định vị iPhone không cần tài khoản iCloud

Cách 2 này buộc bạn phải có tài khoản iCloud của người cần theo dõi mới có thể theo dõi họ được. Có thể nhân cơ hội là lúc mới mua iPhone bạn có thể tạo một tài khoản iCloud và đăng nhập vào máy iPhone muốn theo dõi và khi cần theo dõi vị trí thì bạn chỉ cần dùng trình duyệt máy tính sử dụng tài khoản iCloud bạn đã đăng nhập trên máy iPhone kia để đăng nhập vào iCloud thôi. Cách này cũng tương tự cách tìm iPhone bị mất, bạn có thể xem chi tiết các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Khi đã có thông tin đăng nhập tài khoản iCloud trên điện thoại của người cần theo dõi rồi bạn cần phải kích hoạt Dịch vụ định vị, chế độ Tìm iPhone (Find My iPhone) cũng như mở mạng internet như wifi, mạng di động trên máy điện thoại cần theo dõi lên.

 • Để bật Dịch vụ định vị bạn vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị -> Bật , xem chi tiết cách Bật dịch vụ định vị trên iPhone tại đây .
 • Để bật chế độ Tìm iPhone bạn vào Cài đặt -> Tài khoản & Mật khẩu -> iCloud -> Tìm iPhone ->  Bật , xem chi tiết hướng dẫn tại đây.

Bước 2: Dùng trình duyệt máy tính vào trang web https://icloud.com và đăng nhập tài khoản iCloud của máy iPhone bị theo dõi vào. Khi đăng nhập xong trong iCloud sẽ có rất nhiều mục như Mail, Danh bạ, Ảnh, Lịch nhưng bạn hãy chọn mục Tìm iPhone hoặc có thể vào trực tiếp link này https://www.icloud.com/#find .

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần đợi trong ít giây trang web sẽ định vị được chiếc iPhone mà bạn đang cầm tài khoản iCloud kia đang ở đâu. Xem thêm: Cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook .

Cách xác định vị trí người khác trên điện thoại iPhone

Nên xem: Cách quay màn hình iPhone có Âm thanh

Bạn có thể nhấn vào nút + –  ở trên gốc trái màn hình để phóng to thu nhỏ bản đồ để xem rõ hơn.

Trên đây là 2 cách đởn giản để bạn theo dõi vị trí người khác trên điện thoại iPhone, 2 tính năng này có sẵn trong các máy iPhone nên bạn không cần phải cài đặt thêm phần mềm gì cả. Hai cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy chạy hệ điều hành iOS như là iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X và cả các máy iPad mini 2/3/4, iPad Air/iPad Air 2…

Hi vọng là bạn sử dụng 2 cách trên vào một một đích tốt lành mạnh và cũng như biết được trong điện thoại iPhone sẽ có những tính năng này để tránh bị người khác lợi dụng để theo dõi. Xem thêm: Cách theo dõi vị trí người khác trên điện thoại Android, Samsung, Xiaomi, Oppo… .

21 Bình luận
 1. Theo dõi người khác

 2. The cai may hang hang khac khong khong co ung dung nay phai lam sao

 3. dạ cho e hỏi. đt của e là samsung còn gấu e là iphone 6 thì e làm sao biết gấu e đag ở đâu, làm gì

 4. Chào bạn mình muốn định vị Sđt này của 1 người trốn nợ, ban co thể chỉ mình dc ko.thanks

 5. Mīnh muőn tīm ngůöi có ső đìĕn này 09835772xx

 6. May cua em la iPhone6lut, em muon Theo doi may cua Chông em la OPPO s1 thi lam Nhà the nao

 7. Chào bạn. Cho mình hỏi với. Chồng mình dùng iphone x mà mình dùng J7 mình muốn theo dõi thì phải làm sao?

 8. Cho em hỏi cài đặt định vị này thì lúc không có wifi hoặc 3g thì có xem được các vị trí mà máy chủ đã từng đến không ạ? Hay phải có mạng thì mới định vị được ạ?

 9. Minh muon tim iPhone ma may kia chua cai iCloud..nhung minh co tai khoai imail cua may kia…co cách nao tim duoc vi tri may kia k ban

 10. E dang sài sámung j7pro chong e sai iphon6 e muon định vị vị trí chồng e mọi lúc thì như thế nào

 11. Máy mình iphone 6s muon theo doi may samsung A8 thì phải lam the nao add

 12. Máy tôi là iPhone 6splus tôi muốn xem nội dung tin Zalo, Mesenger trên máy iPhone 6plus được ko ? Hướng dẩn cho tôi với. Thanks!

 13. Dt của t là iphone dt của chồng t là sony vậy có định vị dc kg .kg co mạng thì có định vị đc kg .

 14. CHÀO BẠN, BẠN HƯỚNG DẪN GIÚP MÌNH CÁCH ĐỌC ĐƯỢC TIN NHẮN TRÊN ĐT NHÉ, CẢ 2 ĐỀU LÀ ĐT IPHONE 6S PLUS. LÀM ƠN GIÚP TÔI , CẢM ƠN BẠN TRƯỚC NHÉ.

 15. Máy mình là ip6spl mình muốn theo dõi máy ip5s của Ck nhg k rõ iCloud .bạn có thể chỉ mình cách đc k

 16. Chào add
  Mình đã vô như cách 2 nhưng các mục khác có còn mục tìm iPhone thì k có. Vậy làm sao để có mục đo
  Cám ơn nhiều

 17. Chao ban,minh muon theo doi so dien thoai cua chong minh co duoc khong???

 18. Mình máy SamsungJ5 muốn cài theo dõi máy Iphon6s.
  chỉ mình cách với

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.