Cách Tắt / Bật đọc tên Người Gọi Đến trên iPhone 5/5s, 6/6s/6Plus, 7/7Plus, 8/8Plus...

Hướng dẫn cách Tắt / Bật chức năng đọc tên người gọi đến trên điện thoại iPhone 5/ 5s/ 5 Lock/ 5c, iPhone SE, iPhone 6/ 6s/ 6 Plus/ 6s Plus, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X…Trên các máy iPhone chạy iOS 10 trở lên, một tính năng rất hữu ích với người dùng, đặc biệt là trong các trường hợp người dùng không thể cầm điện thoại như đang lái xe… đó là tính năng Thông báo cuộc gọi đến. Cụ thể là khi có ai đó thực hiện cuộc gọi đến, Siri trợ lý ảo sẽ đọc tên số điện thoại mà bạn đã lưu trong danh bạ để thông báo cho bạn biết.

Cách Tắt Bật đọc tên danh bạ người gọi đến trên iPhone

Đây là một tính năng khá mới và không phải lúc nào nó cũng phát huy hiệu quả. Sẽ có một số người muốn kích hoạt để sử dụng và một số người cảm thấy nó phiền, không thực sự cần thiết muốn tắt đi. Thì trong bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt bật tính năng này.

Cách Bật / Tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone

Nên xem: Hướng dẫn cách Tìm lại iPhone bị mất

Đầu tiên để bật chế độ đọc tên người gọi đến. Trên iPhone bạn vào phần Cài đặt .

Cách Tắt Bật chức năng đọc tên người gọi đến trên iPhone 1

Trong Cài đặt bạn chọn mục Điện thoại . Xem hình bên dưới:

Cách Tắt Bật chức năng đọc tên người gọi đến trên iPhone 2

Trong mục điện thoại bạn chọn mục Thông báo cuộc gọi .

Cách Tắt Bật chức năng đọc tên người gọi đến trên iPhone 3

Và bạn hãy chọn tùy chọn Luôn luôn để luôn luôn đọc tên danh bạ báo cho bạn biết khi có cuộc gọi đến.

Cách Tắt Bật chức năng đọc tên người gọi đến trên iPhone 4

Tuy nhiên, nếu bạn đã bật mục Thông báo cuộc gọi lên rồi mà vẫn khi gọi đến vẫn chưa có đọc tên thông báo thì hãy kiểm tra xem Trợ lý ảo Siri đã bật lên chưa bằng cách vào mục Cài đặt.

Cách Tắt Bật chức năng đọc tên người gọi đến trên iPhone 1

Chọn tiếp mục Siri & tìm kiếm .

Cách Tắt Bật chức năng đọc tên người gọi đến trên iPhone 2

Ở mục Nhấn Home để bật Siri sang trạng thái On .
Cách Tắt Bật chức năng đọc tên người gọi đến trên iPhone 3

Nên xem: Cách quay video màn hình iPhone, iPad không cần cài đặt phần mềm

Và khi không cần dùng đến, để tắt tính năng thông báo cuộc gọi bằng đọc tên danh bạ thì bạn chỉ cần làm ngược lại là vào Cài đặt -> Điện thoại -> Thông báo cuộc gọi -> Không .

Chú ý: Hiện tại tính năng đọc người gọi đến chưa hỗi trợ Tiếng việt. Nên bạn hãy đặt tên danh bạ bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt không dấu và tính năng chỉ hoạt động khi bạn bât chuông.

Cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng để cài đặt cho tất cả các điện thoại như iPhone 5/ 5s/ 5 Lock/ 5c, iPhone SE, iPhone 6/ 6s/ 6 Plus/ 6s Plus, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X… Chúc bạn thành công và xem thêm nhiều thủ thuật iPhone hay khác tại đây .

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.