Cách Tắt/ Bật Định Vị iPhone

Hướng dẫn cách Tắt, Bật Dịch vụ định vị trên iPhone, Bật Gps xác định vị trí trên iOS, iPhone 5/ 5s/ 5Lock/ 5c, iPhone SE, iPhone 6/ 6s/ 6 Plus, 6s Plus, 6 Lock, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X, iPad mini 2/3/4, iPad Air/iPad Air 2…Dịch vụ định vị trên iPhone là một tính năng cực kỳ hữu ích. Đặc biệt là khi sử dụng các ứng dụng như Maps để tìm đường đi, foody, lozi để tìm địa điểm ăn uống, gọi xe ôm, taxi bằng Grab, Uber,… thì tính năng dịch vụ định vị là một tính năng không thể thiếu và nếu không sử dụng thì các ứng dụng này không thể phát huy được hết khả năng tìm kiếm. Chưa kể đến việc, khi bị mất iPhone, iPad thì nhờ tính năng Dịch vụ định vị được bật bạn có thể dễ dàng xác định được ví trí iPhone bị mất mà nhờ đó có thể tìm lại được thiết bị.

Tuy nhiên, đó là những lợi ích và có những lúc bạn nghi ngờ về tính bảo mật, sợ ai đó lợi dung tính năng này để theo dõi vị trí của bạn, xem bạn đang ở đâu, đã đi qua những nơi nào thì bạn chọn cách tắt nó đi. Qua những lợi ích và tính an toàn bảo mật thông tin thì bạn chỉ nên bật Dịch vụ định vị lên khi cần sử dụng và nên tắt nó đi khi không cần đến và nếu bạn chưa biết cách tắt bật tính năng này như thế nào thì xin mời xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách Tắt/ Bật Dịch vụ định vị, Vị trí, Gps trên iPhone, iPad

Bước 1: Trên điện thoại iPhone vào Cài đặt (Settings) .

Cách tắt bật định vị iPhone 1

Bước 2: Trong cài đặt chọn Quyền riêng tư (Privacy).

Cách tắt bật định vị iPhone 2

Lưu ý: Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS cũ, mục Quyền riêng tư sẽ có tên là Security (Bảo mật). Nên xem: Cách theo dõi vị trí người khác qua điện thoại .

Bước 3: Trong Quyền riêng tư chọn tiếp mục Dịch vụ định vị (Location Services).

Cách tắt bật định vị iPhone 3

Bước 4: Tùy vào mong muốn của bạn mà bạn chọn Tắt hay Bật. Ở đây hiện tại đang Bật nên Yeualo.com chọn Tắt .

Cách tắt bật định vị iPhone 4

Bước 5: iPhone hiện lên một thông báo, bạn hãy xác nhận và chọn Tắt .

Cách tắt bật định vị iPhone 5

Nên xem: Cách mở Tab ẩn danh trên điện thoại iPhone

Trên đây là hướng dẫn cách Tắt/ Bật định vị trên iOS. Bạn có thể xem hướng dẫn này để thực hiện cho tất cả các thiết bị iOS như iPhone 5/ 5s/ 5Lock/ 5c, iPhone SE, iPhone 6/ 6s/ 6 Plus, 6s Plus, 6 Lock, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X và cả các máy như iPad mini 2/3/4, iPad Air/iPad Air 2…

Chúc bạn thành công và xem thêm nhiều thủ thuật khác dành cho iPhone tại đây .

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.