Cách khôi phục cài đặt gốc Samsung J2, J3, J4, J5 Prime, J6+, J7 Pro, J8, A3, A5, A7, M20, S10 Plus…

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy J2 Prime/ J3 LTE/ J3 Pro, J4, Samsung J5 Prime/ J6+/ J7 Pro/ J8, Samsung A3, A5, A7, A8, A9 Pro, Samsung M20, Note 8, Samsung S10 plus…Sau một thời gian sử dụng chiếc điện thoại Samsung Galaxy của bạn trở nên hoạt động chậm chạp, phát sinh nhiều lỗi như điện thoại bị nóng máy, hiện tượng bị treo, đơ màn hình thường xuyên xảy ra hay đang chơi game, lướt web thì bị thoát ra ngoài, phải load lại danh sách biểu tượng ứng dụng ở màn hình home, đầy bộ nhớ máy không thể cài đặt thêm bất cứ game, ứng dụng nào được nữa và đi kèm với những lỗi này là điện thoại rất nhanh hết pin hơn so với bình thường…

Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung Galaxy

Và để khắc phục những lỗi cơ bản này thì cách đơn giản hiệu quả nhất đó chính là tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho máy điện thoại của bạn. Vậy “phải làm sao để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung Galaxy…???” Hãy xem bài hướng dẫn ở bên dưới nhé.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy

Để khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy thì có 2 cách cho bạn lựa chọn, tùy vào tình huống mà gặp phải để chọn và điều cần chú ý ở đây là khi khôi phục cài đặt gốc trừ dữ liệu được lưu trong SIM và thẻ nhớ SD ra thì những dữ liệu được lưu trong máy điện thoại của bạn sẽ bị mất (như tin nhắn, danh bạ, nhạc, phim, hình ảnh, game, ứng dụng…), tấc cả các cài đặt trên máy điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu giống như lúc bạn vừa mới mua nên bạn cần chú ý sao lưu dữ liệu cẩn thận ở một nơi an toàn trước khi thực hiện.

Nên xem: Cách sao lưu, khôi phục danh bạ cho điện thoại Samsung Galaxy J1, J5, E5, Core Prime, Grand Prime…

Cách 1: Dùng chức năng có sẵn trong phần cài đặt của máy

Từ màn hình chính, bạn vào phần >Cài đặt chọn phần >Sao lưu & đặt lại tiếp tục chọn >Khôi phục cài đặt gốc và cuối cùng chọn >Đặt lại thiết bị. Cách này dành cho những trường hợp máy vẫn còn đang hoạt động bình thường, vẫn vào được phần thiết lập cài đặt của máy.

Cách 2: Dùng chức năng đặt lại máy bằng phím cứng

Hay còn gọi là Hard Reset, thay vì vào phần cài đặt của máy bạn sẽ dùng các phím như Tăng /Giảm âm lượng, phím Nguồn, và phím Home để tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Cách này áp trong những trường hợp như máy điện thoại bị treo logo không vào được phần thiết lập cài đặt hay là để phá khóa mật khẩu khóa màn hình khi bị quên mật khẩu…

Bước 1: Hãy tắt nguồn máy điện thoại của bạn (không mở lại). Nếu điện thoại của bạn chạy hệ điều hành Android 5.0 trở đi thì trước khi tắt nguồn hãy đắng xuất tất cả các tài khoản Google có trên máy của mình ra để lúc reset xong máy không yêu cầu xác minh tài khoản Google.

Bước 2: Nhấn và giữ phím cùng lúc 3 phím: phím >Tăng âm lượng + phím Home + phím Nguồn trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 giây. Khi máy điện thoại rung lên và hiển thị Logo thì thả ra. Lúc này máy sẽ vào chế độ phục hồi hệ thống của Android.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 1

Bước 3: Dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống “Wipe data/factory reset” và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 2

Bước 4: Tương tự dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống và dùng phím Nguồn để chọn “Yes – Delete all data user“.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 3
Bây giờ máy của bạn đang trong quá trình xóa hết tất cả dữ liệu và thiết lập lại giống như bạn đầu bạn mới mua máy. Qúa trình này có thể diễn ra trong ít phút.

Bước 5: Tiếp tục dùng phím Nguồn xác nhận chọn “Reboot system now” để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại máy.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 4

Nếu vẫn chưa hiểu và chưa khôi phục được cài đặt gốc bằng cách Hard Reset này thì bạn hãy xem bài hướng dẫn Hard Reset điện thoại Samsung Galaxy này (bài này sẽ hướng dẫn chi tiết hơn, minh họa bằng hình ảnh rất dễ hiểu). Hoặc khi khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng xong máy bắt bạn xác minh tài khoản Google nhưng bạn không nhớ hoặc không đăng nhập đúng tài khoản Google đã đăng nhập trước đây thì hãy xem bài hướng dẫn cách xóa xác minh tài khoản Google này.

Hai cách này có thể dùng để khôi phục lại cài đặt gốc cho tất cả các máy điện thoại Samsung Galaxy như Samsung J1 mini, Samsung J2/ J2 Prime/ JPro, Samsung J3/ J3 LTE/ J3 Pro, Samsung J5/ J5 Prime, Samsung J6/ J6+, Samsung J7/ J7 Prime/ J7 Pro/J7+, Samsung Core, Samsung Core 2, Samsung Core Prime, Samsung Grand Prime, Samsung A3/ A3 (2017), Samsung A5/ A5 2016, Samsung A6/ A6+ Samsung A7, Samsung A8/ A8 start/ A8 2018, Samsung A9 Pro, Samsung E5/ E7/ C9 Pro, Samsung M10/ M20/ M30, Samsung S6, Samsung S6 Edge, Samsung S6 Edge Plus, Samsung S7, Samsung S7 Edge, Samsung S8, Samsung S8 Plus, Samsung S9/ S9 Plus/ S9e, Samsung Note 4, Samsung Note 5, Samsung Note 8, Samsung Galaxy Tab A6 7.0, Samsung Tab E 9.6, Galaxy Tab A6 10.1, Galaxy Tab A6 10.1 Spen, Galaxy Tab S3… Nên xem: Hướng dẫn cách chạy lại chương trình cho điện thoại Samsung Galaxy .

Hy vọng 2 các cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Sau khi đặt lại cài đặt gốc, chiếc điện thoại của bạn sẽ hoạt động nhanh và mượt hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và nếu bổ sung góp ý gì thì hãy để lại thông qua phần bình luận ở bên dưới.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

60 Bình luận
 1. Tôi đang dùng máy samsung galaxi v
  Hiện tại mở nguồn máy chỉ lên chữ samsung và cứ mãi thế, không lên hình.
  Tôi cũng reset lại rồi mà vẫn thế
  Mong bạn tư vấn giúp…

 2. Từ khi tổng đài samsung gởi tin tới máy samsung của tôi. Tôi chạy phần mềm mới nâng cấp máy là máy tôi cứ kêu cài có lớp phủ màn hình . Trong khi đó máy tôi lại ko có nó. Quá bất tiện khi lưu ảnh hay gọi qua mạng facebook hay zalo lại ko dc. Quá chán. Nếu ko dc thì sau này tôi ko sử dụng samsung hay ứng dụng androi nuak

 3. Tôi đã làm theo các bước của hard reset những mà bây giờ máy bị treo màn hình “samsung” chờ hoài hổng lên ,

 4. máy samsung , reset lại, khi vài tài khoản google , máy k chịu, vậy phải làm sao?

 5. Muốn dăng ký vào google tài khoản khác được không, vui lòng hướng dẫn thêm

 6. sau khi reset song máy đòi xác minh tài khoản trước đó mà mình không nhớ thì sao ạ?

 7. A ơi giúp e vs . E thử hard reset lại như cách a hướng dẫn nhưng giờ máy cứ hiện chữ sam sung mà mãi k chịu lên màn hình .

 8. điện thoại samsung galaxy j2prime sạc pin ko đầy phải khắc phục thế nào vậy mọi người ?

 9. có video hướng dẫn chi tiết đây, các bạn có thể tham khảo
  đây là link video hướng dẫn youtube.com/watch?v=iMsdvHSKUYw

 10. Các anh chị cho e hoi tại sao khi thoát khỏi face book thì lại phát ra âm thanh w ạ đt e là đa j2 ạ.e xin cảm ơn

 11. tôi muốn lấy lại mật khẩu khóa máy vào sim

 12. tôi mua máy nhưng k biết mật khẩu máy, xin mọi người giúp tôi

 13. Máy j5 prime của em có khôi phục đc cài đặt gốc về trạng thái ban đầu nhưng em không hiểu sao muốn vào một mục nào đó đều rất khó phải nhấp 2 lần hoặc nhiều hơn. Giống như máy bị chậm ạ. Màn hình chờ cũng không còn phím vào trang chính nên máy yêu cầu vuốt bằng hai ngón tay và em vuốt mãi nó cũng mới vào đc vậy là máy gặp vấn đề gì ạ?

 14. Minh muon khoi phuc cai dat goc samsung j4+

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.