Sau một thời gian sử dụng chiếc điện thoại Samsung Galaxy của bạn trở nên hoạt động chậm chạp, phát sinh nhiều lỗi như điện thoại bị nóng máy, hiện tượng bị treo, đơ màn hình thường xuyên xảy ra hay đang chơi game, lướt web thì bị thoát ra ngoài, phải load lại danh sách biểu tượng ứng dụng ở màn hình home, đầy bộ nhớ máy không thể cài đặt thêm bất cứ game, ứng dụng nào được nữa và đi kèm với những lỗi này là điện thoại rất nhanh hết pin hơn so với bình thường…

Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung Galaxy

Và để khắc phục những lỗi cơ bản này thì cách đơn giản hiệu quả nhất đó chính là tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho máy điện thoại của bạn. Vậy “phải làm sao để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung Galaxy…???” Hãy xem bài hướng dẫn ở bên dưới nhé.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy

Để khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy thì có 2 cách cho bạn lựa chọn, tùy vào tình huống mà gặp phải để chọn và điều cần chú ý ở đây là khi khôi phục cài đặt gốc trừ dữ liệu được lưu trong SIM và thẻ nhớ SD ra thì những dữ liệu được lưu trong máy điện thoại của bạn sẽ bị mất (như tin nhắn, danh bạ, nhạc, phim, hình ảnh, game, ứng dụng…), tấc cả các cài đặt trên máy điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu giống như lúc bạn vừa mới mua nên bạn cần chú ý sao lưu dữ liệu cẩn thận ở một nơi an toàn trước khi thực hiện.

Nên xem: Cách sao lưu, khôi phục danh bạ cho điện thoại Samsung Galaxy J1, J5, E5, Core Prime, Grand Prime…

Cách 1: Dùng chức năng có sẵn trong phần cài đặt của máy

Từ màn hình chính, bạn vào phần >Cài đặt chọn phần >Sao lưu & đặt lại tiếp tục chọn >Khôi phục cài đặt gốc và cuối cùng chọn >Đặt lại thiết bị. Cách này dành cho những trường hợp máy vẫn còn đang hoạt động bình thường, vẫn vào được phần thiết lập cài đặt của máy.

Cách 2: Dùng chức năng đặt lại máy bằng phím cứng

Hay còn gọi là Hard Reset, thay vì vào phần cài đặt của máy bạn sẽ dùng các phím như Tăng /Giảm âm lượng, phím Nguồn, và phím Home để tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Cách này áp trong những trường hợp như máy điện thoại bị treo logo không vào được phần thiết lập cài đặt hay là để phá khóa mật khẩu khóa màn hình khi bị quên mật khẩu…

Bước 1: Hãy tắt nguồn máy điện thoại của bạn (không mở lại). Nếu điện thoại của bạn chạy hệ điều hành Android 5.0 trở đi thì trước khi tắt nguồn hãy đắng xuất tất cả các tài khoản Google có trên máy của mình ra để lúc reset xong máy không yêu cầu xác minh tài khoản Google.

Bước 2: Nhấn và giữ phím cùng lúc 3 phím: phím >Tăng âm lượng + phím Home + phím Nguồn trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 giây. Khi máy điện thoại rung lên và hiển thị Logo thì thả ra. Lúc này máy sẽ vào chế độ phục hồi hệ thống của Android.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 1

Bước 3: Dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống “Wipe data/factory reset” và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 2

Bước 4: Tương tự dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống và dùng phím Nguồn để chọn “Yes – Delete all data user“.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 3
Bây giờ máy của bạn đang trong quá trình xóa hết tất cả dữ liệu và thiết lập lại giống như bạn đầu bạn mới mua máy. Qúa trình này có thể diễn ra trong ít phút.

Bước 5: Tiếp tục dùng phím Nguồn xác nhận chọn “Reboot system now” để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại máy.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 4

Nếu vẫn chưa hiểu và chưa khôi phục được cài đặt gốc bằng cách Hard Reset này thì bạn hãy xem bài hướng dẫn Hard Reset điện thoại Samsung Galaxy này (bài này sẽ hướng dẫn chi tiết hơn, minh họa bằng hình ảnh rất dễ hiểu). Hoặc khi khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng xong máy bắt bạn xác minh tài khoản Google nhưng bạn không nhớ hoặc không đăng nhập đúng tài khoản Google đã đăng nhập trước đây thì hãy xem bài hướng dẫn cách xóa xác minh tài khoản Google này.

Hai cách này có thể dùng để khôi phục lại cài đặt gốc cho tất cả các máy điện thoại Samsung Galaxy như Samsung Y/ Trend Plus/ V/ V plus, Samsung J1/ J1 Mini/ J1 2016, Samsung J2/ J2 Prime/ J2 Pro, Samsung J3/ J3 LTE/ J3 Pro, Samsung J4, Samsung Galaxy J5/ J6/ J7/ J7 Prime/ J7 Pro/ J7+, Samsung Core/ Core 2/ Core Prime, Samsung Grand Prime, Samsung Galaxy A3/ A5/ A6+/ A7/ A8/ A8 2018/ A9 Pro, Samsung E5/ E7, Samsung C9 Pro, Samsung S 2/ S3 i9300, Samsung S6/ S6 Edge/ S6 Edge Plus, Samsung Galaxy S7/ S7 Edge, Samsung S8/ S8 Plus, Samsung S9/ S9+, Samsung Galaxy Note 2/ Note 3/ Note 4/ Note 5/ Note 8/ Note Edge, Samsung Tab A6 7.0/ Tab A 8.0 (2017)/ Tab A6 10.1 Spen/ Tab E 9.6/ Tab S3… Nên xem: Hướng dẫn cách chạy lại chương trình cho điện thoại Samsung Galaxy .

Hy vọng 2 các cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Sau khi đặt lại cài đặt gốc, chiếc điện thoại của bạn sẽ hoạt động nhanh và mượt hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và nếu bổ sung góp ý gì thì hãy để lại thông qua phần bình luận ở bên dưới.

Xếp hạng 3.59/5 (7 phiếu)