Dùng điện thoại Android khi tải game, ứng dụng trên CH Play về, lỗi mà chắc chắn ai cũng từng gặp phải đó là “Không đủ dung lượng để tải” mặc dù điện thoại hỗi trợ dung lượng bộ nhớ trong 4Gb, 8Gb, 16Gb… và bộ nhớ còn trống rất nhiều.

Lý do: Do bộ nhớ trong của điện thoại được chia ra làm nhiều phần, và mỗi phần sẽ bị giới hạn cho một phần công việc nhất định khi đã dùng hết dung lượng bộ nhớ cài đặt ứng dụng bạn không thể nào tiếp tục tải, cài đặt thêm game ứng dụng được nữa. Nên xem: Cách khắc phục điện thoại bi nóng .

Vậy khi điện thoại báo lỗi bộ nhớ đầy thì phải làm sao? Ở bài viết này YeuAlo.Com sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tình huống khi bộ nhớ tải game ứng dụng điện thoại bị đầy.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không đủ dung lượng bộ nhớ khi tải game và ứng dụng

 1. Xóa những ứng dụng không thực sự cần thiết để dành bộ nhớ cho ứng dụng khác
  Đôi lúc bạn cài đặt một số ứng dụng nào đó nhưng một thời gian sau bạn không cần sử dụng đến hoặc không thực sự cần thiết dùng đến nó nữa thì hãy xóa đi để dành bộ nhớ cho các ứng dụng khác.

  Điện thoại Android báo bộ nhớ đầy thì phải làm sao  Vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > và chọn những ứng dụng cần cần dùng đến > Gỡ cài đặt

 2. Chọn và xóa dữ liệu, xóa cache để xóa rác cho ứng dụng
  Sau một thời gian sử dụng các game, ứng dụng sẽ tự sinh ra những file dữu liệu. Để làm tăng bộ nhớ ứng dụng bạn hãy chọn xóa dữu liệu, và xóa cache đi.

  Điện thoại Android báo bộ nhớ đầy thì phải làm sao 2

  Vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > lần lượt chọn từng ứng dụng > Xóa dữ liệuxóa bộ nhớ đệm.

 3. Chọn và chuyển ứng dụng từ bộ nhờ máy qua thẻ nhớ SD

  Điện thoại Android báo bộ nhớ đầy thì phải làm sao 3

  Vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > Lần lượt chọn từng ứng dụng một > Chuyển sang thẻ SD

  Chú ý: Các ứng dụng mặc định trong máy sẽ không chuyển được.

 4. Tắt tính năng tự động cập nhận trong phần cài đặt CH Play

  Các bản cập nhật game, ứng dụng mới thường nặng hơn các bản cũ. Nên nếu bộ nhớ điện thoại của bạn bị hạn chế thì hãy không cập nhật các phiên bản mới.

  Điện thoại Android báo bộ nhớ đầy thì phải làm sao 4

  Vào ứng dụng CH Play > Cài đặt > bỏ dấu tích ở Ứng dụng đã được cập nhật tự động đi

 5. Tải file .apk về thẻ nhớ để cài

  Thay vì cài game, ứng dụng trực tiếp từ CH Play bạn có thể dùng máy tính hoặc điện thoại tải file game .apk từ play.google.com về thẻ nhớ để cài. Bạn có thể xem chi tiết cách tải thông qua bài hướng dẫn cách tải game, ứng dụng từ Google Play về máy tính này.

Bài viết trên hướng dẫn, sử dụng ảnh chụp màn hình trên máy điện thoại Samsung Galaxy nhưng bạn cũng có thể tham khảo và áp dụng cho các máy điện thoại chạy hệ điều hành Android khác như Oppo, Asus Zenfone, Sony xperia, HTC…

Hy vọng phần nào đó sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi bộ nhớ đầy khi tải game, ứng dụng. Và để hoàn thiện bài viết hơn nếu có thắc mắc hay góp ý gì bạn có thể để lại bình luận ở dưới. Chúc bạn thành công!

Xếp hạng 2.3/5 (3 phiếu)