Sau khi đã dành hết ưu ái cho các vị trí mid, support, ad, Riot tiếp tục làm việc cật lực để rồi cuối cùng cho ra lò một đấu sĩ solo top cực kì thú vị: Kled, cùng…Sau khi đã dành hết ưu ái cho các vị trí mid, support, ad, Riot tiếp tục làm việc cật lực để rồi cuối cùng cho ra lò một đấu sĩ solo top cực kì thú vị: Kled, cùng người bạn đồng hành Skaarl. Hãy cùng xem hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho bộ đôi cực mạnh này nhé!

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle

Kled có dáng người vô cùng nhỏ nhắn và dễ thương. Thế nhưng, khi cưỡi Skaarl, Kled trở thành một kị sĩ kiêu hãnh, không kém phần cáu kỉnh, xông ra chiến trường ác liệt để chiếm lấy những thứ thuộc về hắn.

Nội tại:

Trên Ngựa: Skaarl chia sẻ sát thương nhận vào với Kled. Khi máu của Skaarl hết, Skaarl sẽ bỏ chạy để lại Kled chiến đấu một mình.
Dưới Ngựa: kỹ năng của Kled sẽ thay đổi, Kled cộng thêm (100 + 5 mỗi cấp) tốc độ di chuyển khi đi về phía tướng địch, nhưng chỉ gây ra 80% sát thương với các đòn đánh thường. Khi giết hay tấn công tướng địch, trụ, quái lớn khi đủ 100 nộ, Kled sẽ gọi lại Skaarl với (50% tại cấp 1. 60% tại cấp 6, 70% tại cấp 11, 80% tại cấp 16) lượng máu

Ưu điểm:

+ Không dùng năng lượng
+ Khả năng tiếp cận đối phương tốt, độ cơ động cao
+ Dễ dàng thả diều với chiêu Q-Dây thừng bẫy gấu

Khuyết điểm:

+ Không thể dùng E-Cưỡi ngựa đấu thươngR-Xung phonggg! trong một chút sau khi tách khỏi Skaarl
+ Đòi hỏi kĩ năng cao ở người chơi

Cách lên đồ cho Kled Solo Top

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle 2

Rìu đen Rìu đen: giảm thời gian hồi chiêu, cộng thêm máu và sát thương.

Vũ điệu tử thần Vũ điệu tử thần: có tác dụng hồi máu tương đương với 15% sát thương bản thân đã gây ra

Giày bạcGiày bạc: Tăng tốc độ chạy, tạo điều kiện để Kled sử dụng chiêu cuối R-Xung phong! mở giao tranh

Giáp thiên thầnGiáp thiên thần: dù là đấu sĩ đường trên, nhưng khi không còn Skaarl thì Kled cũng khá mỏng manh và dễ bị đối phương tập trunng hạ gục. Thế nên vẫn phải có phương án dự phòng.

Chùy gai Malmortius Chùy gai Malmortius: tăng sát thương, kháng phép, đặc biệt là có khả năng xuyên giáp để đâm thủng các thể loại tank team đối phương

Giáp liệt sĩ Giáp liệt sĩ: tăng độ cứng cáp bởi lượng máu và giáp cộng thêm, đồng thời nội tại tăng tốc độ di chuyển cho Kled.

Ngọc bổ trợ cho Kled Solo Top

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle 3

 • 9 ngọc đỏ cộng sát thương vật lý
 • 5 ngọc vàng cộng giáp, 5 ngọc vàng cộng máu
 • 6 ngọc xanh kháng phép, 3 ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu
 • 2 ngọc tím cộng sát thương vật lỳ, 1 ngọc tím cộng tốc độ đánh

Bảng bổ trợ cho Kled Solo Top
Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle 4

Hướng dẫn Combo của Kled khi giao tranh:  E -> W -> Q

Sử dụng E-Cưỡi ngựa đấu thương để tiếp cận mục tiêu, sau đó kích hoạt W-Khuynh hướng bạo lực ,  liên tục dây sát thương lên đối phương, kết hợp Q-Dây thừng bẫy gấu giữ chân đồng thời thu hẹp khoảng cách với đối thủ.

Cách lên đồ cho Kled Jungle

Kled được tạo ra để trở thành đấu sĩ solo top nhưng với độ cơ động và tầm đánh xa, Kled vẫn có thể đảm nhận tốt vai trò đi rừng.

Cách lên đồ này hơi dị nhưng khá hiệu quả! Mấy bạn test thử đi rồi báo kết quả cho mình nha!

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle 5

Tam hợp KiếmTam hợp Kiếm: với lượng máu, sát thương, thời gian hồi chiêu, tốc độ đánh cùng nội tại tăng thêm 20 tốc độ đi chuyển, đây thực sự là một món đồ vô cùng hữu ích để Kled có thể gank hiệu quả hoặc tung hoành trong rừng đối phương mà vẫn trở về an toàn.

Ma vũ song kiếmMa vũ song kiếm: Kled có ưu điểm là tốc độ đánh nên món này vô cùng phù hợp. Hơn nữa, nội tại đi xuyên vật thể giúp Kled dễ dàng lao lên tiếp cận đối thủ mà không bị vướng lính.

Gươm của vua vô danhGươm của vua vô danh: nội tại gây thêm 1 lượng sát thương bằng 10% máu của đối phương, và hồi máu cho bản thân 1 lượng tương tự. Khi đối đầu với top đối phương “trâu khỏe” thì món đồ này giống như “gậy ông đập lưng ông”. Đối phương càng nhiều máu thì Kled sẽ gây ra càng nhiều sát thương.

Búa băngBúa băng: vừa có máu vừa có sát thương lại có thể làm chậm đối thủ, Kled mà cầm món này thì sẽ trở thành mối hiểm họa lớn cho AD/AP Carry bên kia đấy.

Ngọc bổ trợ cho Kled Jungle
Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle 6

 • 3 ngọc tím cộng giáp
 • 9 ngọc vàng cộng giáp
 • 9 ngọc đỏ cộng tốc độ đánh
 • 9 ngọc xanh cộng sát thương vật lý

Bảng bổ trợ cho Kled Jungle
Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle 7

Hướng dẫn cách chơi Kled Jungle giai đoạn đầu trận

Đối với Kled đi rừng, ở 3 cấp đầu bạn cứ nâng cho đủ Q E W nhưng từ cấp 4 trở đi thì tập trung nâng chiêu cuối R. Bởi đó sẽ là công cụ đi gank vô cùng hữu dụng cho Kled và Skaarl.

Kled không cần năng lượng nên ở giai đoạn đầu trận, hãy bắt đầu bằng việc ăn cóc

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle 8

Sau đó không cần vội ăn bùa xanh mà hãy đi xuống dọn sạch bãi sói

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle 9

Thuận đường, hãy ghé ăn bãi ma ở khu vực rừng bên kia và biến về hồi máu

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle 10

Tiếp theo, các bạn có thể ăn bùa xanh (hoặc nhường nó cho mid để dễ dàng đàn áp pháp sư đối phương, mặc dù cách này ít có ai sử dụng), tiếp tục farm rừng cho đến cấp 6 thì bắt đầu gây áp lực lên các lane, lấy đi tốc biến đối phương hoặc nếu cần thì kết liễu hắn.

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kled Solo Top Jungle 11

Đồng đội của Kled

Là những tướng có khả năng bảo vệ, buff giáp và máu cho Kled khi không có Skaarl ở đó. Họ sẽ là hậu phương vững chắc để Kled thực hiện một pha R-Xung phonggg! ngoạn mục vào đội hình địch

Lulu, Kayle, Soraka, Kindred, Zilean, Mogarna…

Đối thủ của Kled

Là những tướng có thể dồn sát thương trong một combo, có chiêu khống chế khống chế hoặc đẩy ra gây cản trở khi Kled lao vào Janna, Alista, Leesin, Tristana, Lux, Veigar…

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách lên đồ cũng như cách chơi cho Kled Solo Top/Jungle, nhất là ở vị trí đi rừng còn khá mới mẻ, hứa hẹn sẽ làm thêm đa dạng cách chơi cho bộ độ Kled-Skaarl nếu thử nghiệm thành công cách lên đồ như mình đã nói ở trên.

Nếu các bạn có bất kì ý kiến nào về kiểu lên đồ, bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ thì hãy comment ở phía dưới để chia sẻ cùng mọi người nhé!

About the Author:

Mình là Tâm Torres. Hiện là sv trường đhqg Công Nghệ Thông TIn. Mê game, mê ngoại ngữ, thích gặp gỡ và giao tiếp với mọi người. Bạn có thể liên hệ với mình qua facebook: facebook.com/slam.dunk.151

14 Bình luận
 1. Con này mới ra

 2. Share bài giúp nhe đồng nghiệp :v

  • Okê okê… Kết bạn Liên Minh chơi cùng nhé

   • tui là Bourn nhá. Tên LOL bạn là gì =))

    • Thánh AP support đây mà, Karma, lux… 😀
     Kết bạn mai mốt đánh chung luôn : 2scQuang 😀

     • AE LOL hội tụ đông đủ quá 😆

     • ỪM. NHẬP TEAM ĐÁNH CHUNG ĐI. của mình là NGOK_THANG :d

     • Tui hay đánh Lux, Morgana lắm

 3. Trời ơi t cũng thích lux sp 😀 mà t đánh ad cũng đc =))

  • tui kết bạn rồi đó, toi có hay chơi thì pm

  • Thích là 1 chuyện, còn đánh được và hay nữa hay ko là 1 chuyên khác, chứ cái kiểu Lux sp vào game quất ngay nhẫn doran, đi sp mang tính chất lên max phép dành dmg, ks mạng thì thua =))

   • có chơi lol nữa hả,ket ban choi chung ,t danh lux sp max ap cho xem

    • Tên IG trên kia, kéo lên đi, tui hay đánh buổi tối tầm 8h30, mà nhớ đi lux sp thì có thọt hay xanh cũng phải lên Sách Chiêu Hồn Mejai nhé =))

     • ưm. hom qua tui co kb roi..NGOK_THANG day, co gi toi danh chung

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.