Làm thế nào để Hard Reset lại điện thoại Samsung Galaxy? Một câu hỏi chắc hắn đang được rất nhiều bạn đang dùng các máy điện thoại Samsung Galaxy quan tâm. Như “Tít” đáp lại sự quan tâm, mong muốn tìm hiểu đó của các bạn thì ở bài này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Hard Reset các máy điện thoại Samsung Galaxy.

Vậy Hard Reset là gì, nó có ăn được không?

Hard Reset là dùng các phím cứng như phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng, phím nguồn để tiến hành khôi phục cài đặt gốc đưa máy điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu giống như lúc vừa mới xuất xưởng. Và tất nhiên là nó không thể ăn được 😀 .

Hard Reset có tác dụng gì?

Việc Hard Reset sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn hoạt động “trơn tru” hơn cảm giác giống như lần đầu bạn sử dụng máy vậy. Ngoài ra nó còn giúp bạn giải quyết một số việc nữa giống như khi bạn bị quên mật khẩu khóa màn hình, dọn dẹp lại bộ nhớ một cách nhanh gọn, giúp bạn khắc phục một số lỗi như máy điện thoại bị treo, thường xuyên đơ, lạng giật, nóng máy… và những lỗi mà ngay cả chính bạn cũng không biết đó là lỗi gì…

Cách Hard Reset điện thoại Samsung Galaxy

Các bạn đọc kỹ rồi làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Hãy tắt nguồn máy điện thoại của bạn (không mở lại máy)

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Samsung Galaxy 1
Bước 2: Nhấn và giữ phím cùng lúc 3 phím: phím >Tăng âm lượng + phím Home + phím Nguồn trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 giây. Khi máy điện thoại rung lên và hiển thị Logo thì thả ra. Lúc này máy sẽ vào chế độ phục hồi hệ thống của Android.

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Samsung Galaxy 2
Bước 3: Dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống “Wipe data/factory reset” và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Samsung Galaxy 3
Bước 4: Tương tự dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống và dùng phím Nguồn để chọn “Yes – Delete all data user“.

Bây giờ máy của bạn đang trong quá trình xóa hết tất cả dữ liệu và thiết lập lại giống như bạn đầu bạn mới mua máy. Qúa trình này có thể diễn ra trong ít phút.

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Samsung Galaxy 4

Bước 5: Tiếp tục dùng phím Nguồn xác nhận chọn “Reboot system now” để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại máy.

Nên xem: Hướng dẫn cách Xoá Xác Minh Tài Khoản Google trên điện thoại Samsung Galaxy J2/J3/J5/J7, A3/A5/A7/A8, Note 4, Note 5…

Cách này tôi có thể áp dụng cho những máy nào?

Cách này bạn có thể áp dụng cho tất cả cám máy điện thoại Samsung Galaxy như Samsung Y/ Trend Plus/ V plus, Samsung J1/ J1 Mini, Samsung J2/ J2 Prime/ J2 Pro, Samsung J3/ J3 LTE/ J3 Pro, Samsung J4, Samsung J5/ J6/ J7/ J7 Prime/ J7 Pro/ J7+, Samsung Galaxy Core/ Core 2/ Core Prime, Samsung Grand Prime, Samsung Galaxy A3/ A5/ A6+/ A7/ A8/ A8 2018/ A9 Pro, Samsung E5/ E7, Samsung C9 Pro, Samsung S 2/ S3 i9300, Samsung S6/ S6 Edge/ S6 Edge Plus, Samsung Galaxy S7/ S7 Edge, Samsung S8/ S8 Plus, Samsung S9/ S9+, Samsung Galaxy Note 2/ Note 3/ Note 4/ Note 5/ Note 8/ Note Edge, Samsung Tab A6 7.0/ Tab A 8.0/ Tab A6 10.1 Spen/ Tab E 9.6/ Tab S3… và việc Hard Reset trên các máy chạy Android khá giống nhau nên bạn cũng có thể áp dụng cách này cho các máy chạy Android của các hãng khác.

Chú ý: Trước khi thực tiến hành Hard Reset bạn nên sạc đầy pin. Khi Hard Reset toàn bộ dữ liệu được lưu trên điện thoại của bạn sẽ bị mất nên bạn cần sao lưu cẩn thận trước khi thực hiện. Sau khi quá trình Reset đặt lại máy đã hoàn tất bạn có thể lấy lại dữ liệu bằng cách đăng nhập tài khoản Google của bạn đã dùng trước đây hoặc xem bài hướng dẫn này: Hướng dẫn cách sao lưu, khôi phục dữ liêu trên điện thoại Samsung Galaxy .

Hy vọng thủ thuật nhỏ này có thể giúp ích gì được cho bạn đang dùng điện thoại Samsung Galaxy. Chúc bạn thành công và nếu không thực hiện được hãy comment ở bên dưới để được trợ giúp.

Xếp hạng 4.23/5 (25 phiếu)