Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android, Oppo, Samsung, Xiaomi, iOS iPhone… Thủ thuật, bố cục chụp ảnh trên điện thoại đẹp mà bạn không thể bỏ qua..Việc sử dụng smartphone để chụp ảnh dường như đã trở nên rất phổ biến và dễ dàng. Tuy nhiên, để chụp được một bức ảnh đẹp bằng điện thoại thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây chính là cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà Yeualo.com muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn cũng muốn dùng chiếc smartphone của mình để tạo ra những bức ảnh đẹp thì đừng vội bỏ qua bài viết của Yeualo.com nhé.

Để có tấm hình đẹp khi chụp bằng điện thoại không khó như chúng ta vẫn nghĩ

Để có tấm hình đẹp khi chụp bằng điện thoại không khó như chúng ta vẫn nghĩ  

Chọn lựa những khung cảnh đơn giản

Nếu bạn muốn người xem ảnh biết bạn đang chụp cái gì, tâm điểm của bức ảnh ở đâu thì nên lược bớt những thứ thứ thừa thãi trong khung cảnh mà bạn chụp. Mẹo chụp hình cho bạn ngay lúc này đó chính là đưa máy lại gần hơn đối với không gian cảnh rộng, nếu là ảnh tĩnh vật thì nên lược bớt những món không cần thiết.

Lấy đầy khoảng trống trong khung hình

Đây chính là một lỗi phổ biến mà người chụp hình bằng điện thoại hay mắc phải. Đây là một kiểu chụp hình mà bạn để lại một phần trống lớn trong bức ảnh. Mẹo chụp hình để giảm bớt khoảng trống đó là đưa máy lại gần vật chủ, căn chỉnh lại vị trí của vật chủ.

Thay đổi tỷ lệ của khung hình

Thông thường, khi chụp hình bằng điện thoại, tỷ lệ mặc định sẽ là 4:3. Bạn có thể chuyển đổi tỷ lệ khung hình khác nhau để kích thích sự sáng tạo cho mỗi tấm hình.

Hãy thử thay đổi tỷ lệ khung hình

Hãy thử thay đổi tỷ lệ khung hình

Tránh xa tâm của khung hình

Việc đưa vật chủ của tấm ảnh ra khỏi tâm của khung hình sẽ tạo được chiều sâu. Tuy nhiên, đây là kỹ năng chụp hình cao hơn và bạn cần có thời gian để luyện tập.

Tận dụng những đường dẫn hướng có sẵn

Trong khung cảnh đôi khi sẽ có những đường dẫn sẵn như hàng rào, đường ray xe lửa, lan can…bạn có thể tận dụng những đường dẫn có sẵn này để làm nổi vật chi tiết chính trong ảnh.

Tận dụng cả những đường chéo

Việc tận dụng những đường chéo sẽ khó hơn so với tận dụng những đường dẫn như ở phương pháp trên. Việc tận dụng những đường chéo tạo cho bức ảnh có cảm giác chơi vơi, mạnh mẽ và có phần nguy hiểm hơn.

Tận dụng những đường chéo để có tấm hình độc đáo

Tận dụng những đường chéo để có tấm hình độc đáo

Kiểm soát tốt hậu cảnh

Điện thoại smartphone thường không có khả năng xóa phông nên người chụp hình cần kiểm soát tốt hậu cảnh. Nếu điện thoại có chức năng xóa phông thì người chụp cũng không nên lơ là yếu tố hậu cảnh. Nếu hậu cảnh kiểm soát không tốt thì có thể sẽ làm tấm hình bị rối.

Sáng tạo với màu sắc

Khi chụp ảnh bằng smartphone, ngoài việc phối màu sáng tối thì bạn còn có thể tạo ra những màu sắc tương phản để tấm hình thêm nổi bật.

Phá vỡ các quy tắc

Quy tắc giúp bạn hoàn thiện hơn những kỹ năng cơ bản mà bạn chưa có khi chụp hình bằng điện thoại. Tuy nhiên, khi bạn đã có đủ các kỹ năng thì chính quy tắc chụp hình làm cản trở sự sáng tạo. Đôi khi, bạn có thể phá vỡ các quy tắc để sáng tạo thêm nhiều điều mới mẻ trong tấm ảnh.

Bạn có thể phá vỡ những quy tắc chụp hình thông thường

Bạn có thể phá vỡ những quy tắc chụp hình thông thường

Việc chụp ảnh đẹp bằng điện thoại không hề khó, bạn chỉ cần tập trung vào một số yếu tố nhất định là được. Hy vọng với những thông tin mà Yeualo.com cung cấp sẽ giúp bạn có những tấm ảnh “sống ảo” tuyệt vời khi chụp bằng điện thoại.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất