Xin chào các bạn, đối với người dùng Smartphone việc truy cập internet từ Wi-Fi là hết sức quan trọng và cần thiết, bởi số lượng Wi-Fi “chùa” ngày một nhiều tha hồ cho các bạn thoải mái sử dụng để truy cập Internet phục vụ cho nhu cầu học tập và giải trí! Tuy nhiên, lắm lúc bạn sẽ gặp rắc rối và phải đau đầu để khắc phục các lỗi từ hệ thống kết nối Internet này. Các lỗi thường gặp nhất có thể kể đến như Wi-Fi chập chờn, không nhận được tín hiệu mạng hay có kết nối đến Wi-Fi mà không vào được mạng… Sau đây hãy cùng Luận tìm hiểu nguyên nhân và các cách giúp khắc phục lỗi không vào được mạng Wi-Fi trên Smartphone, hết sức đơn giản và dễ dàng!

Lỗi kết nối chập chờn

Nguyên nhân của lỗi này có thể là do bạn mở kết nối Wi-Fi trong khi vẫn đang bật chế độ tiết kiệm pin hoặc điện thoại của bạn vẫn còn đang khóa, trong lúc này mặc định Wi-Fi sẽ được đặt trong chế độ nghĩ ngơi, chính vì vậy khi khởi động lại máy quá trình kết nối Wi-Fi sẽ diễn ra chậm chạp hơn thường lệ!

Khắc phục lỗi Smartphone không vào được Wi-fi

Không vào được Wi-Fi ức chế lắm lắm 😀

Đễ khắc phục lỗi này bạn vào Settings (cài đặt)>Wi-Fi>Advanced (nâng cao)>chọn Keep Wi-Fi on during sleep (Bật Wi-Fi khi ở chế độ ngủ) > chọn Always(Luôn luôn). Điều này sẽ giúp máy của bạn luôn luôn giữ Wi-Fi khi máy đang ở chế độ ngủ, tha hồ mà dùng kể cả khi đang bật chế độ tiết kiệm pin!

Lỗi kết nối Wi-Fi được vài phút thì rớt mạng

Mình đã từng gặp phải lỗi này rồi cảm giác thật là khó chịu và ức chế vô cùng! Để khắc phục lỗi này đầu tiên bạn vào CH Play tìm sau đó tải về máy phần mềm mang tên Wi-Fi Fixer, tiếp đến bạn phải khởi động lại router Wi-Fi. Rồi sau đó cho chạy ứng dụng Wi-Fi Fixer, ứng dụng sẽ khởi động lại các file trong hệ thống Wi-Fi và các dịch vụ giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

Kết nối được Wi-Fi mà không lên mạng được

Lỗi này thường xảy ra do smartphone có thể bị trùng IP, không nhận được IP, cũng có thể do cấu hình DNS sai, Gateway không đúng…!

Đây là lỗi xảy ra phỗ biến nhất và thường không thể nào khắc phục triệt để được do đa số chúng ta đang sử dụng Wi-Fi chùa hoặc một cái Wi-Fi mà cho cả xóm sử dụng thì hay bắt gặp nhất tình trạng này!

Với lỗi này, đầu tiên các bạn hãy chắc chắn rằng chỉ có mỗi smartphone bạn bị lỗi trong khi các thiết bị khác trong cùng phạm vi vẫn dùng được. Tiếp đến các bạn vào phần Settings > Wi-Fi > bấm giữ địa chỉ mạng đang kết nối chọn Modify network config > đánh dấu Show advanced options > IP Settings và chọn Static. Tới đây bạn có thể đặt lại địa chỉ IP của mạng bạn đang dùng, đặt lại Gateway, DNS và chọn Save.

Ngoài ra, với các lỗi đơn giản hơn, bạn có thể chọn quên và đặt lại password, khi đó hệ thống Wi-Fi của bạn sẽ được khôi phục lại như lúc đầu.

Chúc các bạn vào Wi-Fi không gặp vấn đề gì! Xài ké thì nên cẩn thận 😛

Bài viết cộng tác của Bùi Công Luận và Blog Yêu Alo nếu có rãnh hãy ghé thăm blog của anh ấy tại địa chỉ http://luanbui.com rất hay và nhiều điều thú vị!

Xếp hạng 4.56/5 (8 phiếu)