Và tháng trước đây Facebook đã giới thiệu đến người dùng thêm một tính năng mới giúp phát video trực tiếp có tên là Facebook Live. Nhưng tính năng này bị giới hạn và chỉ dành cho các nhà báo, phóng viên, các người nổi tiếng đã được xác minh hay những fanpage lớn mới có thể sử dụng được.

Cách phát video trực tiếp trên Facebook

Thế nhưng giờ đây Facebook đã chính thức gỡ bỏ, không còn giới hạn tính năng này nữa cho phép tất cả moi người bất cứ ai cũng có thể sử dụng tính năng rất đặc biệt và thú vị này.

Với tính năng này bạn có thể tự do trực tiếp mọi thứ như các chuyến đi chơi, dã ngoại, tổ chức sinh nhật hay truyền hình trực tiếp các sự kiện, cuộc họp… cho bạn bè trên Facebook cùng xem. Đây là một tính năng mới nên nhiều người sẽ chưa biết cách sử dụng chính vì vậy trong bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho bạn sử dụng:

Hướng dẫn cách phát video trực tiếp trên Facebook

Xem thêm: Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính

Tính năng này hiện tại chỉ có trên iPhone còn các hệ điều hành khác như Android, Windows Phone, Windows 10 Mobile thì vẫn chưa có và bạn phải đợi thêm một thời gian nữa mới được cập nhật.

  1. Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất cho điện thoại iPhone tại đây
  2. Đăng nhập và sử dụng Facebook như bình thường
  3. Sau đó bấm vào biểu tượng đăng status mới
  4. Tiếp tục bấm vào biểu tượng Facebook Live mới xuất hiện thêm nằm ở góc phải bên dưới.
  5. Viết một mô tả tùy chọn để mô tả về video sắp phát sóng của bạn
  6. Chọn Go Live để bắt đầu phát sóng của bạn.
  7. Cuối cùng khi muốn kết thúc bạn hãy nhấp vào nút màu đỏ Finish để kết thúc việc phát sóng trực tiếp

Nên xem: Cách tải video trên Facebook về máy tính

Trong quá trình phát video trực tiếp bạn cũng có thể tương tác trực tiếp với các bạn bè, người theo dõi trên Facebook của bạn thông qua phần bình luận được hiển thị theo thời gian thực ở bên dưới.

Chú ý: Hiện tại Facebook giới hạn video phát sóng trực tiếp không được quá dài 30 phút, khi bạn kết thúc việc phát sóng trực tiếp, video sẽ được lưu trên dòng thời gian của bạn giống như việc upload một video bình thường khác.

Video hướng dẫn cách phát video trực tiếp trên Facebook

Trên đây là YeuAlo.Com vừa hướng dẫn xong cho bạn cách để phát video trực tiếp trên Facebook. Hy vọng nó đã giúp được bạn gỡ rối được vấn đề và để xem thêm nhiều thủ thuật điện thoại hay hơn khác nữa hãy vào đây.

Chúc bạn thành công!

Xếp hạng 2.53/5 (2 phiếu)