Hướng dẫn cách ẩn một thư mục (giấu folder), giấu file trên điện thoại Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony xperia, HTC, LG, Mobiistar, Lenovo, Philips, Wiko, Sky… đơn giản dễ làm nhất bằng ứng dụng miễn phí “File Hide Expert”.Trong chiếc điện thoại của bạn lưu trữ rất nhiều thông tin như hình ảnh, video, các file tài liệu… và đặc biệt là trong đó có những thông tin rất quan trong, thông tin riêng tư, nhạy cảm bạn muốn giấu nó đi không cho người khác nhìn thấy.

Và để làm việc này trên điện thoại Android có rất nhiều cách nhưng ở trong bài chia sẻ này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách giấu ẩn một thư mục đơn giản nhất, nhanh nhất bằng một ứng dụng có tên “File Hide Expert”.

Hướng dẫn cách ẩn thư mục, giấu file trên điện thoại Android

Bước 1: Để giấu một thư mục hoặc file đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng “File Hide Expert” tại đây

Cách ẩn một thư mục giấu file trên điện thoại Android 1

Bước 2: Khi đã cài đặt xong hãy mở ứng dụng lên. Và từ giao diện chính của ứng dụng bạn vào biểu tượng Thư mục như hình trên.

Cách ẩn một thư mục giấu file trên điện thoại Android 2

Bước 3: Chọn thư mục chứa file bạn muốn dấu hoặc file mà bạn muốn dấu. Chọn xong nhấn Ok

Cach an mot thu muc giau file tren dien thoai Android 3

Bước 4: Hình trên là những file, thư mục có nội dung nhạy cảm mà bạn muốn ẩn đi. Để ẩn file, thư mục chứa file nhạy cảm đi bạn chọn HIDE ALL và để xóa ẩn các file, thư mục này đi đi thì chọn nút RESTORE ALL .

Nên xem: Hướng dẫn biến loa thường Thành Loa Không Dây Bluetooth

Đặt mật khẩu cho ứng dụng File Hide Expert

Để đảm bảo an toàn tăng độ bảo mật cho file, thư mục mà bạn muốn ẩn hơn hãy đặt mật khẩu cho ứng dụng “File Hide Expert”. Để đặt mật khẩu bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Cach an mot thu muc giau file tren dien thoai Android 4

Bước 1: Từ giao diện chính của úng dụng vào phần Settings

Cach an mot thu muc giau file tren dien thoai Android 5

Bước 2: Chọn Enable Password. Tiếp tục chọn tiếp Change Password

Cach an mot thu muc giau file tren dien thoai Android 6

Bước 3: hãy đặt mật khẩu mà bạn muốn đặt. Rồi nhấn Ok

Cach an mot thu muc giau file tren dien thoai Android 7

Hình trên là giao diện khi bạn muốn vào để mở hoặc khóa ẩn file thư mục thì bạn cần phải nhập đúng mật khẩu mới vào được .

Cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony xperia, HTC, LG, Mobiistar, Lenovo, Philips, Mobell, Q-Mobile, Wiko, Sky…

Trên đây là bài chia sẻ về cách ẩn giấu một file, một thư mục chứa những file dữu liệu quan trong. Hy vọng nó đã giúp bạn gỡ rối được vấn đề và nếu bạn có cách nào hay hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé. Chúc thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.