Khi có cuộc gọi, tin nhắn SMS đến hay thông báo, ngoài việc được nhắc nhở bằng nhạc chuông hay rung thì người dùng có thể mở thêm tính năng thông báo với đèn flash LED. Thế nhưng việc mở thêm tính năng này chắc chắn sẽ có nhiều bạn chưa biết. Bởi, ở mỗi dòng điện thoại lại có một cách mở khác nhau, có những điện thoại được tích hợp sẵn tính năng này nhưng có những điện thoại bạn phải cài đặt thêm ứng dụng mới có. Vậy làm như thế nào để cài đặt và kích hoạt tính năng này cho điện thoại của bạn? Hãy tham khảo qua bài viết hướng dẫn dưới đây của YeuAlo.Com nhé.

Cách làm đèn Flash LED nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo

Cách làm đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo cho điện thoại iPhone

Hướng dẫn: Cách bật đèn Flash LED để làm đèn pin trên điện thoại

Đối với các máy điện thoại iPhone như iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus thì tính năng này được hỗi trợ sẵn. Để kích hoạt bạn chỉ cần vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng), tại mục LED Flash for Alerts (Đèn LED để cảnh báo) bạn chọn ON (Mở).

Lưu ý: Tính năng này chỉ có sẵn trên các thiết bị từ iPhone 4 trở lên, chạy hệ điều hành iOS 5 hoặc các hệ điều hành mới hơn. Đèn flash sẽ phát sáng liên tục khi có cuộc gọi đến và sẽ nháy 3 lần khi có tin nhắn đến. Xem chi tiết cách cài đặt đèn Flash nháy sáng khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone tại đây .

Cách làm đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo cho điện thoại Samsung

Nên xem: Hướng dẫn cách hack mật khẩu Wifi cho điện thoại

Đối với điện thoại Samsung bạn vào Cài đặt > Hỗi trợ > Nghe > chọn tick vào Flash thông báo

Với một số máy có hệ điều hành Android cũ hơn bạn vào Settings (Cài đặt) > My Device (Thiết bị của tôi) > Accessibility (Trợ năng) > Flash Notification (Thông báo Flash).

Cách làm đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo cho điện thoại Asus Zenfone

Các điện thoại hãng Asus Zenfone cũng được nhà sản xuất tích hợp sẵn tính năng đèn flash LED thông báo trong phần cài đặt máy. Để bật bạn hãy vào Cài đặt (Setting) > Hiển thị (Display) > tích vào LED Indicator để bật dèn LED và bỏ dấu tích để tắt.

Cách làm đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo cho điện thoại LG

Tương tự với điện thoại LG: Bạn vào Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Hearing (Trợ thính) > Flash Alerts (Thông báo Flash) .

Điện thoại OPPO Vào cài đặt Cài đặt > Hiển thị > Đèn báo LED > chọn bật

Còn đối với những dòng điện thoại không hỗi trợ sẵn thông báo bằng đèn Flash LED như điện thoại HTC, Sony, Lenovo, Mobiistar, Honor, Gionee… hay những dòng điện thoại cùng chạy hệ điều hành Android khác thì bắt buộc chúng ta phải cài đặt thêm ứng dụng bên thứ 3. Thì để làm việc này trên Google Store có rất nhiều ứng dụng hỗi trợ, nhưng ở bài này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng ứng dụng có tên là “Call Flash: Alert on Call-SMS“. Ưu điểm của phần mềm này là không có quảng cáo và đặc biệt là nó có nhiều tính năng đi kèm bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

Bạn có thể vào CH Play tìm “Call Flash: Alert on Call-SMS” tải về và cài đặt hoặc có thể vào đây để cài đặt trực tiếp.

Khi đã tải về và hoàn tất phần cài đặt bạn tiến hành mở ứng dụng này lên và vào menu “First Time Settings“. Đây là thao tác để phần mềm tìm hiểu xem làm thế nào để truy cập đèn LED của máy ảnh của điện thoại của bạn, bạn chỉ cần làm việc này một lần khi lần khi mới cài đặt ứng dụng.

Cách làm đèn Flash LED nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo 1

Nên xem: Hướng dẫn cách ghép nhạc vào ảnh làm video trên điện thoại

Bạn chọn Test Flash, nếu đèn LED không nhấp nháy thì bạn chọn sang chế độ khác như Alternative, Alternative 2… và sau đó nhấn Test Flash lại thử, khi đã thành công thì bạn chọn Continuous.

Cách làm đèn Flash LED nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo 2

Khi thực hiện cài đặt ban đầu thì phần mềm sẽ cho phép bạn chọn lựa các hành động được cảnh báo như cuộc gọi đến, tin nhắn, thông báo từ mạng xã hội… bằng các nút trượt bật tắt On/Off ở bên cạnh. Bên trong, bạn có thể thay đổi thời gian đèn sáng khi nháy hoặc tắt.

Cách làm đèn Flash LED nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo 3

Nên xem:

Trong Menu Preferences, bạn có thể tuỳ chọn thời điểm kích hoạt ứng dụng (ví dụ: từ 6 giờ sáng đến 10 giờ khuya để đảm bảo không bị làm phiền trong thời gian nghỉ ngơi), ngoài ra ứng dụng còn có nhiều tùy chọn sử dụng khác như chế độ im lặng, chế độ bình thường, hay chỉ rung…. cho bạn có thể tùy chọn.

Chúc bạn thành công!

Xếp hạng 3.3/5 (15 phiếu)