Điện thoại bị nóng vẫn luôn là chủ đề khiến người dùng đau đầu bởi có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến mà chúng ta không thể đếm hết, hẳn các bạn đang rất lo lắng vì lỡ một ngày đẹp trời chiếc điện thoại của mình bị nóng lên một cách bất bình thường thì phải làm sao phải không nào? Dù là một chiếc điện thoại đắt tiền hay một chiếc điện thoại giá rẻ, dù một chiếc điện thoại được gia công tỉ mỉ trên dây chuyền hiện đại hay một chiếc điện thoại đơn giản sơ sài và rẻ tiền đều không thể thoát khỏi tình trạng này.

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị nóng lênVậy, điện thoại bị nóng phải làm sao? Đừng quá lo lắng, sau đây mình sẽ điểm qua những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khó chịu này và cách khắc phục, mời các bạn cùng theo dõi:

Điện thoại nóng lên do sử dụng 3G liên tục trong thời gian dài

Khác với wifi chỉ bắt sóng tầm ngắn, khi bạn kết nối 3G chiếc điện thoại sẽ phải bắt sóng tầm xa đôi khi tới vài chục km và chip 3G trong máy phải hoạt động liên tục, hơn nữa, bạn sử dụng trong thời gian dài không những nóng máy và còn rất tốn pin, không cần phải xem phim hay chơi game online, chỉ cần sử dụng mạng 3G online Facebook trong một thời gian bạn sẽ cảm thấy chiếc điện thoại của mình nóng lên rõ rệt, vì vậy, hãy hạn chế sử dụng 3G quá lâu và hãy để chiếc điện thoại của mình nghỉ ngơi chút nhé.

Điện thoại bị nóng khi chơi game

điện thoại bị nóng lên do chơi game

Nếu chiếc điện thoại của bạn nóng lên khi đang chơi game thì hãy yên tâm vì đây là một điều hết sức bình thường, nhất là khi bạn chơi những game dung lượng nặng hoặc game 3D yêu cầu mức xử lý của hệ thống cao. Để khắc phục điện thoại bị nóng khi chơi game, bạn cần tắt đa nhiệm nếu không cần thiết, ví dụ như vừa nghe nhạc vừa chơi game. Ngoài ra, tắt hết những ứng dụng khác không cần thiết đang chạy ngầm để hệ thống chỉ xử lý game bạn đang chơi thôi, điều đó rất tốt khi bạn chơi những game nặng.

Điện thoại nóng khi hoạt động cường độ cao

Điện thoại nóng lên khi xem phim

Thế nào là hoạt động cường độ cao? -Bạn xem phim HD vài tiếng liên tiếp chẳng hạn! Chưa kể đến đang xem phim lại gọi điện hoặc chat zalo hay đại loại những thứ tương tự, xong rồi lại ra chơi game và quay phim chụp hình bla bla… Để khắc phục nóng máy vì lý do này và tăng tuổi thọ cho máy chỉ có một cách duy nhất là ngưng sử dụng và đợi máy nguội hãy sử dụng tiếp mà thôi.

Điện thoại nóng vì bật nhiều phần mềm cùng lúc

Những máy có thông số khủng và mức ram cao để chạy đa nhiệm hiếm xảy ra tình trọng nóng máy vì nguyên nhân này, tuy nhiên, bạn nên để ý vì đây cũng là một trong số nguyên nhân dẫn đến nóng máy hay gặp. Hãy tắt bớt phần mềm chạy ẩn, phần mềm chưa cần sử dụng để giảm nhiệt độ cho máy. Xem thêm: Thủ thuật sạc pin điện thoại nhanh đầy .

Điện thoại nóng khi đang sạc pin

Có 3 trường hợp mà khi sạc pin, điện thoại của bạn nóng lên một cách bất bình thường đó là:

Điện thoại nóng lên khi đang sạc

  • Thứ nhất: Bình thường bởi khi sạc pin các phân tử điện được trao đổi và nạp vào cục pin của máy điện thoại. Quá trình này đã làm cho pin máy nóng lên, điều này là điều rất tự nhiên nên bạn không cần phải quá lo lắng.
  • Thứ hai: Pin bị lỗi, một vài trường hợp như bạn thay pin hoặc lỗi từ dây chuyền sản xuất.
  • Thứ ba: Cáp sạc không chính hãng, vì một lý do nào đó mà bạn đã làm mất cáp chính hãng và thay vào đó là một cáp không rõ nguồn gốc.

=>> Nguyên nhân thứ hai và ba tốt nhất bạn nên đem máy ra cửa hàng đẻ kiểm tra và thay cáp sạc, pin chính hãng.

Điện thoại nóng vì thiết kế và chip

Điện thoại nosg lên do dùng ốp lưng

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại nguyên khối, vỏ kim loại và bộ vi xử lý khủng thì không có gì quá ngạc nhiên vì đó chính là lý do khiến điện thoại của các bạn bị nóng, vỏ nhôm nguyên khối sẽ rất mau nóng nhưng bù lại tản nhiệt rất nhanh, những vi xử lý lõi kép hay lõi tứ, thậm chí lõi tám cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại nóng lên đáng kể. Để khắc phục tình trạng này, hãy hạn chế vỏ ốp quá chặt, dùng máy ở nơi nhiệt độ mát mẻ và nếu tệ quá thì sử dụng chức năng tiết kiệm pin, khi sử dụng chắc năng này, xung nhịp xử lý của chip sẽ giảm đi dẫn đến máy đỡ nóng hơn

Điện thoại nóng vì xung đột phần mềm

Không phải ứng dụng nào cũng hoạt động độc lập một cách riêng biệt mà đôi lúc chúng hoạt động xung đột nhau, đây là lý do điện thoại của bạn không sử dụng cũng tự nhiên nóng lên một cách thật đáng sợ! Hãy kiểm tra lại toàn bộ ứng dụng và gỡ những ứng dụng gây xung đột ra nhé. Nên xem: Hướng dẫn phá mật khẩu Wifi trên điện thoại .

Ngoài ra

Luôn vệ sinh máy sạch sẽ, kiểm tra những ứng dụng lâu rồi chưa được cập nhật, lỗi thời và gỡ bỏ, lâu lâu hãy cho máy nghỉ ngơi một khoảng thời gian ngắn, khôi phục lại cài đặt gốc máy, sạc pin lưu ý hãy gỡ bỏ những phụ kiện thời trang ra để máy tỏa nhiệt nhanh hơn… Những điều này cũng góp phần tăng tuổi thọ và giảm nhiệt độ cho máy.

Vậy là mình vừa nêu ra những nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng và cách khắc phục tình trạng nóng điện thoại một cách không thể chi tiết hơn. Điện thoại bị nóng phải làm sao? Câu hỏi này đã được giải đáp rồi nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công cho điện thoại của mình.

Mời các bạn xem những bài thơ tình buồn hay.

Xếp hạng 4.48/5 (12 phiếu)