Cách bật chế độ Ban Đêm cho điện thoại Android, Samsung, iPhone...

Hướng dẫn cách bật chế độ ban đêm (Night Shift) cho điện thoại iPhone, Android, Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony xperia, HTC, LG, Mobiistar, Lenovo, Philips, Wiko, Sky…Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học ánh sáng xanh phát ra từ đèn LED màn hình smartphone, tablet sẽ làm não chậm hoặc ngưng truệ việc sản xuất hooc-môn Melatonin, đây là một hooc-môn giúp cở thể chúng ta điều tiết giấc ngủ. Thiếu hooc-môn melatonin này, cơ thể chúng ta sẽ không buồn ngủ, kéo dài thời gian thức lâu hơn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe hiệu suất học tập và làm việc ngày hôm sau.

Cách nhanh nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là trước khi đi ngủ bạn nên tránh xa việc sử dụng các thiết bị smartphone, tablet. Nhưng nếu bạn không từ bỏ được thói quen có hại này thì hãy bật chế độ bạn đêm cho thiết bị của mình. Điều này phần nào đó sẽ giảm bớt ánh sáng xanh phát ra từ màn hình giúp giảm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trên nhiều các smartphone và tablet hiện nay các nhà sản xuất đã tích hợp sẵn chế độ này trong phần cài đặt và mỗi hãng lại có một tên gọi chế độ này khác nhau như Oppo gọi là chế độ “màn hình bảo vệ mắt” hay Xiaomi gọi là “chế độ đọc sách” … Tuy nhiên còn đối với những máy không được hỗi trợ sẵn tính năng này thì phải làm sao? Thì trong chủ đề bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bật chế độ bạn đêm trên các máy điện thoại Android không hỗi trợ sẵn tính năng này.

Hướng dẫn cách bật chế độ ban đêm, bảo vệ mắt cho điện thoại

Danh mục bài viết:

Cách bật chế độ ban đêm (chế độ bảo vệt mắt) cho điện thoại Oppo

Cài đặt -> Màn hình và độ sáng -> Màn hình bảo vệ mắt -> Tùy vào môi trường xung quanh bạn mà chọn Thấp  – Trung bìnhCao hoặc chọn Tắt nếu bạn không dùng nữa.

Hoặc nhanh hơn bạn có thể vuốt từ trên xuống để mở Thanh thông báo trạng thái -> Bật chế độ Bảo vệ mắt và chạm giữ khoản 1 giây vào chế độ Bảo vệ mắt trên thanh thông báo trạng thái để vào phần thiết lập chế độ bảo vệ mắt chọn Thấp – Trung bình – Cao cho phù hợp.

Cách bật chế độ bạn đêm (chế độ đọc sách trên Xiaomi)

Trên điện thoại Xiaomi bạn vào Cài đặt -> Hiển thị -> Chế độ đọc sách -> Bật và tại đây bạn cũng có thể tăng giảm cường độ để xem cho vừa mắt.

Cách bật chế độ bạn đêm trên các máy chạy hệ điều hành Android khác không được hỗi trợ

Để bật chế độ ban đêm trên các máy Android không hỗi trợ sẵn tính năng này thì các bạn hãy cài một ứng dụng có tên là “Twilight” trên kho ứng dụng CH Play hoặc có thể tải về tại đây .

Cách bật chế độ ban đêm cho điện thoại Android 1

Hình trên là giao diện chính của Twilight.Ở đây bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chỉnh nhưng bạn chỉ cần quan tâm và điểu chỉnh 3 cái này:

  • Color temperature: nhiệt độ màu
  • Intensity: cường độ
  • Screen dim: mờ màn hình

Bạn chỉnh theo ý của mình và khi đã điều chỉnh xong thì hãy ấn biểu tượng Play ở trên đầu để chế độ ban đêm.

Cách bật chế độ ban đêm cho điện thoại Android 2

Màn hình điện thoại sẽ tối lại và muốn tắt chế độ ban đêm đi thì chỉ cần nhấn biểu tượng tạm dừng như trên.

Cách bật chế độ ban đêm cho điện thoại Android 3

Hoặc từ trên thanh thông báo kéo xuống chạm vào biểu tượng Twilight bạn sẽ thấy một menu điều chỉnh độ sáng màn hình và tắt bật chế độ ban đêm như hình trên.

Cách này các bạn có thể tham khảo và áp dụng để bật tắt chế độ ban đêm cho các máy điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony xperia, HTC, LG, Mobiistar, Lenovo, Philips, Wiko, Sky… còn nếu bạn sử dụng máy chạy hệ điều hành iOS thì xin mời tiếp tục xem hướng dẫn bên dưới.

Cách bật chế độ ban đêm cho điện thoại iPhone

Trên các máy điện thoại iPhone thì tính năng này được tích hợp sẵn trong máy. Đơn giản là bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên để mở Trung tâm Kiểm soát (Control Center). Trong Menu trung tâm kiểm soát bạn chọn Night Shift: Bật chuyển sang trạng thái bật (1) và giảm độ sáng màn hình iPhone xuống mức thấp nhất mà bạn cảm thấy vừa mắt (2) là được. Xem hình dưới:

Cách bật chế độ ban đêm cho điện thoại iPhone

Có thể bạn quan tâm:

Cách này bạn có thể sử dụng cho tất cả các máy chạy iOS như iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus… và cả các máy iPad xem chi tiết hướng dẫn cách bật chế độ ban đêm cho iPhone tại đây.

Trên đây là YeuAlo.Com vừa chia sẻ cho các bạn cách để bật chế độ ban đêm trên các dòng điện thoại khác nhau. Nếu bạn chưa thực hiện được theo hướng dẫn trên hoặc bạn có cách khác hay hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.