Hướng dẫn cách giải phóng, xóa RAM cho điện thoại iPhone, iPad và iPod Touch… khắc phục hiện tượng máy điện thoại iPhone chạy chậm, đơ, treo, lạng, hoạt động không ổn định sau một thời gian sử dụng…Máy điện thoại iPhone của bạn tự nhiên chạy chậm, đơ, treo, lạng, hoạt động không ổn định sau một thời gian sử dụng… đây rất có thể là do bộ nhớ RAM của máy bạn bị đầy. Lúc này việc cần thiết phải làm bây giờ là giải phóng bộ nhớm RAM.

Cách giải phóng Ram cho điện thoại iPhone

Thông thường để xóa, giải phóng bộ nhớ RAM cho điện thoại iPhone bạn chỉ cần tắt nguồn rồi khởi động lại máy. Tuy nhiên có một cách để giải phóng RAM đơn giản hơn nhiều so với việc khởi động lại máy và ở trong bài này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm việc đó.

Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho iPhone khi bị chậm

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn và giữ phím Nguồn cho đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo “Slide to power off (Trượt để tắt nguồn)”.

Bước 2: Tuy nhiên, bạn không trượt để tắt nguồn mà tiếp tục hãy nhấn và giữ phím Home đợi ít giây cho đến khi máy vào màn hình chính.

Điện thoại iPhone của bạn sẽ đưa về màn hình homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng.

Bây giờ, để kiểm chứng bạn hãy nhấn phím Home hai lần liên tiếp, bạn vẫn sẽ thấy danh sách các ứng dụng vừa mở hiện ra, tuy nhiên, khác với trước khi chưa giải phóng RAM là chúng sẽ chạy lại từ đầu khi bạn chọn vào. Cách này không chỉ áp dụng để giải phóng bộ nhớ RAM cho điện thoại iPhone mà bạn cũng có thể áp dụng cho trên iPad và iPod Touch.

Nên xem: Cách khắc phục lỗi iPhone bị treo không tắt được nguồn, treo logo quả táo, treo cáp…

Còn bạn, nếu bạn biết cách nào giúp điện thoại iPhone chạy nhanh hơn cách này thì hãy chia sẻ cho chúng tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất