Trên hầu hết các thiết bị Smartphone hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng phát Wifi từ mạng 3G ra cho khác thiết bị khác cùng dùng chung. Đây là một tính năng rất hữu ích nhất là những khi bạn về quê hay đi xa không có sẵn mạng Wifi như thành phố. Và trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách phát Wifi từ mạng 3G trên các máy điện thoại Samsung Galaxy.

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại Samsung Galaxy

Để phát Wifi yêu cầu điện thoại của bạn phải có đăng ký mạng 3G. Nếu chưa đăng kỹ 3G thì hãy xem qua 2 bài viết này: Hướng dẫn cách đăng ký, hủy 3G Viettel , và hướng dẫn đăng ký Mimax chỉ với 25 nghìn với sim sinh viên Viettel .

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại Samsung Galaxy 1

Khi đã có mạng 3G bạn hãy mở 3G lên.

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại Samsung Galaxy 2

Khi đã mở 3G lên rồi bạn tiếp tục vào phần Cài đặt của máy điện thoại.

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại Samsung Galaxy 3

Trong phần cài đặt bạn tìm đến phần Kết nối và chọn Điểm truy cập di động và Chia sẻ kết nối internet

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại Samsung Galaxy 4

Tiếp tục, trong phần Điểm truy cập di động và Chia sẻ kết nối internet sẽ có nhiều lựa chọn kiểu chia sẻ kết nối như chia sẻ kết nối internet thông qua Bluetooth, thông qua cáp USB… nhưng bài viết này hướng dẫn cách phát Wifi nên bạn hãy chọn Điểm truy cập di động.

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại Samsung Galaxy 5

Ở trong Điểm truy cập di động đang tắt bạn hãy chọn Bật (Xem hình trên). Ok, bây giờ bạn có thể dùng điện thoại, máy tính bảng, laptop… để kết nối và sử dụng mạng Wifi phát ra từ điện thoại của bạn (chỉ cho phép tối đa 10 thiết bị kết nối). Xem thêm: Hướng dẫn cách hack mật khẩu Wifi trên điện thoại .

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại Samsung Galaxy 6

Thì lần đầu tiên sử dụng tính năng này thì Mật khẩu và Tên mạng phát sẽ được đặt tự động rất khó nhớ. Nếu bạn muốn đặt Tên mạng và Mật khẩu dễ nhớ hơn thì hãy chọn vào phần Nhiều hơn

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại Samsung Galaxy 7

Trong Nhiều hơn bạn chọn tiếp Cấu hình Điểm truy cập di động

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại Samsung Galaxy 8

Ở đây bạn có thể tùy ý thay đổi Tên mạng, Mật mã hoặc chọn Bảo mật Mở thì tất cả các thiết bị khác có thể sử dụng Wifi từ điện thoại của bạn mà không cần nhập mật khẩu. Khi đã thay đổi xong bạn hãy chọn Lưu để lưu lại.

Nên xem: Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại iPhone

Tùy theo phiên bản hệ điều hành Android mà cách thao tác sẽ có sự khác nhau chút ít, nhưng về cơ bản thì các thao tác để bật chức năng phát Wifi cũng khá giống nhau nên bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Samsung Galaxy như Y S5360, Galaxy Mini S5570, Galaxy Mini S5830, Galaxy Trend Plus S7580, Galaxy V, Galaxy V plus, Galaxy Win I8552, Galaxy J – Docomo, Samsung Galaxy J1, Samsung Galaxy J2, Samsung Galaxy J3, Galaxy J5, Galaxy J7, Galaxy Core, Galaxy Core 2, Galaxy Core Prime, Galaxy Grand Prime G530, Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8, Samsung Galaxy A8, Samsung Galaxy A8VE (A800I), Galaxy E5, Galaxy E7, Galaxy S 2, Galaxy S3 i9300, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus, Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 Edge, Galaxy Note N7000, Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Tab 2, Samsung Galaxy Tab 3 Lite (T111), Galaxy Tab 3V Wifi, Galaxy Tab 3V T116, Galaxy Tab 4 7.0, Galaxy Tab 4 10, Galaxy Tab A 8.0, Galaxy Tab A Plus 9.7, Galaxy Tab S2 8, Galaxy Tab S2 9.7, Galaxy Tab S 8.4… và các dòng máy chạy hệ điều hành Android khác như Asus Zenfone, Oppo, Sony, LG, HTC…

Để biến chiếc điện thoại Samsung Galaxy của mình thành bộ phát sóng Wifi quá đơn giản phải không nào. Chúc thành công, và nếu chưa làm được hãy comment đời máy thông qua phần bình luận bên dưới để được trợ giúp và nếu đã làm theo hướng dẫn thành công thì hãy nhấn nút share để ủng hộ.

Xếp hạng 4.8/5 (2 phiếu)