Chào các bạn, chắc hẳn trong chúng ta những người đã sử dụng điện thoại android nói chung và đặc biệt là một vài bạn thích vọc vạch cụ thể là. Và những lúc như vậy mình thực sự cảm thấy rất khó chịu và chắc nhiều bạn có cảm giác giống như mình trong hoàn cảnh này. Khi CHPLAY bị lỗi đồng nghĩa với tất cả các dịch vụ khác của google cũng sẽ lỗi theo.

Cách khắc phục lỗi mất kết nối với CH PlayTrong trường hợp này cách khắc phục đơn giản và nhanh nhất của mình là tiến hành “khôi phục lại cài đặt gốc” và tất nhiên là tất cả các dữ liệu trên máy như game, nhạc, hình ảnh lưu ở bộ nhớ máy sẽ bị xóa sạch. Thì ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng này mà không cần phải khôi phục cài đặt gốc.

Đầu tiên chúng ta phải xác định được đâu là nguyên nhân dẫn đến cái tình trạng khó đỡ này. Nguyên nhân thì có rất là nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng theo kinh nghiệm mình và đã bị nhiều lần thì là do cài phần mềm “FreeDom” đây là phần mềm hack tiền game rất phổ biến trên android, nhưng nếu không biết cách sử dụng thì sẽ phản tác dụng. Còn sử dụng như thế nào là đúng cách thì mình sẽ nói ở bài sau, bây giờ sau khi bị treo Chplay các bạn hãy mở phần mềm Freedom lên rồi tắt nó đi, nếu vẫn không được chúng ta sẽ chuyển qua phương án dự phòng.

Phương án 2

Nên xem: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi CH Play không hoạt động

Chúng ta sẽ cần dùng đến một phần mềm quản lý file, vd: x-plore hoặc Root explorer, nhưng mình khuyên các bạn nên dùng phần mềm x-plore vì dễ sử dụng. Ok xong phần chuẩn bị. Tiếp theo mình sẽ dùng phần mềm x-plore mở ổ Root như hình.

Cách khắc phục lỗi mất kết nối với CH Play 2

Sau đó bạn tìm đến thư mục “system“, mở ra tìm tiếp thư mục “etc“.

Cách khắc phục lỗi mất kết nối với CH Play 3

Trong thư mục này bạn kéo xuống sẽ thấy một file tên là hosts. Bạn hãy xóa file đó đi sau đó tạo một file tên là “hosts” và viết nội dung này vào file vừa tạo.

127.0.0.1 localhost # 74.125.93.113 android.clients.google.com

Hoặc bạn có thể tải file này về và coppy vào thay cho file hosts cũ.

Sau đó lưu file lại thay cho file đã xóa, cuối cùng bạn khởi động lại máy và thưởng thức thành quả.

Cách khắc phục lỗi mất kết nối với CH Play 4

Chúc các bạn thành công nếu có thắc mắc hay góp ý gì các bạn có thể để lại bình luận ở dưới, để mình hoàn thiện bài viết hơn. Xem thêm nhiều thủ thuật Android hay hơn khác tại đây .

Xếp hạng 4.09/5 (7 phiếu)