Có rất nhiều lý do khiến bạn phải up lại ROM cho điện thoại của mình (up Rom hay còn gọi  là Flash Firmware) như để cập nhật phần mềm lên phiên bản mới hơn, để dọn dẹp lại máy đưa máy về trạng thái giống như lúc vừa mới mua, để khắc phục một số lỗi như máy bị nóng, treo đơ thường xuyên hay máy khởi động bị treo logo mà không thể Hard Reset theo cách thông thường được… và trong khuôn khổ chủ đề ngày hôm nay YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách up ROM cho các điện thoại Samsung Galaxy bằng phần mềm có tên là Odin .

Nếu chưa biết ROM là gì thì hãy xem qua bài viết ROM là gì, ROM stock và ROM cook khác nhau như thế nào? .

Hướng dẫn cách up ROM cho điện thoại Samsung Galaxy

Bước 1: Để làm việc này bạn cần chuẩn bị:

  1. Một Máy tính có kết nối internet, một sợi cáp USB
  2. Tải phần mềm Odin về cho máy tính tại đây hoặc tại đây
  3. Tải bản ROM (Firmware) của điện thoại của bạn về máy tính tại trang này hoặc trang này .
    Chú ý: tìm và tải bản ROM đúng với mã tên máy điện thoại của bạn để tải. Để biết mã tên máy của bạn trên điện thoại bạn hãy vào Setting -> About device xem Model number.
  4. Tải driver cài đặt cho máy tính tại đây hoặc tại đây
  5. Đối với các máy chạy hệ điều hành Android 4.4.2 trở lên bạn cần đăng xuất tất cả các tài khoản Google có trong máy ra.
    Hoặc vào Setting -> About device -> Software info chạm 7 lần vào mục -> Build number (Để kích hoạt tính năng Developer options). Tiếp tục trở lại Setting bạn sẽ thấy một mục mới Developer options chọn vào mục này ở phần OEM unlock hãy chọn Bật, xem chi tiết cách bật OEM unlock có hình ảnh minh họa tại đây. Để hiểu hơn vấn đề xin mời xem qua bài viết này .
  6. Để an toàn cũng như quá trình up ROM diễn ra thông suốt hãy đảm bảo pin phải đầy trên 50% .

Bước 2: Khi đã làm xong các yêu cầu ở bước 1 trên máy tính bạn mở phần mềm Odin lên chọn phần AP như hình bên dưới.

Cách up ROM cho điện thoại Samsung Galaxy 1Tìm đến bản ROM của điện thoại của bạn đã tải về ở trên bước 1 .

Cách up ROM cho điện thoại Samsung Galaxy 2

Bước 3: Tắt nguồn điện thoại, đưa điện thoại vào chế độ Download Mode bằng cách nhấn và giữ các phím Nguồn + Giảm âm lượng + Home cho đến khi điện thoại Rung và ra thông báo warning… thì nhấn phím Tăng âm lượng để tiếp tục. Hình bên dưới là điện thoại đã vào chế độ Download Mode .

Cách up ROM cho điện thoại Samsung Galaxy 3

Bước 4: Dùng cáp USB kết nối điện thoại với máy tính khi thấy trên phần mềm Odin ở phần ID:[COM] sáng màu có nghĩa là máy tính đã nhận được điện thoại. Còn nếu không hãy kiểm tra lại cáp USB và cài lại driver ở bước 1.

Ở phần Option bạn chọn tích vào ô Auto RebootF.Reset Time (Xem hình bên dưới) .

Cách up ROM cho điện thoại Samsung Galaxy 4

Đợi cho Odin check file Rom của bạn  và khi mọi thứ đã hoàn tất bạn hãy nhấn nút Start để bắt đầu up ROM cho chiếc điện thoại của mình.

Qúa trình cài đặt lại ROM cho điện thoại sẽ diễn ra trong vòng khoảng 5-10 phút. Trong quá trình up ROM bạn tuyệt đối không nên rút cáp ra giữa chừng hoặc tắt máy tính mã hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Cách up ROM cho điện thoại Samsung Galaxy 5

Khi trên phần mềm Odin báo PASS! và điện thoại của bạn sẽ tự khởi động lại có nghĩa là quá trình up ROM cho điện thoại Samsung của bạn đã diễn ra thành công.

Xem thêm: Khi up ROM xong mà máy yêu cầu xác minh tài khoản Google bạn đã đăng nhập trước đây trên máy mà bạn không nhớ thì hãy xem qua các bài hướng dẫn cách xóa xác minh tài khoản Google này.

Nên xem: Hướng dẫn cách Flash Firmware (up ROM) cho điện thoại Lumia như Lumia 430, 435, 520, 525, 620, 625, 720…

Cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng up ROM cho tất cả các điện thoại Samsung Galaxy như Samsung Galaxy J – Docomo, Galaxy J1, Galaxy J1 mini, Galaxy J2, Galaxy J3, Galaxy J5, Galaxy J7, Galaxy J7 2016, Galaxy Core, Galaxy Core 2, Galaxy Core Prime, Galaxy Grand Prime G530, Samsung Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8, Galaxy A9 Pro, Galaxy E5, Galaxy E7, Galaxy S 2, Galaxy S3 i9300, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus, Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Tab 2, Galaxy Tab 3 Lite, Galaxy Tab 4 10, Galaxy Tab A 8.0…

Còn bây giờ nếu YeuAlo.Com đã giúp bạn up được ROM thành công thì hãy để lại lời cảm ơn hoặc nếu vẫn chưa làm được theo hướng dẫn trên thì hãy để lại yêu cầu trợ giúp thông qua phần bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !

Xếp hạng 4.03/5 (2 phiếu)