Hướng dẫn cách sao lưu, khôi phục dữ liêu điện thoại Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony xperia, HTC, LG, Mobiistar, Lenovo, Philips, Honor, Mobell, Bavapen, Q-Mobile, Wiko, Sky… bằng phần mềm Super Backup : SMS & Contacts.Trong chiếc Smartphone Android của bạn là nơi lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh, video, cho đến các game, ứng dụng… và những dữ liệu được lưu trong máy điện thoại của bạn sẽ bị mất sạch như lúc khôi phục cài đặt gốc, lúc hard reset, lúc up một bản ROM mới… Vì vậy trước khi thực hiện những việc này bạn phải sao lưu dữ liệu trong điện thoại của mình lại là một việc thực sự rất cần thiết và nên làm.

Có rất nhiều cách để sao lưu, khôi phục dữ liệu trên điện thoại Android, mỗi cách lại có mỗi ưu và nhược điểm khác nhau và trong bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn sao lưu và khôi phục dư liệu bằng ứng dụng có tên là “Super Backup : SMS & Contacts”.

Đây là một ứng dụng giúp sao lưu, khôi phục dữ liệu (đặc biệt là 2 dữ liệu rất quan trọng đó là danh bạ và tin nhắn SMS) rất hay, hoạt động rất tốt, dễ sử dụng được cộng đồng người dùng đánh giá rất cao vì tính thực dụng.

Hướng dẫn cách sao lưu dư liệu trên điện thoại Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone…

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy cài “Super Backup : SMS & Contacts” tại đây .

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liêu điện thoại Android

Bước 2: Hình ảnh trên là giao diện chính của ứng dụng. Ở đây sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn, bạn có thể chọn apps để sao lưu game, ứng dụng, SMS để sao lưu tin nhắn sms, Contacts để sao lưu danh bạ, Call Logs để sao lưu lịch sử cuộc gọi…

Ở đây YeuAlo.Com chọn sao lưu SMS nên sẽ chọn SMS.

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liêu điện thoại Android 2

Bước 3: Tiếp tục hãy chọn Backup

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liêu điện thoại Android 3

Bước 4: Chọn tiếp OK

Tương tự, bạn lần lượt sao lưu Apps, Contacts, Call Logs…

File sao lưu được xuất ra mặc định tại thư mục SmsContactsBackup trong thẻ nhớ SD. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn hơn bạn có thể copy thư mục này vào lại máy tính để sử dụng cho những lần khôi phục dữ liệu lần sau.

Chú ý: Hình ảnh, video bạn có thể di chuyển hết từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ SD để sao lưu.

Khi đã hoàn thành xong phần sao lưu danh bạ, tin nhắn SMS, lịch sử cuộc gọi, ứng dụng, hình ảnh, video… bạn có thể thoải mái khôi phục cài đặt gốc mà không lo mất dữ liệu rồi đó.

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liêu trên điện thoại Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone…

Cò bây giờ khi máy điện thoại bị mất hết dữ liệu (do up rom, khôi phục cài đặt gốc, hard reset…) nhưng dữ liệu trên thẻ nhớ vẫn còn và bạn đã sao lưu như ở hướng dẫn trên.

Bước 1: Bạn cần tải lại ứng dụng Super Backup : SMS & Contacts .

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liêu điện thoại Android

Bước 2: Bạn chọn dữu liệu cần khôi phục. Ở trên YeuAlo.Com muốn khôi phục lại tin nhắn SMS nên sẽ chọn là SMS

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liêu điện thoại Android 2

Bước 3: Chọn tiếp Restore

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liêu điện thoại Android 3

Bước 4: Tích vào ô Do not remind again và nhấn OK

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liêu điện thoại Android 4

Tiếp tục chọn OK

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liêu điện thoại Android 5

Bước 5: Chọn bản sao lưu gần nhất để khôi phục.

Bạn lần lượt làm tương tự với tất cả các dữ liệu khác như danh bạ, lịch sử cuộc gọi, Apps…

Đây cũng là một cách rất hay để bạn có thể chuyển đổi từ máy điện thoại cũ sang máy điện thoại Android mới mà không mất dữ liệu ở máy cũ. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

4 Bình luận
  1. tin nhắn trên điện thoại lỡ xóa nhăm giờ không khôi phục đươc,làm đủ các bươc như trên

  2. Khôi phục ảnh sao không được ạ

  3. tôi làm theo hưỡng dẫn để sao lưu dữ liệu, nhưng khi khôi phục lại không được nữa thì làm thế nào giờ ? đề nghị giúp đỡ ạ, xin cám ơn

  4. lúc mà em khôi phục lại r thì nó lại kêu là lỗi khôi phục dữ liệu và chỉ hiển thị duy nhất nút tải lại mà không có nút thoát ra thì làm thé nào ạ? nút return của em lại bị liệt nữa.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.