“Điện thoại của tôi bị nhiễm virus, bây giờ tôi phải làm sao để diệt nó?” đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và đang tự đi tìm câu trả lời cho mình, nhất là…“Điện thoại của tôi bị nhiễm virus, bây giờ tôi phải làm sao để diệt nó?” đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và đang tự đi tìm câu trả lời cho mình, nhất là trong thời buổi người người dùng Smartphone, nhà nhà nhà Smartphone. Tất cả các dữ liệu, tất cả các giao dịch quạn trọng đều lưu và thực hiện bằng Smartphone… thì vấn bảo vệ chiếc điện thoại của bạn khỏi virus là điều rất quan trọng và thực sự rất cần thiết.

Điện thoại bị nhiễm virus phải làm sao để diệt

Vậy tại sao bạn lại biết máy điện thoại của mình lại bị nhiễm virus và khi phát hiện virus thì phải làm như thế nào để loại bỏ nó? Hãy xem qua bài chia sẻ dưới đây của YeuAlo.Com để bạn có để bạn thể hiểu hơn trước các mối đe dọa và tự bảo vệ chiếc điện thoại của bạn trước kẻ xấu nhé.

Những dấu hiệu mà bạn cho là điện thoại của bạn đã bị nhiễm Virus

Trường hợp 1:

Dấu hiệu: Khi vào một website bằng trình duyệt xem một thông tin gì đấy điện thoại của bạn sẽ tự nhiên nhảy sang một trang thông báo mới với những nội dung như: “Điện thoại Android của bạn quá cũ rồi nên nâng cấp phần mềm mới ngay”, “máy của bạn quá chậm nên download phần mềm mới về”, “Điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus. Cần phải quét ngay!”, Điện thoại đang diệt virut 80%. Hãy nhấn vào đây để tiếp tục diệt, “Phát hiện virut trên điện thoai của bạn. Diệt ngay!” kèo theo điện thoại rùng mạnh, phát ra tiếng chuông lạ và những hình ảnh rất dễ khiến người dùng lầm tưởng đây là phần mềm diệt virus báo.

Quảng cáo thông báo là máy điện thoại bị nhiễm virus

Thực ra những thông báo này chỉ là quảng cáo. Kẻ xấu đã đánh vào tâm lý và sự thiếu hiểu biết của người dùng để cài phần mềm phần mềm rác, ứng dụng lừa đảo vào điện thoại của bạn bạn để đánh cắp thông tin, tiền trong tài khoản của bạn.

Trường hợp này xảy ra ở trên hầu hết các điện thoại nhưng chỉ có tác dụng với điện thoại chạy hệ điều hành Android và bạn tuyệt đối không nên làm theo hướng dẫn của các quảng cáo lừa đảo này và cách tốt nhất không nên vào những trang web có hình thức quảng cáo lừa đảo này nữa.

Trường hợp 2:

Dấu hiệu: Điện thoại bị treo, thường xuyên đơ, lạng, giật hoạt động chậm chạp, máy điện thoại bị nóng và nhanh hết pin hơn so với bình thường mặc dù bạn không dùng đến điện thoại, hoặc sử dụng rất ít.

Đây có lẽ là một dấu hiệu của virus, hay nói chính xác hơn là có thể điện thoại của bạn đã cài phải những phần mềm xấu. Những phần mềm này sẽ chạy ngầm, âm thầm hoạt động trừ tiền bạn một cách rất khó để phát hiện nhất như 1 tháng chúng sẽ trừ tiền bạn một lần, hay nhiều lần với số tiền nhỏ hơn bằng cách gửi tin nhắn SMS đến các đầu số dịch vụ nên bạn không thể nào kiểm soát được, hoặc để thu thập thông tin cá nhân trong điện thoại của bạn rồi bán cho những ai cần.

Chú ý: Trong điện thoại của bạn có những thông tin rất quan trọng như: thông tin đăng nhập email, thông tin đăng nhập tài khoản tín dụng, nơi ở, công việc của bạn… và có những thông tin của bạn mà bạn cho rằng nó chẵng có giá trị gì nhưng nó là món hàng “béo bở” và là cơ hội làm giàu của một cá nhân hay tổ chức nào đó…

Trường hợp 2 này cũng chỉ xảy ra trên các máy chạy hệ điều hành Android

Kêt luận: Vì lý do Android là hệ điều hành mở sẽ có nhiều lỗ hỏng để kẻ xấu lợi dụng. Nên để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của mình bạn cần phải chú ý những điểm sau.

 • Tránh xa những phần mềm ứng dụng không rõ nguồn gốc, không cài đặt các game, ứng dụng Crack. Để chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc. Trên điện thoại Android của các bạn hãy vào Cài đặt > Màn hình khóa bảo mật > Không rõ nguồn gốc > Bạn hãy chọn Tắt
 • Không vào các trang Web, các ứng dụng có hình thức quảng cáo lừa đảo để cài phần mềm độc vào máy điện thoại của bạn.
 • Xóa tất cả các phần mềm lạ, để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên cài những ứng dụng thực sự cần thiết như Facebook, Messenger, Zalo, Zing Mp3… tải về từ kho ứng dụng CH Play.
 • Nếu điện thoại lạng giật, nóng máy và rất nhanh hết pin thì hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại xem sao
 • Không cần phải cài thêm bất cứ ứng dụng diệt virus hay phần mềm dọn rác nào nữa. Chỉ cần khôi phục cài đặt gốc.

Hy vọng thủ bài chia sẻ kinh nghiệm này đã giúp đỡ có cái nhìn rõ hơn về virus trên điện thoại. Biết đâu là virus thật biết đâu là thông báo giả mạo để tránh. Để hoàn thiện bài viết hơn nếu bạn có ý kiến gì muốn đóng góp thì xin hãy để lại thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

38 Bình luận
 1. Điện thoại em cứ nạp tiền vào rồi tháng sau báo là điện thoại hết tiền mặc dù em không sử dụng dịch vụ nào và cũng chẳng gọi cho ai, thế có phải điện thoại em bị nhiễm virus không ạ ???

 2. 1 lần máy em khi vào trang web thì có thông báo là bị 6 con virus xâm nhập vào thì bị đơ hản rồi nó kêu liên tục không biết là bị thật hay giả nên em khôi phục cài đặt gốc thì máy có hết được virus không

 3. Qtv cho e hỏi,máy sony của e dạo này hay bị đứng màn hình ,nhấn tắt mở gi cũng k được,để một lúc lâu ms nhấn mở nguồn lại được,mag ra tiệm bảo vius,v giờ e phải làm sao ạ

 4. điện thoại của em tải rom về vào roots mấy lần rồi nhưng lần này bị virut nó sập nguồn điên thoại root lại nhưng ko được

 5. Điện thoại e như trường hợp 1 vậy có phải bị nhiễm virus k ạ

 6. Điện thoại e như trường hợp 1 vậy có phải bị nhiễm virus k ạ.e có làm theo cách nó hướng dẫn mất 15k nhưng k đưojc gì

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.