Cách tắt nguồn iPhone XR

Cách tắt nguồn iPhone Xr bằng phím cứng, cách tắt nguồn iPhone Xr khi bị đơ cảm ứng, treo màn hình không tắt được nguồn. Cách làm như thế nào để tắt nguồn iPhone Xr khi bị treo không tắt nguồn được.iPhone XR là một trong ba sản phẩm mới nhất của Apple. Trên chiếc iPhone thế hệ mới này Apple đã thực hiện thay đổi nhiều thứ như về ngoại hình, tính năng cũng như cách tương tác và sử dụng thiết bị, bao gồm cả việc tắt iPhone XR. Và tiếp theo những bài chia sẻ thủ thuật iPhone thì bài này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm như thế nào để tắt nguồn iPhone XR.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone XR

Cách 1: Sử dụng phím cứng

Khác với các thế hệ iPhone cũ, để tắt nguồn iPhone XR bạn nhấn giữ cùng lúc phím Side và phím Tăng âm lượng trong khoảng 2-3 giây. Khi màn hình hiển thị “slide to power off” thì bạn kéo trượt thanh này để tắt nguồn.

Chú ý:

  • Nút “Side” chính là nút nguồn cũ nhưng được kêu với tên gọi mới.
  • Và nếu bạn nhấn “Side” và nút “Tăng âm lượng” không giữ mà thả ra quá nhanh thì iPhone XR sẽ chụp màn hình thay vì tắt nguồn.

Cách 2: Tắt nguồn từ phím home ảo

Để tắt nguồn bằng phím home ảo (Assistive Touch) trước hết bạn phải kích hoạt phím home ảo lên bằng cách vào Cài đặt (Settings) chọn -> Cài đặt chung (General) chọn tiếp mục -> Trợ năng (Accessibility) rồi chọn -> Assistive Touch chọn -> Bật.

Trong Assistive Touch chọn tiếp mục Tùy chỉnh menu cao nhất chọn + và chọn Khóa màn hình để thêm vào menu phím home ảo.

Để tắt nguồn iPhone XR, trên màn hình bạn vào phím home ảo và nhấn giữ vào mục Khóa màn hình trong ít giây màn hình sẽ xuất hiện Trượt để tắt nguồn.

Cách 3: Tắt nguồn iPhone XR từ trong cài đặt

Để tắt nguồn iPhone XR không cần sử dụng phím nguồn theo cách này bạn vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Tắt máy (Shut Down) và chọn -> trượt để tắt nguồn (slide to power off) là xong. Xem chi tiết hướng dẫn tại đây.

Cách 4: Tắt nguồn iPhone XR khi không tắt nguồn được

Còn trong những trường hợp iPhone XR bị treo màn hình, đơ cảm ứng, không tắt được nguồn bằng các cách trên thì bạn có thể reset lại iPhone XR bằng hướng dẫn dưới đây:

  1. Nhấn vào phím Tăng âm lượng rồi thả tay ra
  2. Nhấn vào phím Giảm âm lượng rồi thả tay ra
  3. Nhấn giữ phím Nguồn (khoảng 10 giây) cho đến khi màn hình xuất hiện “quả táo cẳn dở” logo Apple thì nhả ra.

Trên đây là 4 cách để tắt nguồn và khởi động lại iPhone XR, truy nhiên bạn có thể xem các hướng dẫn này để tắt nguồn cho các iPhone khác như iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max

Chúc bạn thực hiện thành công và nếu có ý kiến hay phản hồi gì thì xin để lại thông qua phần bình luận bên dưới. Xem thêm nhiều thủ thuật iPhone XR hay khác tại đây .

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.