Cách chụp màn hình iPhone XS, XS Max...

Cách chụp màn hình iPhone XS, iPhone XS Max… Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone XS/ XS Max bằng phím cứng và bằng phím home ảo mới nhất, dễ hiểu nhất.Để chụp màn hình iPhone bạn chỉ cần nhấn cùng lúc phím “Nguồn” và phím “Home” rồi nhả ra là được. Tuy nhiên, đấy chỉ là dành cho các sản phẩm iPhone trước đây có phím Home vật lý. Còn các sản phẩm mới như iPhone X và các sản phẩm vừa ra mắt thời gian gần đây như iPhone XS, iPhone XS Max không có phím Home vật lý thì để chụp ảnh màn hình phải làm như thế nào?

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone XS, iPhone XS Max…

Cách 1: Chụp màn hình iPhone XS, XS Max bằng phím vật lý

Vâng, để chụp màn hình iPhone XS, iPhone XS Max cũng rất đơn giản thôi. Thay vì bạn nhấn phím nguồn và phím home thì bạn cũng nhấn cùng lúc hai phím là phím Nguồn và phím Tăng âm lượng rồi nhả ra. Khi thấy màn hình nháy sáng và âm thanh chụp ảnh là thành công.

Cách chụp màn hình iPhone XS XS Max

Nên xem: Cách reset iPhone XS/ XS Max khi bị treo đơ, không tắt được nguồn

Còn nếu, vì một lý do nào đó mà bạn không chụp màn hình được bằng phím cứng thì có thể tiếp tục xem cách 2 dưới đây.

Cách 2: Chụp màn hình iPhone bằng phím Home ảo

Để chụp màn hình iPhone XS, XS Max… bằng phím home ảo (hay còn gọi là AssitstiveTouch) trước hết bạn cần phải kích hoạt nó lên.

Và để kích hoạt phím home ảo và thêm tính năng chụp màn hình vào phím Home ảo trên iPhone bạn vào -> Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> AssistiveTouch -> Bật -> Tùy chỉnh menu cao nhất -> Chạm vào biểu tượng muốn thay đổi -> Chụp ảnh màn hình -> Xong, Xem chi tiết cách kích hoạt phím Home ảo tại đây.

Bây giờ phím Home ảo đã hiện lên màn hình chính. Bạn chỉ cần vào và chọn Chụp ảnh màn hình là có thể chụp được màn hình iPhone XS/ XS Max rồi đó.

Cách chụp màn hình iPhone XS

Nên xem: Cách quay màn hình iPhone XS, XS Max…

Cách xem ảnh màn hình iPhone vừa chụp

Ảnh chụp màn hình iPhone XS/ XS Max vừa chụp sẽ hiển thị thu nhỏ ở dưới gốc trái màn hình, bạn có thể chỉnh sửa và gửi đi trực tiếp tại đây hoặc khi muốn xem lại bạn tìm và chọn mục -> Ảnh -> Ảnh màn hình .

Như vậy là Yeualo.com vừa chỉ cho bạn xong cách chụp màn hình iPhone XS và iPhone XS Max… xong rồi đó. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.