Cách Bật Tắt chế độ tự động xoay màn hình điện thoại iPhone

Hướng dẫn cách bật tắt chế độ tự xoay màn hình cho điện thoại iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPad 2, iPad 3, iPad 4…iPhone hiện nay là chiếc điện thoại đang được đông đảo người dùng ưa chuộng vì sự tinh tế về thiết kế cũng như những tính năng tiện dụng, bảo mật và tốc độ xử lý nhanh nhạy. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp nó khiến chúng ta thật sự khó chịu khi không biết hết những mẹo sử dụng, và chế độ tự xoay màn hình trên những chiếc iPhone 5 và iPhone 5s là một trong số đó. Vì lý do ấy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tắt chế độ tự xoay màn hình trên iPhone, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách bật tắt chế độ tự xoay màn hình trên iPhone5/5s trên IOS 6

Đầu tiên, các bạn nhấn hai lần vào nút Home > Một thanh công cụ hiện ra phía dưới màn hình > Kéo qua phải và bạn sẽ thấy như hình dưới đây:

Cách Bật/ Tắt chế độ tự động xoay màn hình cho điện thoại iPhone 1

Nhấn vào nút màu xám, ngoài cùng bên trái có biểu tượng mũi tên xoay để bật hoặc tắt chế độ xoay màn hình Iphone5/5s, thật đơn giản phải không nào. Còn nếu bạn không dùng IOS 6 mà đã nâng cấp lên IOS 7 thì sao? Đừng lo lắng mà hãy thực hiện như hướng dẫn sau:

Cách bật tắt chế độ xoay màn hình trên iPhone5/5s trên IOS 7

Vuốt dọc từ dưới lên phía trên của màn hình và lúc này thanh Control Center sẽ hiện ra, ở đây, ngay ngoài cùng góc phải bạn sẽ thấy một nút có biểu tượng là ổ khóa và mũi tên xoay, đó là chỗ chúng ta sẽ làm việc. Như hình dưới, các bạn thấy dòng trạng thái đang hiển thị là Portrait Orientation Lock: On có nghĩa là xoay màn hình đang được bật.
Cách Bật/ Tắt chế độ tự động xoay màn hình cho điện thoại iPhone 2

Và muốn tắt nó đi chỉ cần nhấn vào nút có biểu tượng ổ khóa đó, dòng trạng thái thay đổi từ Portrait Orientation Lock: On sang Portrait Orientation Lock: Off là đã thành công.

Cách Bật/ Tắt chế độ tự động xoay màn hình cho điện thoại iPhone 3

Qua bài này, hẳn các bạn đã làm chủ được chế độ xoay màn hình tự động của iPhone rồi, tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn hãy bật tắt để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc dế yêu của mình.

Ngoài ra, nếu đã thử 2 cách trên mà vẫn chưa được, các bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu để xem phiên bản IOS của mình là bao nhiêu và comment bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất nhé, chúc các bạn thành công!

Mời các bạn xem thêm tâm sự tình yêu buồn

About the Author:

Tôi là một gã khô cằn nhưng thích viết! Một thứ cảm xúc điên rồ mang tên tình yêu đã đem Thơ Tình Buồn Tâm Sự Buồn đến bên cuộc đời của tôi! Tôi không muốn giữ chúng một mình, đó là lý do tôi chia sẻ mọi thứ trên MinhNhat.Org - Blog cá nhân của tôi, chúc các bạn vui vẻ!

3 Bình luận
  1. Mình dùng samsung note3 khi sạc đt lúc tắt nguồn thì lại đc còn khi bật nguồn( mở máy) lại ko đc. Mong ad xem có cách nào khắc hục ko

  2. TAI GAME CHOI TREN CHOI DIEN THOAI MOBELL

  3. Tại sao màn hinh chinh đt cua minh ko xoay đc

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.