Hướng dẫn cách Active, Kích Hoạt điện thoại iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, và cả các máy iPad… mới nhất, nhanh nhất và đơn giản nhất.“Active” là một thuật ngữ không còn xa lạ với người yêu thích công nghệ, đặc biệt là các fan, các người dùng sử dụng điện thoại iPhone. Khi nói iPhone đã được “Active” thì bạn có thể hiểu nó là chiếc iPhone đó đã được kích hoạt sử dụng rồi.

Và để bắt đâu sử dụng một chiếc điện thoại iPhone thì việc đầu tiên yêu cầu các bạn phải làm đó là kích hoạt nó. Kích hoạt chiếc iPhone là việc thông báo cho hệ thống Apple biết rằng bạn đã bắt đầu sử dụng chiếc iPhone đó và thời gian bảo hành sẽ được Apple được tính từ lúc kích hoạt này.

Cách Active điện thoại iPhone

Để kích hoạt một chiếc iPhone khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự làm được. Tuy nhiên đối những những người lần đầu tiên sử dụng điện thoại iPhone thì có thể gặp khó khăn và trong bài viết này YêuAlo sẽ hướng dẫn cho những người mới dùng điện thoại iPhone biết cách làm như thế nào để kích hoạt điện thoại iPhone.

Hướng dẫn cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone, iPad

Để kích hoạt iPhone yêu cầu bạn phải lắp thẻ sim vào máy. Khi đã lắp sim xong hãy mở iPhone lên, lúc này iPhone sẽ chào bạn bằng tất cả các thứ tiếng khác nhau và bạn hãy nhấn phím Home để bắt đầu kích hoạt.

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 1

iPhone sẽ đưa bạn đến trang chọn ngôn ngữ. Để cho dễ sử dụng bạn hãy chọn Tiếng Việt.

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 2

Tiếp tục, chọn quốc gia là ở Việt Nam. Nếu bạn đang ở Việt Nam.

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 3

Kết nối iPhone với mạng wifi mà bạn đang dùng. Khi kết nối thành công. Bạn sẽ nhận được một thông báo “Có thể mất vài phút để kích hoạt iPhone của bạn“. Bạn hãy đợi trong giây lát để được kích hoạt iPhone.

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 4

Ok, đến đây là iPhone của bạn đã được kích hoạt. Tuy nhiên, bạn phải tiếp tục tiến hành thêm một số thiết lập nữa mới sử dụng được iPhone. Và tiếp là Dịch vụ Định vị bạn hãy chọn -> Tắt dịch vụ Định vị .

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 5

Đến phần Touch ID, phần cài đặt mở khóa dấu văn tay thay cho mật khẩu, ở đây YêuAlo sẽ Active iPhone nhanh nên sẽ chọn Thiết lập Touch ID Sau, iPhone sẽ hỏi Thiết lập Touch ID sau? và bạn hãy chọn là Tiếp tục bỏ qua để cài mật khẩu theo kiểu thường.

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 5

Nhập mật khẩu mà bạn muốn tạo, nhập 2 lần nhé:

Cách Active, kích hoạt điện 7 thoại iPhone 7

Khi đã đặt mật khẩu xong cho iPhone bạn hãy chọn Thiết lập như iPhone mới

Cách Active, kích hoạt điện 7 thoại iPhone 8

iPhone yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud nếu bạn đã có rồi thì có thể đăng nhập luôn và nếu bạn không có thì hãy chọn Bạn không có ID Apple hoặc đã quên? .

Cách Active, kích hoạt điện 7 thoại iPhone 9

Tiếp tục, chọn Thiết lập sau trong cài đặt để bỏ qua phần đăng nhập tài khoản ID Apple.

Cách Active, kích hoạt điện 7 thoại iPhone 10

iPhone sẽ hỏi Bạn có chắc chắn không muốn sử dụng ID Apple không? bạn chọn là Không sử dụng để xác nhận bỏ qua phần này (Phần này bạn có thể tạo và đăng nhập sau trong phần cài đặt của máy).

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 11

Tiếp đến bạn hãy chọn Đồng ý để chấp nhận các điều khoản điều kiện của Apple để sử dụng iPhone .

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 12Ở phần Phân tích iPhone bạn hãy chọn Không chia sẻ .

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 13

Phần chế độ xem thu phóng màn hình, bạn hãy chọn là Tiêu chuẩn .

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 14

Chọn Tiếp ở gốc phải màn hình để tiếp tục.

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 15

Khi đến phần Chào mừng bạn đến với iPhone là bạn đã hoàn tất các bước kích hoạt iPhone và thiết lập cài đặt các cài đặt cơ bản. Bạn hãy nhấn Bắt đầu để bắt đầu sử dụng iPhone thôi.

Cách Active, kích hoạt điện thoại iPhone 16

Trên là YêuAlo vừa hoàn thành xong bài chia sẻ cách đê kích hoạt (cách để Active) một chiếc iPhone một cách đơn giản, dễ hiểu nhất, nhanh nhất. Các bạn có thể tham khảo cách này để áp dụng thực hiện cho tất cả các máy chạy hệ điều hành iOS như iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, và cả các máy iPad…

Chúc bạn thành công và nếu chưa kích hoạt được máy theo hướng dẫn trên thì xin mời để lại lời nhắn thông qua phần bình luân bên dưới để được giúp đỡ.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

3 Bình luận
  1. Đến phần kết nối vói wifi song máy báo ko thể kích hoạt được iphon là sao way

    • Hi bạn, để kích hoạt được iPhone bạn cần phải kết nối wifi thành công.
      Thông tin đến bạn!

  2. mình f theo cách trên nhưng trên apple check recovery vẫn báo chưa active là sao nhỉ? hỗ trợ mình với. thanks

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất