Cách cài đặt, kích hoạt đèn flash nháy sáng khi có tin nhắn, cuộc gọi đến, thông báo Facebook, Zalo… trên iOS như iPhone 5/ 5s/ 5c/ SE, iPhone 6/ 6s/ 6 Plus, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X, iPad…Đèn Flash trên máy điện thoại iPhone có tác dụng hỗi trợ ánh sáng cho máy ảnh của iPhone để chụp ảnh hay quay phim trong những điều kiện thiếu sáng hoặc để dùng làm đèn pin soi “chữa cháy” trong những khi trời tối mà không có đèn pin. Tuy nhiên, điều mà ít ai biết là đèn Flash trên iPhone không những dùng để quay phim, chụp ảnh, làm đèn pin mà nó còn có thể dùng để làm chuông thông báo, dùng để báo hiệu khi có tin nhắn, cuộc gọi đến hay những thông báo khi có thông báo mới từ Facebook, Zalo…

Cách cài đặt đèn flash nháy sáng khi có tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone

Mặc định, khi bạn kích hoạt chế độ im lặng trên iPhone thì tính năng này được kích hoạt. Vậy trong những lúc bạn muốn vừa có đổ chuông thông báo vừa có đèn Flash nhấp nháy thì phải làm như thế nào? Thì muốn biết cách kích hoạt tính năng này như thế nào thì xin mời bạn tiếp tục xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách cài đèn flash nháy sáng khi có tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone

Để kích hoạt tính năng này. Đầu tiên, từ màn hình chính của iPhone bạn tìm và vào phần cài đặt. Xem hình dưới:

Cách cài đặt đèn flash nháy sáng khi có tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone 1

Trong phần cài đặt của iPhone, bạn kéo xuống tìm và chọn mục Cài đặt chung .

Cách cài đặt đèn flash nháy sáng khi có tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone 2

Trọng mục Cài đặt chung bạn chọn tiếp mục Trợ năng.

Cách cài đặt đèn flash nháy sáng khi có tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone 3

Trong mục Trợ năng bạn tiếp tục tìm đến và chọn mục Đèn LED để cảnh báo .

Cách cài đặt đèn flash nháy sáng khi có tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone 4

Và mục Đèn LED để cảnh báo hiện tại đang ở trạng thái Off bạn hãy bật chuyển sang trạng thái On để bật lên nhé. Xem thêm: Hướng dẫn cách bật đèn Flash để làm đèn pin trên máy điện thoại .

Cách cài đặt đèn flash nháy sáng khi có tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone 5

Nên xem: Cách khắc phục lỗi iPhone bị treo không tắt được nguồn, treo logo quả táo, treo cáp…

Trên đây là YeuAlo.Com vừa chỉ cho bạn cách để kích hoạt đèn flash sáng nhấp nháy khi có tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone. Bạn có thể tham khảo bài viết để áp dụng cho tất cả các máy chạy hệ điều hành iOS như iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X và cả các máy iPad… Chúc bạn thành công và nếu chưa làm được theo hướng dẫn trên thì xin mời để lại lời nhắn thông qua phần bình luận bên dưới.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

9 Bình luận
  1. Mình set up như trên sao vẫn không dược vậy admin

    • Bạn thử lấy máy điện thoại khác gọi để kiếm tra thử xem và nếu vẫn không được nữa thì hãy khôi phục lại cài đặt gốc iPhone và thiết lập lại theo hướng dẫn trên nhé. Nếu chưa biết cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại iPhone thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé !

  2. Minh dang dung iphone6plu minh dang xuất tai khoan iCloud ,nhập tai khoan khác vào thi không the chụp hình bang camera sau đc . Mong được su giúp do cua nhom .thank

  3. Trên Android có làm được không vậy bạn?

  4. Mình làm dc rồi.

    • Cám ơn bạn đã xác nhận!

  5. Sao mk làm K đc vậy

  6. Tôi vẫn ko làm dc đèn nháy theo nhac chuông cuộc gọi

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.