Cách khắc phục lỗi iPhone bị treo không tắt được nguồn, treo logo , treo cáp...

Hướng dẫn cách khắc phuc lỗi iPhone, iPad bị lạng lác, đơ, troe logo quả táo thậm chí là không tắt mở được nguồn cho các máy iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 7 Red, và cả các máy iPad…Các mẫu smartphone mang thương hiệu iPhone luôn được đánh giá là mẫu smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Nó được nhà sản xuất tối ưu một cách tốt nhất về mặt phần cứng và phần mềm đem lại hiệu suất hiệu quả hoạt động cao cũng như tính tiện ích sử dụng linh hoạt tạo cho người dùng có sự trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà điện thoại iPhone lúc nào cũng hoạt động tốt và sẽ không bao giờ bị lỗi trong quá trình sử dụng. Và một lỗi mà chắc chắn ai khi sử dụng iPhone cũng đã từng gặp phải đó là iPhone tự nhiên bị treo, đơ thậm chí là không thể thao tác được gì trên máy được nữa.

Cách khắc phục được lỗi iPhone bị treo không tắt được nguồn, treo logo quả táo, treo cáp

Thì iPhone bị treo, đơ có rất nhiều nguyên nhân có thể là do lỗi phần cứng và cũng có thể là do lỗi phần mềm nhưng khi iPhone bị các lỗi này phần lớn là đều do lỗi phần mềm và những lỗi này với một chút hiểu biết về máy tính và xem qua bài hướng dẫn dưới đây là bạn cũng có thể tự sửa chữa được chứ không cần phải đem đi thợ hay nhà sản xuất để bảo hành và nếu muốn biết cách khắc phục các lỗi này như thế nào thì xin mời bạn tiếp tục xem bài hướng dẫn dưới đây của YeuAlo.Com nhé:

Cách 1: Khắc phục bằng cách sử dụng các phím cứng để reset lại iPhone

 • Đối với các dòng máy đời trước iPhone 7 như iPhone 4, iPhone 5, 5s, 5c, SE, iPhone 6, 6s, 6 Plus: Thì để hard reset bạn hãy thực hiện nhấn giữ cùng lúc 2 phím là phím Nguồnphím Home trong ít giây cho đến khi màn hình điện thoại iPhone tắt -> chuyển sang màn hình màu trắng -> logo quả táo Apple thì thả 2 phím kia ra. Đợi trong ít phút iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại và trở lại hoạt động bình thường.
 • Đối với các máy iPhone 7/ iPhone 7 Plus do Apple đã thay đổi phím Home cứng truyền thống thành phím Home cảm ứng dạng 3D Touch. Vậy nên thay vì bạn nhấn phím Home và phím Nguồn thì bạn hãy nhấn giữ cùng lúc phím Nguồn  và phím Giảm âm lượng cho đến khi màn hình iPhone chuyển sang màu đen rồi chyển sang logo Apple thì thả  ra -> đợi trong ít phút iPhone sẽ tự khởi động trở lại.

Cách này áp dụng cho những trường hợp iPhone tự nhiên bị treo đơ màn hình không thể tắt nguồn được còn nếu đã áp dụng cách 1 mà vẫn  không khắc phục được hay iPhone  bị treo đơ thường xuyên thì hãy sử dụng cách 2 dưới đây.

Cách 2: Khắc phục bằng cách Restore lại iPhone bằng iTunes

Bước 1: Chuẩn bị:

 • Máy tính có kết nối internet
 • Cần sạc pin đầy cho iPhone
 • Tải về và cài đặt iTunes phiên bản mới nhất cho máy tính của bạn tại đây.
 • Vào liên kết này hoặc liên kết này để tìm và tải Firmware iOS mới nhất của iPhone bị treo.

Bước 2: Kết nối iPhone bị treo với máy tính đã được cài đặt iTunes thông qua cáp (sợi cáp sạc iPhone). Lúc này nếu máy tính sẽ không nhận iPhone thì các bạn hãy kiểm tra lại sợi cáp và thử cắm sang một cỗng USB khác trên máy tính và đưa iPhone của mình về chế độ DFU Mode. Cách thực hiện như sau:

 • Kết nối iPhone bị treo vào máy tính bằng cáp. Trên máy tính bạn mở phần mềm iTunes lên.
 • Trên iPhone bạn nhấn giữ cùng lúc phím Homephím Nguồn trong trong khoảng thời gian là 10 giây cho tới khi iPhone tắt hẳn
 • Khi iPhone tắt bạn nhả phím Nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home trong khoảng 10 giây nữa cho đến khi phần mềm iTunes trên máy tính báo có thiết bị iOS đang kết nối ở chế độ “Recovery mode” với thông báo bằng tiếng Việt là: “iTunes đã phát hiện một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng được với iTunes” hoặc “itunes has detected an iphone in recovery mode. you must restore this iphone before it can be used with itunes” nếu bạn sử dụng iTunes bản tiếng anh thì bạn mới nhả phím Home ra.
 • Chú ý: Khi iTunes báo nhận iPhone thì màn hình iPhone biểu tượng cộng cáp lightning kết nối với biểu tượng iTunes còn nếu trên màn hình iPhone hiển thị biểu tượng quả Táo là bạn đã thực hiện vào chế độ DFU thất bại do giữ phím Home quá lâu.

Đối với các máy iPhone 7, 7 Plus do kết cấu của phím Home được thay đổi khác nên thao tác để đưa máy về chế độ DFU Mode cũng sẽ khác, các bạn thực hiện như sau:

 • Cũng giống như các thiết bị iPhone khác trên máy tính bạn mở phần mềm iTunes lên rồi hãy kết nối thiết bị iPhone với máy tính bằng cáp USB.
 • Tắt nguồn iPhone đi.
 • Khi iPhone đã tắt thì bạn hãy nhấn giữ phím Nguồn trong khoảng 3 giây, và sau đó bạn tiếp tục nhấn và giữ thêm phím Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây.
 • Lưu ý: Nếu như sau 10 giây mà màn hình iPhone hiển thị biểu tượng quả Táo hãy thực hiện lại một lần nữa.
 • Sau 10 giây thì bạn nhả giữ phím Nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục ấn chọn giữ phím Giảm âm lượng trong khoảng 5 giây nữa cho đến khi màn hình máy tính hiển thị thông báo “iTunes đã phát hiện một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng được với iTunes” hoặc “itunes has detected an iphone in recovery mode. you must restore this iphone before it can be used with itunes” nếu bạn cài iTunes bản tiếng anh thì ngay lập thả tay ra

  Cách khắc phục lỗi iPhone bị treo không tắt được nguồn, treo logo quả táo, treo cáp 1

 • Lưu ý : Nếu như thiết bị hiển thị biểu tượng kết nối với iTunes, hãy thực hiện lại các bước vào chế độ DFU trên iPhone 7, 7 Plus một lần nữa.

Bước 3: Khi máy tính đã nhận iPhone thành công thì trên iTunes, bạn chỉ cần nhấn chọn “Restore (Khôi phục iPhone)” để iTunes tự download firmware mới nhất từ server Apple về cài đặt cho iPhone. Do Firmware của iPhone rất nặng nên quá trình tải firmware này về qua iTunes sẽ mất vài tiếng đồng hồ, tùy thuộc vào tốc độ mạng internet mà bạn đang sử dụng và dung lượng của bản firmware đó.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị treo không tắt được nguồn, treo logo quả táo, treo cáp 2

Ngoài ra bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình này thay vì đợi iTunes tải firmware từ server Apple về thì bạn có thể tải file firmware của iPhone từ trang web ở bước 1 về máy tính trước rồi chỉ cần dùng iTunes chọn để cài đặt thôi.

Cách thực hiện như sau: Bạn nhấn giữ phím Shift rồi click vào Restore (Khôi phục iPhone) đối với máy tính chạy Windows hoặc nhấn giữ phím Option và click chọn Restore (Khôi phục iPhone) đối với máy tính chạy OS X rồi tìm chọn đường tới đến cái firmware mà bạn đã tải về ở bước 1 ở trên.

=>> Chờ iTunes restore lại thiết bị và máy của bạn sẽ hết bị lỗi treo táo. Lưu ý trong lúc máy đang chạy các bạn không nên đụng vào dây cáp hoặc điện thoại để tránh ảnh hưởng đến quá trình chạy lại phần mềm iPhone. Nếu vẫn chưa hiểu bạn có thể xem qua thêm video hướng dẫn ở bên dưới:

Video hướng dẫn cách chạy lại phần mềm cho iPhone của Lamntn.com

Trên đây là một số cách để tự sửa chửa được khi iPhone bị lạng lác, đơ, troe logo thậm chí là không tắt mở được nguồn. Các bạn có thể tham khảo bài viết này và áp dụng cho tất cả các điện thoại như iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 7 Red, và cả các máy iPad…. Chúc bạn thành công và nếu chưa là được hoặc đã khắc phục được lỗi theo hướng dẫn trên thì xin mời để lại lời xác nhận thông qua phần bình luận bên dưới nhé!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

5 Bình luận
 1. Iphone 4s, restore khoảng 85% đến 95% thì khởi động lại. Quá trùng lặp lại như ban đầu. Nguyên nhân và cách khắc phục. Xin được chỉ giáo

 2. làm những bước như trên nhưng máy vẫn về tình trạng không kết nối được với máy chủ

 3. 1. Trước đây, mình làm rồi. Ok
  2. Hôm nay, mình làm giùm cho cháu. Con 5s treo táo. Itunes bản mới nhất mà khg nhận iphone. Nên khg thể làm tiếp các bước tiếp theo.
  Xin chỉ giáo. Ths

 4. iphone 4 của tôi không tắt nguồn bằng cách giữ phím nguồn và nút home đc

 5. Mình có cái iphone 6,mà k biết nó bị sao nữa mà bị tắt nguồn k mở lại đc reset bằng phím nguồn với phím home luôn mà vẫn k lên mà sao sạc k lên nguồn luôn, add có cách gì chỉ cho mình với.cám ơn nhiều.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.