Muốn lưu lại một nội dung đang hiển thị trên màn hình thì bạn có thể chụp lại ảnh màn hình. Nhưng khi muốn lưu lại một dãy các hoạt động, thao tác thực hiện trên màn hình thì bạn cần quay lại màn hình điện thoại của mình. Không giống như việc chụp ảnh màn hình được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần ấn một số phím chức năng là có thể chụp được ảnh màn hình ngay. Trên điện thoại Android muốn quay lại video màn hình điện thoại của bạn thì yêu cần bạn phải cài thêm ứng dụng của bên thứ ba.

Cách quay phim màn hình điện thoại Android

Và kể từ phiên bản Android 5.0 Lollipop trở đi Google đã cho phép người dùng có thể quay video màn hình mà không cần phải Root máy. Thì hiện tại trên kho ứng dụng Google Play có rất nhiều ứng dụng miễn phí cho phép chúng ta làm việc này và trong số tất cả các ứng dụng đó thì YeuAlo.Com đánh giá rất cao ứng dụng có tên là “AZ Screen Recorder”.

Đây là một ứng dụng hỗi trợ quay phim màn hình điện thoại Android hoạt động rất ổn định, KHÔNG yêu cầu quyền Root máy, không giới hạn thời gian ghi hình, không có quảng cáo, giao diện đơn giản, đẹp, cách sử dụng dễ dàng và đặc biệt là ứng dụng có rất nhiều tính năng rất hay mà các ứng dụng khác không có.

Hướng dẫn cách quay phim màn hình điện thoại Android

Nên xem: Cách quay màn hình iPhone có Âm thanh

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào CH Play để tìm ứng dụng “AZ Screen Recorder” để tải về hoặc có thể tải về thông qua liên kết này .

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất việc tải về và cài đặt. Bạn hãy mở ứng dụng lên, trên màn hình điện thoại lúc này sẽ xuất hiện một thanh công cụ của ứng dụng.

Hướng dẫn cách quay phim màn hình điện thoại Android không cần root 1

Bước 3: Tiếp tục, để quay phim màn hình bạn hãy nhấn nút tròn cách quạt màu đỏ. Bạn sẽ nhận được một thông báo với nội dung “AZ Screen Recorder sẽ bắt đầu chụp mọi thứ trên màn hình“. Bạn hãy tích vào ô “Không hiển thị lại” và nhấn nút “Bắt đầu ngay“. Xem hình ảnh bên dưới.

Hướng dẫn cách quay phim màn hình điện thoại Android không cần root 2

Lúc này màn hình điện thoại của bạn đang được quay lại. Để tạm dùng hay kết thúc quay phim màn hình bạn hãy kéo thanh thông báo xuống. Ở đây sẽ có các nút công cụ cho bạn lựa chọn.

Nên xem: Cách Live Stream màn hình điện thoại lên Facebook

Bước 4: Sau khi kết thúc việc quay phim màn hình điện thoại. Để xem lại video vừa quay xong bạn hãy vào nút thư viện video trên thanh công cụ của ứng dụng hoặc bạn có thể truy cập vào thư mục AzRecorderFree trên bộ nhớ máy (nếu trong lúc cài đặt bạn chọn lưu video ở bộ nhớ máy).

Hướng dẫn cách quay phim màn hình điện thoại Android không cần root 3

Ngoài ra bạn có thể vào phần “Cài đặt” của ứng dụng để điều chỉnh độ phân giải video, tốc độ khung hình cũng như tắt tính năng thu âm giọng nói, thêm logo… vào video trong quá trình quay phim màn hình.

Hướng dẫn cách quay phim màn hình điện thoại Android4không cần root 4

Và cuối cùng nếu muốn đóng ứng dụng thì hãy nhấn dấu X trên thanh công cụ của ứng dụng.

Cách này bạn có thể tham khảo áp dụng cho các máy điện thoại và cả máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop trở lên như Samsung Galaxy, OPPO, Asus Zenfone, Sony Xperia, LG, Motorola, Philips, HTC, Lenovo, ZTE, Huawei, Mobiistar, Mobell, Wiko…

Hy vọng bài viết chia sẻ nhỏ này đã gỡ rối cho bạn trong việc quay phim màn hình điện thoại của mình. Chúc thành công và nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy để lại lời cảm ơn thông qua phần bình luận ở bên dưới.

Xếp hạng 4.38/5 (3 phiếu)