Cách tìm điện thoại Android bị mất

Cách Tìm Điện Thoại Android bị mất, định vị, khóa, xóa dữ liệu từ xa khi bị mất qua Google Map, Gmail, Find My Device điện thoại Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Sony Xperia, Asus Zenfone, Mobiistar, Lenovo…Smartphone là một tài sản có giá trị cao, cái vài triệu nhưng có cái lên đến vài chục triệu đồng. Chưa kể đối với một số người thì những thông tin, dữ liệu được lưu trong máy là vô giá “có tiền cũng ko mua được”. Là một vật có giá trị cao, nhỏ gọn nên rất dễ quên, rất dễ đánh mất và đặc biệt là kẻ xấu lấy cắp.

Tuy là một người dùng sành dùng điện thoại nhưng bạn có biết rằng. Khi điện thoại bị mất bạn có thể dễ dàng ở nhà xác định được vị trí, tìm điện thoại bị mất, khóa, xóa dữ liệu lưu trong điện thoại của bạn từ xa thông qua máy tính và bài hướng dẫn này của Yeualo.com không? Và nếu như đây là một chủ đề mà bạn đang quan tâm thì xin mời bạn tiếp tục theo dõi các hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách xác định vị trí, tìm điện thoại bị mất, khóa, xóa dữ liệu từ xa cho điện thoại Android

Bước 1: Dùng trình duyệt vào trang web này và đăng nhập bằng tài khoản Google mà ban đang đăng nhập trên điện thoại bị mất. Và bên dưới là giao diện chính của trang Find My Device, điểm màu xanh chính là vị trí của chiếc điện thoại bị mất của bạn.

Cách tìm điện thoại Android bị mất 2

Nên xem: Cách theo dõi vị trí người khác qua điện thoại Android

Bước 2: Nếu tài khoản Google của bạn đăng nhập trên nhiều thiết bị, thì hãy chọn thiết bị mà bạn bị mất (1). bấm biểu tượng mũi tên xoáy (2) để tải lại vị trí của điện thoại.

Cách tìm điện thoại Android bị mất 1

Bước 3: Trên bản đồ nếu thấy vị trí điện thoại của bạn đang ở rất gần bạn thì hãy lựa chọn vào PHÁT ÂM THANH (3). Điện thoại của bạn sẽ đỗ chuông cho dù đang cài đặt im lặng. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được điện thoại của mình. Nếu tìm thấy điện thoại của bạn rồi thì hãy nhấn STOP RINGING để kết thúc đổ chông.

Cách tìm điện thoại Android bị mất 3

Bước 4: Nếu điện thoại bị mất của bạn đang ở một vị trí rất xa bạn. Thì bạn hãy đế vị trí ấy để tìm kiếm và để lại lời nhắn kèm số điện thoại của bạn cho ai đó đang cầm điện thoại của bạn gọi lại trả cho bạn bằng cách chọn mục KHÓA (4).

Cách tìm điện thoại Android bị mất 4

Lúc này điện thoại bị mất của bạn sẽ bị khóa, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện lời nhắn kèm theo nút gọi để gọi đến số điện thoại của bạn.

Cách tìm điện thoại bị mất

Bước 5: Cuối cùng, nếu như bạn đã thử hết mọi cách để tìm điện thoại của bạn nhưng vẫn không tìm được. Và nếu như điện thoại của bạn có rất nhiều dữ liệu quan trọng và bạn không muốn để lộ cho ai biết thì hãy chọn xóa nó đi. Khi chọn XÓA (5) thì tất cả dữ liệu đang lưu trong điện thoại của bạn của bạn sẽ tự động được xóa từ xa (dữ liệu lưu trong thẻ nhớ SD sẽ không bị xóa).

Và để xóa đực yêu cầu điện thoại của bạn phải còn mở và có kết nối mạng 3G, Wifi. Trong trường hợp nếu điện thoại của bạn đang tắt nguồn, không có kết nối internet thì lệnh xóa vẫn được giữ và sẽ thực hiện khi điện thoại được mở và có mạng internet.

Cách tìm điện thoại Android bị mất 5

Như vậy là Yeualo.com vừa chỉ cho bạn xong cách xác định vị trí, tìm điện thoại bị mất, khóa, xóa dữ liệu từ xa cho các máy điện thoại Android. Cách này bạn có thể xem và áp dụng cho tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Sony Xperia, Asus Zenfone, Mobiistar, Lenovo, Philips, Honor, LG… Còn nếu bạn đang dùng thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad thì hãy xem bài hướng dẫn này.

Lưu ý: Để tìm được điện thoại bị mất thì trước khi mất điện thoại tính năng Vị trí phải được kích hoạt. Để kích hoạt tính năng Vị trí bạn vào Cài đặt > Riêng tư > Vị trí > Bật xem chi tiết hướng dẫn tại đây, tính năng Tìm điện thoại cũng phải được kích hoạt. Cách kích hoạt Cài đặt -> Màn hình khóa và bảo mật-> Cài đặt bảo mật khác -> Người quản trị thiết bị -> Bật (tính năng này mặc định thường được kích hoạt sẵn bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn cách kích hoạt tính năng này tại đây) và như đã nói ở trên phải có kết nối 3G hoặc Wifi mới định vị được điện thoại của bạn.

Nên xem: Cách quay video màn hình điện thoại Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Asus Zenfone, Sony Xperia…

Chúc bạn thành công và nếu đã thực hiện thành công theo hướng dẫn trên thì xin mời để lại lời cám ơn cũng như xác định thành công đến Yeualo.com thông qua phần thảo luận bên dưới nhé. Xem thêm nhiều thủ thuật hay khác dành cho điện thoại Android tại đây.

2 Bình luận
  1. Cach nao tim đien thoai vivo1716 bi mat co chung tai khoan goole nhung bi tat vi tri

  2. tìm điện thoại tôi

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.