Cách quay màn hình iPhone 5s, 6/6s/6 Plus, 7/7 Plus, 8/8Plus...

Cách quay video màn hình iPhone, iPad không cần cài đặt phần mềm, Jailbreak trên iOS 11. Quay màn hình iPhone 5s/ 5 Lock, iPhone 6/ 6s/ 6 Plus, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X, XR, XS/ XS Max và iPad…Trước đây việc quay phim màn hình iPhone, iPad khá là khó khăn và phức tạp vì phải cài đặt thêm phần mềm hỗi trợ của bên thứ 3 hoặc iPhone phải Jailbreak mới có thể quay được video màn hình. Nhưng, trên bản cập nhật iOS 11 mới đây thì việc quay video màn hình có vẻ dễ dàng hơn nhiều vì nó được tích hợp sẵn nên bạn chỉ cần nhấn nút để quay mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm hỗi trợ của bên thứ 3 nào nữa.

Cách quay màn hình iPhone, iPad trên iOS 11

Tuy nhiên, vì đây là một tính năng rất là mới và được giấu sâu trong phần cài đặt nên nhiều người vẫn chưa biết cách kích hoạt và sử dụng. Và nếu, bạn cũng chưa biết cách sử dụng tính năng mới này như thế nào thì xin mời tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách quay phim màn hình điện thoại iPhone, iPad

Bước 1: Cập nhật iPhone, iPad lên phiên bản iOS mới nhất

Để sử dụng tính năng này, việc đầu tiên đó là bạn phải cập nhật iPhone, iPad lên phiên bản iOS mới nhất, cụ thể ở đây là bản cập nhật iOS 11. Để cập nhật iOS bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm -> Tải về và Cài đặt -> Đồng Ý khi bản cập nhật được tải về thành công bạn hãy chọn -> Cài đặt Bây giờ để bắt đầu cài đặt. Bạn có thể xem chi tiết cách cập nhật iOS 11 có hình ảnh minh họa tại đây .

Bước 2: Kích hoạt chế độ ghi màn hình

Khi đã cập nhật iOS 11 thành công bạn vẫn chưa có thể sử dụng tính năng này ngay mà phải kích hoạt, thêm nó vào Control Center hay còn gọi là Trung tâm kiểm soát. Để thêm từ màn hình chính của iPhone, iPad bạn vào Cài đặt.

Cách quay phim màn hình iPhone iPad

Trong phần Cài đặt của iPhone, iPad bạn tìm và chọn mục Trung tâm kiểm soát .

Cách quay phim màn hình iPhone iPad 2

Trong Trung tâm kiểm soát bạn chọn Tùy chỉnh điều khiển

Cách quay phim màn hình iPhone iPad 3

Ở trong mục này, bạn kéo xuống tìm và chọn mục Ghi màn hình để thêm vào menu Trung tâm kiểm soát.

Cách quay phim màn hình iPhone iPad 4

Bước 3: Cách quay video màn hình

Nên xem:  Cách quay màn hình điện thoại Samsung

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi phần cài đặt và trở lại màn hinh chính của iPhone. Bạn kéo từ dưới lên để mở bảng Trung tâm kiểm soát, bạn sẽ thấy có thêm một mục mới như hình dưới. Đó chính là nút quay video màn hình iPhone, iPad.

Cách quay phim màn hình iPhone iPad 6

Khi màn hình iPhone, iPad được quay thì phần để hiện báo sóng, pin trên iPhone sẽ được hiển thị màu đỏ.

Cách quay phim màn hình iPhone iPad 7

Và khi muốn kết thúc việc quay phim màn hình iPhone, iPad bạn chỉ cần chạm vào thanh màu đỏ này và chọn Dừng .

Cách quay phim màn hình iPhone iPad 8

Chú ý: Nhiều bạn khi quay màn hình iPhone có phản hồi rằng “quay màn hình iPhone không có tiếng”, “quay màn hình iPhone bị lỗi mất âm thanh”… thì xin hãy xem chi tiết bài cách quay màn hình iPhone có âm thanh này .

Sau khi kết thúc việc quay màn hinh bạn có thể xem lại video vừa quay ở bằng cách vào trong mục Ảnh chọn Album Video.

Nên xem: Hướng dẫn cách Live Stream màn hình điện thoại lên Facebook

Ok, vậy là YêuAlo.Com vừa hướng dẫn cho các bạn xong cách để quay phim màn hình cho các máy chạy hệ điều hành iOS 11 trở lên. Bạn có thể tham khảo cách này và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại như iPhone 5, iPhone 5s, 5 Lock, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max và cả các máy như iPad mini 2/3/4, iPad Air/iPad Air 2…

Chúc các bạn thành công và nếu bạn chưa làm được hoặc có cách nào hay hơn để quay video màn hình iPhone, iPad thì xin mời chia sẻ cho mọi người thông qua phần bình luận bên dưới nhé.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

2 Bình luận
  1. Tui quay gòi mới tải về là tui bt liền

    • Cũng chịu tìm tòi đó chứ nhỉ 🙂

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.