Cách chụp màn hình điện thoại Oppo A37, Oppo A71k, Oppo A71 2018, Oppo A83, Oppo F3 Plus, Oppo F5 Youth, Oppo F7 Youth, Oppo F7, New 9, Oppo F3 Lite, Oppo F1s, OPPO Find 5 Mini…Bạn đang dùng điện thoại OPPO và bạn muốn chụp màn hình điện thoại của mình để lưu lại ảnh tin nhắn, game, ứng dụng hay bất kỳ cái gì hiện trên màn hình mà bạn muốn lưu trữ hay chia sẽ những bức ảnh này và dưới đây là YeuAlo.Com hướng dẫn cho bạn cách để chụp ảnh màn hình trên các máy điện thoại của OPPO.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo

Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại OPPO

Danh mục bài viết:

Cách 1: Chụp màn hình bằng cách sử dụng các phím cứng

Để chụp lại màn hình hiện tại của OPPO, nhấn giữ cùng lúc 2 nút Nguồn và nút Giảm âm lượng trong một vài giây, màn hình của OPPO sẽ được chụp lại. Bạn có thể xem lại những ảnh màn hình mà mình đã chụp trong thư mục screenshots của thư viện ảnh. Xem thêm: Cách phát hiện và gỡ bỏ phần mềm nghe trộm trên điện thoại .

Cách 2: Chụp ảnh màn hình bằng chức năng vuốt 3 ngón tay

Bắt đầu từ màn hình chính vào phần -> Cài đặt của điện thoại Oppo chọn Tab -> Chung chọn -> Cử chỉ và chuyển động chọn tiếp -> Cử chỉ bật màn hình ở mục -> Ba ngón tay chụp màn hình bạn hãy chuyển sang Bật để kích hoạt.

Bây giờ để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần dùng 3 ngón tay vuốt lên hoặc vuốt xuống trên màn hình điện thoại. Khi nghe tiếng “tách” + màn hình lóe sáng có nghĩa là bạn đã chụp màn hình thành công.

Cách 3: Sử dụng thêm ứng dụng của bên thứ 3

Nếu như đã sử dụng 2 cách trên mà vẫn không chụp được ảnh màn hình thì bạn có thể sử dụng thêm ứng dụng của bên thứ 3. Hiện tại trên CH Play có rất là nhiều ứng dụng hỗi trợ chụp màn hình và “Screenshot của lovekara Tools” là một trong số các ứng dụng đó. Bạn có thể tải nó về và cài đặt cho điện thoại của mình tại đây.

Nên xem: Cách Quay Phim màn hình điện thoại OPPO Neo 5 , OPPO Mirror 5, OPPO Neo 7…

Ba cách trên bạn có thể tham khảo và áp dụng để chụp ảnh màn hình cho tất cả các dòng điện thoại của OPPO như: OPPO Joy, OPPO Joy Plus R1011, OPPO Joy 3, OPPO Neo 3 R831K, OPPO Neo 5, OPPO Neo 7, OPPO Neo 7s, OPPO A37 (NEO 9), OPPO A71, OPPO A83, OPPO YoYo, OPPO Find 5 Mini R827, OPPO Find 5 Mini, OPPO Mirror 3, OPPO Mirror 5, OPPO R1K R8001, OPPO R1, OPPO R5 Gilded, OPPO R5, OPPO R7 Lite, OPPO R7 Plus, OPPO Find 7a, OPPO N1 Mini, OPPO F1s, OPPO F1 Plus, OPPO F3 Lite (A57), OPPO F3, OPPO F3 Red, OPPO F3 Plus, OPPO F5 Youth, OPPO F7, OPPO F7 Youth… và nếu đã sử dụng cả ba cách mà bạn vẫn không thể chụp được ảnh màn hình thì hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại xem sao nhé. Xem cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo tại đây.

Hy vọng thủ thuật nhỏ này có thể giúp ích gì được cho bạn nào đang dùng điện thoại của OPPO. Chúc bạn thành công và nếu thấy hay và hữu ích cho bạn thì hãy ấn nút Like và nút Share ở bên dưới để ủng hộ YeuAlo.Com .

4/5 - (1 bình chọn)

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

60 Bình luận
 1. Rất bổ ích. nhờ bạn hướng dẫn làm lần một được ngay. Thanks!

 2. Oki làm dc rùi thanks ad

 3. ad ơi đt oppo joy r1001 của e sao toàn bị mat ảnh zlo hoặc fb v.v… lúc hiện lúc ẩn là ntn z.?

 4. em đang xai oppof7 em muôń hỏi làm thế nào để khoỉ phaỉ bị làm phiền cuả mang̣ aỏ nhaỷ lên trên màn hinh đt .ví dụ như.điêṇ thoaị cuả baṇ bi hư hong̉ năng̣ .rồi điêṇ thiaị cuả baṇ quá nonǵ….rât́ nhiều .vâỵ cho em biêt́ cach́ ngăn chăṇ ko bi làm phiền

 5. Minh muon hoi canh giữ chu len hinh anh da chua phai lam the nao

 6. Cho em hỏi oppo joy 3 co quay video trực tiếp được không ạ?.
  Nếu co thi lm thế nào ạ?

 7. mình đang sài oppo n3 R831k sao mình chụp màn hình điện thoại rồi mà chả thấy rõ j qua ai biết lm thế nào cho rõ bảo mình nha thanks

 8. Ad cho em hỏi . Khi em chơi game thì đt báo là : vui lòng xóa bộ nhớ . Ad cthể cho em bt cách khắc phục đk k ạ. Em đag dùg oppo neo 5 . Có gì thì ad nt vào sđt trên nha . Em xin cảm ơn

  • Bạn kiểm tra lại và xóa ứng dụng nào không cần thiêt sử dụng nhé, các ứng dụng đó đang chiếm RAM điện thoại của bạn đấy. Thêm mẹo là trước khi chơi Game bạn hãy xóa các APPs dang dùng đa nhiệm nhé, giúp load game mượt hơn.

 9. Mình dùng oppo R9 plus .thử mà hk đc vậy ad chỉ hộ mình với

 10. Cho e hoi sao e da cài đặt như ad nói rồi ma chụp ảnh màn hình no cứ nói la không thể lưu ảnh chụp màn hình va copy ảnh trên mạng ve thi lai nói la không thể lưu ảnh ,vậy giơ e phai lam the nao ạ

  • Hi bạn! Để khắc phục lỗi này cho điện thoại của bạn thì bạn hãy reset lại điện thoại của bạn theo hướng dẫn này =>> https://yeualo.com/view/huong-dan-cach-hard-reset-cho-dien-thoai-oppo . Chúc bạn thành công và nhớ thường xuyên ghé thăm yeualo.com để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé.

   Thân chào bạn!

   • Chào bạn mình có sử dụng theme yeualo v4 nhưng khi cái gì đặt theme thì toàn bộ web bị lôi trắng trang.
    Mong bạn giúp đỡ. Cảm ơn!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.