Vì rất nhiều lý do khác nhau mà bạn phải tiến hành Hard Reset lại điện thoại của mình như máy bị treo, đơ, sập nguồn và không thề nào khởi động máy lên được, khi bị quên mật khẩu, khi cài game, ứng dụng máy báo không đủ bộ nhớ hay để khắc phục những lỗi mà ngay chính bạn cũng không biết đó là lỗi gì.

Cách Hard Reset điện thoại OPPOVà ở bên dưới là YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn Hard Reset lại điện thoại và cụ thể bài viết này là Hard Reset cho điện thoại OPPO.

Vậy Hard Reset là gì?

Nói thêm tí cho các bạn chưa biết Hard Reset là gì? Hard Reset nói nôm na dễ hiểu là dùng các phím cứng như phím nguồn, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng để định dạng (format) lại máy. Toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị mất và đưa máy về trạng thái mặc định ban đầu giống như khi bạn mới mua máy.

Hướng dẫn Hard Reset điện thoại OPPO

Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn hoặc tháo pin ra rồi lắp lại. Sau khi máy đã tắt nguồn hoàn bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc 2 phím đó là phím >Nguồn và phím >Giảm âm lượng .

Khi máy rung một cái thì bạn thả phím >Nguồn ra nhưng vẫn giữ phím >Giảm âm lượng khi nó ra màn hình là Select Language thì bạn mới thả phím >Giảm âm lượng ra.

Nếu không dùng tay để chạm vào màn hình cảm hứng được thì chúng ta có thể dùng >Giảm âm lượng để tùy chọn. Bạn hãy chọn English và xác nhận bằng cách nhấn phím >Nguồn.

Nhấn phím >Giảm âm lượng để chọn Wipe data and cache và để xác nhận bằng cách ấn phím >Nguồn.

Tiếp tục chọn wipe data and cache và xác nhận bằng phím >Nguồn và cuối cùng nó ra bảng thông báo bạn cũng dùng phím tăng, giảm âm lượng để chọn Yes và bây giờ bạn cần ngồi chờ máy chạy nữa là xong.

Video hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại OPPO

Cách này có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại của OPPO như: OPPO Joy, OPPO Joy Plus R1011, OPPO Joy 3, OPPO Neo 3 R831K, OPPO Neo 5, OPPO YoYo, OPPO Find 5 Mini R827, OPPO Find 5 Mini, OPPO Mirror 3, OPPO Mirror 5, OPPO R1K R8001, OPPO R1, OPPO R5 Gilded, OPPO R5, OPPO R7 Lite, OPPO R7 Plus, OPPO Find 7a, OPPO N1 Mini…

Chú ý: Khi Hard Reset trừ dữ liệu được lưu trong SIM và thẻ nhớ SD thì tất cả dữ liệu được lưu trong máy trong máy sẽ bị mất nên bạn nhớ chú ý sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành Hard Reset lại điện thoại.

Hy vọng thủ thật nhỏ này có thể giúp ích gì được cho bạn và nếu theo hướng dẫn trên mà bạn đã tiến hành Hard Reset thành công cho điện thoại OPPO đời nào thì hãy comment để lại đời máy ở bên dưới để xác nhận đã Hard Reset thành công nhé. Chúc bạn thành công!

Xếp hạng 3.22/5 (23 phiếu)