Phần quan trong nhất trong một chiếc Smartphone đó chính là màn hình. Nó không chỉ là nơi hiển thị thông tin bình thường mà còn là nơi trực tiếp tiếp nhận thông tin tương tác từ bạn. Và…Phần quan trong nhất trong một chiếc Smartphone đó chính là màn hình. Nó không chỉ là nơi hiển thị thông tin bình thường mà còn là nơi trực tiếp tiếp nhận thông tin tương tác từ bạn. Và trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn đã từng gặp qua lỗi màn hình điện thoại của bạn vẫn hiển thị bình thường nhưng máy điện thoại của bạn lại không nhận lệnh. Bạn không thể nào thao tác, điều khiển được chiếc điện thoại của mình được nữa. Lý do là do phần màn hình cảm ứng điện thoại của bạn bị lỗi mà bạn hay quen gọi là loạn màn hình cảm ứng, liệt màn hình cảm ứng, màn hình cảm ứng bị đơ…

Cách sửa, khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị loạn, liệt cảm ứng

Thì trong bài viết này hãy cùng YeuAlo.Com đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại hay bị liệt, đơ màn hình cảm ứng và tìm ra những cách khắc phục nhé:

Nguyên nhân mà hình cảm ứng điện thoại bị liệt và cách khắc phục

Nếu điện thoại của bạn bị liệt, loạn màn hình cảm ứng thì việc đầu tiên các bạn nên thử làm đó là tắt điện thoại trong khoảng 10 phút rồi mở lại. Nhưng nếu đã tìm đủ mọi cách để khắc phục rồi mà vẫn không hết thì hãy tiến hành reset lại máy điện thoại của bạn để thử xem nhé.

Nên xem: Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Lumia, Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Samsung Galaxy, Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Oppo.

 1. Sạc không đúng tiêu chuẩn: Lỗi mà các bạn thường mắc phải nhất trong các trường hợp này đó là khi sạc cắm sạc pin, điện thoại tự nhiên bị đơ, loạn ra không thể nào điều khiển được. Lý do là do bạn dùng bộ sạc không đúng, không đạt tiêu chuẩn của máy.
  Để khắc phục tình trạng này bạn nên thay thế một bộ sạc khác chính hãng, các thông số giống với bộ sạc cũ lúc mới mua máy và chỉ nên mua bộ sạc ở những của hàng điện thoại uy tính, không nên sử dụng những bộ sạc trung quốc bán ở các cửa hàng nhỏ lẻ không có nhãn mác, xuất xứ.
 2. Độ ẩm: Trong những ngày mùa đông ẩm ướt hay những ngày sương mù, hay là tay bạn bị dính nước khi điện thoại của bạn bị đơ loạn màn hình thì đây chắc hẳn là lý do. Để khắc phục hiện tượng này thì các bạn hãy giữ điện thoại ở trong môi trường khô ráo. Khi sử dụng điện thoại hãy nên đảm bảo tay của bạn đã khô, không dính nước.
 3. Pin yếu: Pin yếu cũng là một trong các lý do thường xuyên gây ra lỗi màn hình cảm ứng bị loại. Vậy nên để khắc phục hiện tượng này khi bị loạn màn hình mà thấy pin đang yếu thì hãy nạp đầy pin rồi mới sử dụng điện thoại nhé.
 4. Khác: ngoài 3 trường hợp thường gặp trên còn một số nguyên nhân khác gây ra việc loạn, liệt màn hình cảm ứng như: Lỗi do nhà sản xuất, trong quá trình sử dụng bị va đập mạnh, rơi rớt, rớt nước, do miếng dán màn hình không phù hợp, do để điện thoại trong môi trường nhiệt độ quá cao như gần bếp ga, lò vi ba…, do bạn cài đặt phần mền hoặc nâng cấp firmware… Nên xem: Cách diệt virus cho điện thoại

Trên đây là một vài chia sẻ ngắn về nguyên nhân và kinh nghiệm xử lý khi điện thoại bị đợ, liệt màn hình cảm ứng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm ra nguyên nhân và tự khắc phục được lỗi này. Chúc bạn may mắn!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

7 Bình luận
 1. That tuyet voi. Khi toi da su dung dc dien thoai Mac du toi da quyen mat khai. Dung la mot meo hay. Neu co j hay hay cu dang Len de toi dc hoc hoi thanks!

 2. tại sao máy smart phone của tôi khóa màn hình 10p và reset máy r mà khoảng mấy phút sau nó lại bị đơ màn hình tiếp rồi máy mất tự chủ

 3. Ban chi giup minh cach reset may NOTE GRACE V androi6. Ma may khong co phim home cam on ban

 4. Mk cx có một máy nó chỉ bị liệt hàng trên cùng thôi còn 4 hàng còn lại thì sử dụng bình thương. Ở màn hình chính ak. Làm ơn khắc phuc giúp mình với

 5. Điên thoại sam sung A7 cứ gọi xong thì không thể tắt kết thúc được. Nhưng gọi zalo thì bình thường. Xin hỏi mình phải làm sao

 6. (đien thoao cua em bi đo man hinh khoang 1dong 4oli rat kho gở cai dat vi chu nàm ngay ở chổ bi (đơ rat kho khan cho viec gui tin nhan cach khap phuc anh hay tư vấn..

 7. Cho mình hỏi chiếc oppo của mình bị loạn cảm ứng khi gọi đến và gọi đi. Nhưng vừa cắm sạc vừa gọi đến và đi thì lại không bị mong chỉ giúp nguyên nhân xin cảm ơn và trả lời nhanh nha.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.