Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật phần mềm, nâng cấp hệ điều hành android lên phiên bản mới cho điện thoại Samsung Galaxy thủ công bằng Odin như Samsung Galaxy J1, Galaxy J2, Galaxy J3, Galaxy J5, Galaxy J7, Galaxy Core, Galaxy Core 2, Galaxy Core Prime, Galaxy Grand Prime G530, Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8…Để cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho điện thoại Samsung Galaxy thông thường khi có bản cập nhật mới máy sẽ báo cho chúng ta biết để cập nhật hoặc bạn chỉ cần vào phần Cài đặt của máy tìm và chọn phần Thông tin thiết bị chọn chọn phần Cập nhật phần mềm để xem và cập nhật. Thế nhưng vì một lý do nào đó như bạn đã root… thế nên bạn không thể  nào cập nhật theo cách thông thường được mà bạn phải cập nhật thủ công. Và trong bài viết này YeuAlo.Com sẽ chỉ cho bạn cách cập nhật hệ điều hành mới cho điện thoại Samsung Galaxy thủ công bằng phần mềm Odin .

Hướng dẫn cách cập nhật phần mềm điện thoại Samsung Galaxy thủ công bằng Odin

Bước 1: Chuẩn bị

 • 1 Máy vi tính có kết nối internet, 1 cáp USB
 • Tải Odin về cho máy tính tải về tại đây
 • Tải firmware về máy tính: Các bạn vào http://samsung-updates.com/ hoặc http://s-update.samsungvn.com/ tìm và tải firmware về đúng với mã tên máy điện thoại của mình. Để biết mã tên máy của mình trên điện thoại vào Setting chọn About device xem Model number.
 • Tải driver cài đặt cho máy tính tại đây

Bước 2: Đưa điện thoại vào chế độ ODIN MODE

Hãy tắt máy điện thoại rồi bấm và giữ tổ hợp phím: Nguồn + Giảm âm lượng + Home cho đến khi điện thoại rung lên và ra biểu tượng warning hình tam giác dấu chấm than  thì nhả ra rồi bấm tiếp phím Tăng âm lượng để vào chế độ Download Mode ở trên điện thoại.

Cách cập nhật phần mềm điện thoại Samsung Galaxy thủ công bằng Odin 1

Khi vào phần Download Mode rồi Ở phần ODIN MODE bạn nhớ chú ý dòng REACTIVATION LOCK ở trạng thái OFF thì bạn có thể tiếp tục làm bước 3 ngay.

Cách cập nhật phần mềm điện thoại Samsung Galaxy thủ công bằng Odin 2

Còn REACTIVATION LOCK ở trạng thái ON thì bạn hãy mở lại máy đăng xuất tất cả các tài khoản Google ra khỏi máy hoặc vào Setting chọn About device chọn Software info chạm 7 lần vào mục Build number . Để kích hoạt tính năng tùy chọn cho nhà phát triển (Developer options) rồi trở lại phần Setting bạn sẽ thấy thêm một mục mới xuất hiện Developer options và hãy chọn vào mục này ở phần OEM unlock hãy chọn bật lên, xem chi tiết cách mở khóa OEM bằng hình ảnh qua bài viết này .

Đây là một tính năng bảo mật mới của Samsung, tương tự như tính năng bắt xác nhận nhận tài khoản iCloud nổi tiếng của Apple vậy và chỉ có trên các máy Samsung Galaxy chạy Android 4.4.2 trở đi. Bạn có thể hiểu rõ hơn vấn đề này tại đây .

Bước 3: Kết nối điện với máy tính

Dùng cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Xem thêm: Hướng dẫn cách hack mật khẩu Wifi cho điện thoại

Cách cập nhật phần mềm điện thoại Samsung Galaxy thủ công bằng Odin 3

Bước 4: Chạy lại cập nhật cho máy

Chạy Odin với vai trò người quản trị (run administrator). Đợi máy tính nhận diện được điện thoại. Ở phần ID:COM (1) sáng màu xanh là được máy tính đã nhận được điện thoại còn nếu không thì hãy kiếm tra lại cáp USB và phần driver. Nếu vẫn không được nữa thì hãy khở động lại máy tính và máy điện thoại để làm lại từ đầu.

Khi đã kết nối được điện thoại với máy tính ID:COM (1) đã sáng màu thì hãy chọn tích vào ô AP (2) và chọn vào nút AP (3) tìm đến file firmware của điện thoại vừa tải về ở bước 1 và nhấn Start để bắt đầu quá trình cập nhật điện thoại

Cách cập nhật phần mềm điện thoại Samsung Galaxy thủ công bằng Odin 4

Quá trình này có thể diễn ra trong vòng 5-10 phút. Để đảm bảo an toàn cho điện thoại của mình bạn nhớ chú ý là không nên rút cáp ra khi đang chạy.

Khi phần mềm Odin báo PASS! , điện thoại tự khởi động lại có nghĩa là đã hoàn tất quá trình cập nhật phần mềm cho máy. Bậy giờ bạn có thể rút cáp ra và trải nghiệm hệ điều hành mới rồi đó. Nên xem: Hướng dẫn cách cập nhật hệ điều hành Android lên phiên bản mới nhất cho điện thoại Samsung Galaxy bằng OTA

Trên đây là YeuAlo.Com vừa hoàn thành xong bài hướng dẫn cách cập nhật hệ điều hành cho điện thoại Samsung Galaxy thủ công bằng phần mềm Odin các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Samsung Galaxy như Samsung Galaxy J – Docomo, Samsung Galaxy J1, Galaxy J5, Galaxy J7, Galaxy Core, Galaxy Core 2, Galaxy Core Prime, Galaxy Grand Prime G530, Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8, Galaxy E5, Galaxy E7, Galaxy S 2, Galaxy S3 i9300, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus, Galaxy Note N7000, Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Tab 2, Samsung Galaxy Tab 3 Lite, Galaxy Tab 4 10, Galaxy Tab A 8.0, Galaxy Tab S 8.4…

Chúc thành công!

Ảnh: cellphones

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

11 Bình luận
 1. cho hỏi samsung galaxy win GT-8552 hđh 4.1.2 nâng cấp đc k

 2. mấy 4.1.2 GT-8552 nhấn tổ hợp Volume Down+power+home mà k đc

 3. Lưu ý với em: Để dùng được Odin thì bản download về phải hỗ trợ hoặc không sẽ là công toi 😀

 4. Klq nhưng ad cho hỏi là YeuAlo 1 ngày bao nhiêu visit ? Và giá bán quảng cáo thế nào ?

  • Tùy theo vị trí và kích thước quảng cáo bạn à!

 5. giá quảng cáo thấp nhất là bao nhiêu ad

  • Nếu bạn thực sự quan tâm đến quảng cáo trên yeualo.com thì có thể liên hệ trực tiếp với mình thông qua phần lên hệ ở cuối trang nhé.

   Thân!

   • Ad bỏ check cái duyệt cmt của em đi, cmt e mà đăng kèm link bài viết là dính kiểm duyệt, ức chế vãi 😥

    • Em chặn spam thôi bác. Giờ em tắt rồi đó!

 6. máy e dùng hàng galaxy note 3 xách tay . vào cài đặt thì em không thấy chữ cập nhật phần mềm như các máy quốc tế khác . giờ em muôn vập nhật lên hệ điều hành thò phải làm như thế nào. tks ad

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.