Reactivation lock là một chế độ bảo mật bảo mật của các máy điện thoại Samsung Galaxy, dùng để bảo vệ những thông tin được lưu trong điện thoại của bạn không bị lộ khi điện thoại bị mất tương tự như tính năng icloud nổi tiếng của Apple trên iPhone vậy. Reactivation lock bắt đầu xuất hiện trên các máy Samsung Galaxy chạy hệ điều hành Android 4.3 trở đi và ngày càng được nâng cấp tăng độ bảo mật lên rất cao.

Tuy nó sinh ra nhằm mục đính bảo vệ người dùng nhưng trong một số trường hợp lại gây ra rắc rối như khi wipe data, hard-reset, factory reset hoặc nâng cấp phiên bản mới thì máy sẽ yêu cầu đăng nhập đúng tài khoản Google (hoặc tài khoản Samsung Account đối với các máy chạy hệ điều hành Android cũ) nhưng bạn không nhớ tài khoản đã đăng nhập trên máy trước đây để nhập đúng thì bạn không thể nào tiếp tục sử dụng được điện thoại được nữa. Xem thêm vấn đề này thông qua các bài hướng dẫn cách xóa xác minh tài khoản Google này.

Vậy làm sao biết Reactivation Lock đang tắt hay mở?

Để kiểm tra chế độ reactivation lock của máy đang tắt hay mở thì đâu tiên bạn hãy tắt nguồn điện thoại rồi nhấn giữ tổ hợp phím Home + Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi điện thoại hiện ra biểu tượng warning hình tam giác dấu chấm than thì nhả tất cả các phím kia ra rồi tiếp tục lại nhấn phím Tăng âm lượng .

Cách tắt chế độ reactivation lock trên điện thoại Samsung GalaxyỞ phần ODIN MODE bạn nhớ chú ý dòng REACTIVATION LOCK: OFF thì có nghĩa là reactivation lock đã tắt còn REACTIVATION LOCK: ON thì có nghĩa là chưa.

Cách tắt chế độ reactivation lock cho điện thoại Samsung Galaxy

Trên điện thoại bạn vào phần Cài đặt -> Thông tin thiết bị -> chạm 7 lần vào mục -> Số hiệu bản tạo (Build number) để kích hoạt chế độ nhà phát triển cho điện thoại.

Cách tắt chế độ reactivation lock trên điện thoại Samsung Galaxy 1

Tiếp tục trở lại phần Cài đặt của điện thoại. Bạn sẽ thấy một mục mới sẽ xuất hiện và bạn hãy chọn -> {} Cài đặt cho nhà phát triển .

Cách tắt chế độ reactivation lock trên điện thoại Samsung Galaxy 2

Tiếp tục tìm và chọn mục -> Mở khóa OEM và chọn sang Bật. Nếu máy yêu cầu nhập mã Pin bạn hãy nhập mã Pin mở khóa màn hình vào và xác nhận -> Bật là xong.

Cách tắt chế độ reactivation lock trên điện thoại Samsung Galaxy 3

Trên đây là bài hướng dẫn cách tắt chế độ reactivation lock cho điện thoại Samsung bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại như Samsung Galaxy J2, Galaxy J3, Galaxy J5, Galaxy J7, Galaxy J7 2016, Galaxy Core, Galaxy Core 2, Galaxy Core Prime, Galaxy Grand Prime, Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8, Galaxy A9 Pro, Galaxy E5, Galaxy E7, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus, Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Note Edge…

Xếp hạng 4.5/5 (2 phiếu)