Vào một này đẹp trời tự nhiên điện thoại của bạn sạc pin không vào nữa. Điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến và làm lúc này là vội vàng chạy ngay ra của hàng điện thoại để mua một bộ sạc mới hay là mang máy ra của hàng sửa chữa điện thoại để thợ sửa.

Tại sao điện thoại sạc pin không vào và cách khắc phụcTuy nhiên, có thể điện thoại của bạn không sạc được vì những lý do khác chứ không phải là do bộ sạc bị hỏng và chỉ với một số mẹo nhỏ là bạn cũng có thể tự cứu chiếc điện thoại của mình. Hãy hãy cùng YeuAlo.Com tìm hiểu lý do vì sao lại sạc pin không vào và cách khắc phục trước khi mang ra của hàng để tránh mất tiền oan vì những lỗi không đâu nhé.

1. Kiểm tra nguồn điện

Đầu tiên hãy kiểm tra xem nguồn điện của bạn xem xem bạn có điện hay không bằng cách cắm bóng đèn hay một thiết bị điện khác xem nó có hoạt động hay không. Nếu có điện thì hãy đi đến bước tiếp theo còn nếu không có điện thì bạn đã xác định được nguyên nhân vì sao sạc điện không vào rồi.

Nên xem: Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin

2. Kiểm tra chân tiếp xúc giữa chốt cắm sạc và lỗ cắm sạc

Tiếp theo hãy kiểm tra xem các chân tiếp xúc giữa chốt cắm sạc và lỗ cắm sạc xem có bị han gỉ, bị oxy hóa hay bị bụi bẩn bám vào hay không. Có thể là do lâu ngày nên chân tiếp xúc giữa lỗ cắm sạc và chân cắm sạc bị oxy hóa và bụi bẩn báo vào dẫn đến không tiếp xúc được với nguồn điện. Nếu có thì hãy dùng một que tăm nhỏ và nhẹ nhàng làm sạch nó (nhớ là phải thật nhẹ nhàng nhé. Không được mạnh tay đây đấy).

3. Kiểm tra xem điện thoại không sạc vào là do máy hay là do bộ sạc

Sau khi đã làm sạch mà cắm sạc điện không vào thì hãy thử lấy bộ sạc cắm vào máy khác xem sạc điện có vào hay không hoặc lấy bộ sạc khác cùng loại còn hoạt động tốt thử cắm vào cái điện thoại không sạc được kia xem thế nào rồi từ đó ta biết được và loại trừ được là do bộ sạc bị hỏng hay là do máy điện thoại sạc không vào pin. Nếu bộ sạc bị hỏng thì ta chỉ cần mua bộ sạc mới là được.

4. Kiểm tra và kích pin

Nếu bộ sạc không hỏng mà vẫn không sạc được thì rất có thể là pin bị hỏng hoặc bị hết kiệt. Để kiểm tra bạn hãy lấy một viên pin khác cùng loại và tất nhiên là vẫn còn hoạt động tốt thay vào rồi thử cắm sạc. Đồng thời lấy viên pin vừa tháo ra thử dùng bộ sạc đa năng để kích pin.

5. Kết luận

Sau khi đã dùng mọi cách kiểm tra mà vẫn không không sạc được thì bạn nên đem ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tính để họ xem và sửa chữa cho bạn.

Chúc bạn cứu được máy điện thoại của mình và nếu có mẹo gì hay để xử lý tình huống này tốt hơn thì hãy chia sẻ cho tất cả mọi người cùng tham khảo thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Xếp hạng 4.42/5 (18 phiếu)