Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của hệ điều hành iOS và Android. iOS và Android là hai hệ điều hành phổ biến và được nhiều người dùng nhất hiện nay. iOS là chỉ dành…iOS và Android là hai hệ điều hành phổ biến và được nhiều người dùng nhất hiện nay. iOS là chỉ dành riêng cho các điện thoại iPhone còn Android thì các điện thoại của các hãng khác như Samsung, Oppo, Xiami… Và bạn có bao giờ tò mò về sự ưu nhược điểm của hai hệ điều hành iOS và Android này chưa. Nếu có thì xin mời bạn tiếp tục xem bài phân tích dưới đây của mình.

Phân tích ưu điểm, nhược điểm của iOS và Android

 1. Tính ổn định hệ thống
  Chắc chắn rồi nói về iPhone là nói về sự ổn định và hiệu năng cao, đến ngay từ bây giờ con iPhone 6 đã ra được tận 5 năm nghĩa là từ 2014 đến bây giờ vẫn có thể dùng các tác vụ bình thường như Zalo, Facebook tẹt ga, Có thể nói chút sang Android chúng ta lấy một hãng lớn đứng đầu về Hệ điều hành Android là Samsung cho nó cùng vị thế với Apple không mấy bạn lại bảo so sánh khập khiểng.

  Ví dụ như con Samsung Galaxy S5 sản xuất cùng năm với chiếc iPhone 6 nói ở trên, Như các bạn thấy giờ còn có ai dùng Chiếc Galaxy S5 nữa không ạ, Sẽ có, nhưng rất ít, mà kể cả có dùng thì cũng không dùng Zalo và Facebook tẹt ga được vì sao, Vì hệ điều hành và phần cứng xuống cấp rồi làm sao chạy nổi Facebook và một số các ứng dụng khác, Một số máy Android bây giờ nó đã lên đến 16Gb Ram rồi thì nhà phát game và ứng dụng ấy cũng sẽ sản xuất ra các ứng dụng có thể tiêu tốn hết từng đấy RAM thì làm sao mà một máy 2Gb Ram có thể chịu được các ứng dụng ấy nữa. Đúng không?

 2. Hỗ trợ lỗi và cập nhật phần mền

  Như các bạn biết con iPhone 6, bây giờ đang chạy phiên bản IOS 12.4 và phiên bản mới nhất bây giờ là IOS 13.2 vậy có nghĩa là nó mới dừng hỗ trợ trong năm nay. Nghĩa là bên Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các máy bán ra trong 5 năm. Còn bên Android thì sao, Cực hiếm thấy cập nhật phần mềm, có cập nhật thì chỉ có các máy cao cấp và cận cao cấp, quá chăng được hỗ trợ trong vòng nhiều nhất là 2 năm.

 3. Khả năng bảo mật của hệ điều hành

  Không phải bàn cãi nhiều khi IOS là hệ điều hành đóng và Apple có App store là 1 chợ ứng dụng giống CH Play trên Android nhưng App store khác hoàn toàn. Vì sao? Vì các ứng dụng muốn được lên App store thì đều được phải qua khâu xét duyệt chặt chẽ của Apple, Vì thế các ứng dụng trên App store đều hoạt động rất mượt mà và tương thích với tất cả các dòng máy của Apple như Ipad và iPhone.

  Nói 1 chút sang Android, Hệ điều hành mở lên mọi thứ được thoải mái hơn ai cũng có thể trở Upload các sản phẩm của mình lên đấy lên nó thực sự là một bãi rác công nghệ. Trên đó có tất cả mọi thứ mình cần. Bạn có thể Tải thêm Ram trên đó, không thì máy bạn hết Pin có thể tải ứng dụng thổi để sạc Pin, Nghe hơi vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục. Đúng không? Ngoài ra hệ điều hành mở cũng có rất nhiều các lợi ích như các bạn làm việc cần các ứng dụng hỗ trợ nhưng ứng dụng đấy lại không có trên App store mà lên CH Play lại thấy.

 4. Phụ kiện hỗi trợ cho điện thoại

  Cái này mới thực sự là quan trọng này, đó là các máy iPhone được cộng đồng hỗ trợ nhiều hơn, Ví dụ như các bạn cầm con iPhone 5 ra mắt được đến giờ gần chục năm, Các bạn đi đến bất kì quán bán điện thoại nào cũng có Ốp lưng và cường lực của nó, Cái này cực kì là quan trong nha, Vì các bạn thử cầm con Galaxy s3 cũng sản xuất năm đó đi xem có ở đâu còn ốp của nó không mà Samsung cũng là hãng lơn chứ đâu nhỏ bé đâu, chưa kể đến các bạn mua các máy của các hãng Meizu, Honor các thứ thì chỉ có xách xe đạp sang tàu may ra có ốp lưng của nó thôi.

 5. Khả năng sữa chữa và link kiện thay thế

  Ngoài ra cái quan trọng không kém đó là về mặt sửa chữa, Nếu không may máy các bạn hỏng thì máy iPhone sửa chắc chắn sẽ rẻ hơn các máy khác nếu cùng một bệnh bởi vì iPhone dễ sửa, và thứ hai nữa là linh kiện thay thế iPhone sẵn bởi vì lấy ra từ các máy dính iCloud, Nhiều vô kể luôn, Còn các máy Android khác thì thôi khỏi phải nói may ra thì có thôi chứ cũng chẳng biết tìm ở đâu được mà có sửa chửa thay thế được thì giá cả cũng không phải rẻ.

Trên đây là những chia sẻ về ưu nhược điểm giữa iOS và Android. Còn quyết định dùng máy nào là ở bạn, Vì mỗi hệ điều hành nó đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Còn riêng mình thì hiện tại đang dùng cả hai nhé. Vì Android cũng có nhiều cái mà iOS không có. Chúc bạn lựa được hệ điều hành ưng ý!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.