Danh bạ, số điện thoại là thứ rất quý giá đối với nhiều người đặc biệt là những người làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời nào đó bạn lỡ tay xóa mất một vài số điện thoại hoặc bạn đã xóa hết toàn bộ số điện thoại được lưu trong máy và bây giờ bạn cần số điện thoại đó nhưng nó đã bị xóa mất khỏi danh bạ thì phải làm như thế nào?

Cách khôi phục danh bạ, lấy lại số điện thoại đã bị xóa trên Android

Hãy khoan lo lắng, ở trong bài viết này YêuAlo sẽ giúp bạn khôi phục danh bạ, lấy lại số điện thoại đã bị xóa thông qua tài khoản Google trên các máy chạy hệ điều hành Android.

Hướng dẫn cách khôi phục lại danh bạ đã xóa trên điện thoại Android, Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi…

Bước 1: Xem điện thoại của bạn đang sử dụng tài khoản Google nào. Để xem, trên điện thoại bạn hãy vào Cài đặt -> Tài khoản -> Google

Bước 2: Khi đã biết điện thoại đang sử dụng tài khoản Google nào rồi thì bạn hãy sử dụng trình duyệt trên điện thoại (hoặc máy tính) rồi vào trang web này của Google đăng nhập tài khoản Goolge mà bạn đã sử dụng trên điện thoại.  .

Bước 3: Vào phần Menu trên trang web vừa vào trên.

Cách lấy lại danh bạ đã bị xóa trên điện thoại Android, Samsung Galaxy, Xiaomi, Oppo 1

Nếu trên trình duyệt đã đăng nhập tài khoản Google trước rồi thì khi vào trang này nó sẽ tự động đăng nhập nên bạn hãy kiểm tra xem mình đang dùng tài khoản Google nào và nếu không phải thì bạn phải đăng xuất ra hết rồi đăng nhập lại tài khoản Google mà máy điện thoại cần khôi phục danh bạ đang sử dụng.

Cách lấy lại danh bạ đã bị xóa trên điện thoại Android, Samsung Galaxy, Xiaomi, Oppo 2

Bước 4: Trong phần Menu trang Danh bạ của Google thì bạn hãy chọn mục Thêm, trong mục Thêm bạn hãy chọn mục Hoàn tác thay đổi ,

Cách lấy lại danh bạ đã bị xóa trên điện thoại Android, Samsung Galaxy, Xiaomi, Oppo 3

Bước 5: Ở đây sẽ có rất nhiều tùy chọn cho bạn, tùy vào mong muốn của bạn mà bạn có thể chọn khôi phục danh bạ đã bị xóa trong khoảng thời gian nào. Ví dụ 10 phút trước, 1 giờ trước, 1 tuần trước hoặc là một ngày nào đó (không quá 30 ngày trước). Khi chọn xong hãy chọn Xác nhận để khôi phục danh bạ.

 

Cách lấy lại danh bạ đã bị xóa trên điện thoại Android, Samsung Galaxy, Xiaomi, Oppo 4

Xem thêm: Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại Samsung Galaxy J3, J5 Prime, J7 Pro, A3, 5, 7, Note 5, S8 Plus…

Bước 6: Trở lại với chiếc điện thoại của bạn. Bây giờ bạn hãy vào phần Cài đặt của máy, trong phần cài đặt chọn Tài khoản .

Cách lấy lại danh bạ đã bị xóa trên điện thoại Android, Samsung Galaxy, Xiaomi, Oppo 6

Trong phần tài khoản bạn hãy chọn tài khoản Google .

Cách lấy lại danh bạ đã bị xóa trên điện thoại Android, Samsung Galaxy, Xiaomi, Oppo 7

Có thể sẽ có nhiều tài khoản Google cùng đăng nhập một lúc nhưng bạn hãy chọn tài khoản mà bạn đã đăng nhập khôi phục bằng trình duyệt ở các bước trên để vào.

Bước 7: Ở phần Đồng bộ danh bạ bạn hãy chọn tắt rồi bật lại.

Cách lấy lại danh bạ đã bị xóa trên điện thoại Android, Samsung Galaxy, Xiaomi, Oppo 8

Để bắt đầu lại quá trình đồng bộ lại danh bạ.

Cách lấy lại danh bạ đã bị xóa trên điện thoại Android, Samsung Galaxy, Xiaomi, Oppo 9

Bây giờ bạn hãy thử vào danh bạ kiểm tra xem số điện thoại đã bị xóa đã được khôi phục chưa nhé.

Vậy là YêuAlo vừa hướng dẫn cho các bạn cách để khôi phục danh bạ, lấy lại số điện thoại đã bị xóa rồi đó. Cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Asus Zenfone, Sony Xperia…

Xem thêm: Cách sao lưu, khôi phục danh bạ trên điện thoại Android

Chúc bạn thành công và nếu bạn có cách nào hay hơn để lấy lại số điện thoại bị mất hay hơn cách trên thì xin mời bạn chia sẻ thông qua phần bình luận ở bên dưới và hãy vào đây để xem thêm nhiều thủ thuật khác hay hơn dành cho điện thoại nhé!

Xếp hạng 4.3/5 (2 phiếu)