Cách Tắt/ Bật tự phát video Facebook trên điện thoại, tắt, bật video tự động chạy trên điện thoại iOS, iPhone, iPad, android, Samsung, Oppo, Xiaomi, Asus zenfone, Vivo và cả trên máy tính.Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất Việt Nam, tuy nhiên thời gian gần đây Facebook có nhiều cải tiến mới nhằm hướng sự phát triển thu hút người dùng quan tâm nhiều hơn đến nội dung video chia sẻ trên đó. Và tính năng tự phát video khi lướt bản tin là một trong những cải tiến mới này.

Nhiều người rất thích tính năng mới này vì chỉ cần lướt bản tin là Facebook tự động phát cho chúng ta xem mà không cần phải ấn nút Play như cũ nữa. Tuy nhiên, tính năng này sẽ làm ngốn pin, data 3G/4G của chiếc điện thoại bạn dùng và đặc biệt là nó tự động chạy video kèm theo âm thanh nên cũng gây phiền toái với nhiều người. Và nếu bạn cũng đang trong 2 trường hợp này và muốn biết làm như thế nào để tắt/ bật tính năng tự phát video thì xin mời xem hướng dẫn dưới nhé.

Hướng dẫn cách Tắt/ Bật tự phát video Facebook trên điện thoại:

Hướng dẫn Tắt/Bật tự phát video Facebook iOS/iPhone/iPad

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook bạn vào Menu chọn -> Cài đặt & Quyền riêng tư chọn tiếp -> Cài đặt .

Cách Tắt Bật động tự phát video trên Facebook 1

Bước 2: Trong “Cài đặt” kéo xuống tìm và chọn mục Video và ảnh .

Cách Tắt Bật động tự phát video trên Facebook 2

Bước 3: Chọn tiếp mục Tự động phát .

Cách Tắt Bật động tự phát video Facebook trên điện thoại 3

Bước 4: Tại đây nếu bạn muốn tắt video tự chạy thì bạn chọn mục Không bao giờ tự động phát video. Còn nếu bạn muốn bật phát video tự động thì có thể chọn Khi dùng Wifi và dữ liệu di động hoặc Chỉ khi có kết nối Wifi tùy theo mong muốn thiết lập của bạn.

Cách Tắt Bật động tự phát video Facebook trên điện thoại 4

Nên xem: Cách vừa xem Youtube vừa vào Facebook, lướt Web trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn Tắt/Bật tự phát video Facebook Android

Trên là thực hiện với Facebook iOS iPhone, iPad còn với Facebook trên Android như Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Asus zenfone, Vivo… thì hơi khác một xíu:

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook vào Menu -> Cài đặt & quyền riêng tư -> Cài đặt .

Tắt Bật động tự phát video Facebook Android 5

Bước 2: Chọn mục -> Phương tiện và liên hệ .

Tắt Bật động tự phát video Facebook Android 6

Bước 3: Chọn tiếp -> Tự động phát .

Tắt Bật động tự phát video Facebook Android 7

Bước 4: Và chọn Không bao giờ tự động phát video hoặc Khi dùng Wifi và dữ liệu di động tùy vào mong muốn thiết lập của bạn.

Tắt Bật động tự phát video Facebook Android 8

Nên xem: Cách tắt tự động phát Video trên Zalo

Hướng dẫn Tắt/Bật tự phát video Facebook máy tính

Còn bạn không dùng điện thoại mà dùng máy tính, laptop thì càng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần vào liên kết này và chọn Tắt/ bật ở phần “Video tự phát” là xong.

Như vậy là Yeualo.com vừa chỉ cho bạn xong cách bật tắt tự phát video trên Facebook iOS như iPhone iPad và trên Facebook Android như Samsung, Oppo, Xiaomi, Asus zenfone, Vivo… chúc các bạn thành công và xem thêm nhiều thủ thuật Facebook hay khác tại đây .

Cách Tắt/ Bật tự phát video Facebook trên điện thoại
2.7 (53.33%) 3 vote[s]

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.